Thứ bảy, ngày 04/02/2023 - 06:34 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 21:44, Thứ 7, 26/11/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Làm việc với đối tượng bình luận, xuyên tạc trên mạng

(ANTV) - Sáng 26/11, Phòng An ninh đối nội, Công an tỉnh Ninh Thuận đã tiến hành làm việc với 1 đối tượng, sinh năm 1996, ở xã Phước Nam, huyện Thuận Nam về hành vi bình luận thông tin xấu độc, xuyên tạc tình hình kinh tế, chính trị trên mạng xã hội Facebok.

 

Từ tháng 6/2022 đến nay, lợi dụng tình trạng khan hiếm xăng, dầu nhất thời tại một số tỉnh, thành phố đối tượng trên đã sử dụng tài khoản cá nhân trên mạng xã hội Facebook, tham gia theo dõi, bình luận nội dung tiêu cực, xuyên tạc, sai sự thật về tình hình chính trị, kinh tế, xã hội của đất nước, của các cá nhân trên các trang phản động như: “Việt Tân”, “VOA”, “Đài Á Châu Tự Do”…

Qua làm việc, người này cho biết do nhận thức còn hạn chế nên đã có hành vi vi phạm Luật An ninh mạng. Tại buổi làm việc, Phòng An ninh đối nội đã tuyên truyền, giải thích về âm mưu, thủ đoạn, hoạt động chống phá của các tổ chức, cá nhân phản động trong và ngoài nước lợi dụng các trang mạng xã hội để lôi kéo, kích động quần chúng nhân dân tham gia vào các hoạt động chống đối Đảng, Nhà nước.

Qua đó, người này đã nhận thức được hành vi sai phạm của bản thân, cam kết không tái phạm và tự giác tháo gỡ các bình luận thông tin xấu độc trên facebook cá nhân.

BT
Thăm dò khán giả