Chủ Nhật, 22/03/2026 20:59 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Lần thứ hai hoãn phiên tòa xét xử ông Vũ Huy Hoàng

(ANTV) - Sáng 18/1, Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội mở lại phiên sơ thẩm xét xử bị cáo Vũ Huy Hoàng (cựu Bộ trưởng Bộ Công Thương) cùng 9 đồng phạm trong vụ án sai phạm về đất đai xảy ra tại Tổng Công ty Cổ phần Bia - Rượu - Nước giải khát Sài Gòn (Sabeco). Tuy nhiên, Hội đồng xét xử tiếp tục hoãn phiên tòa. Đây là lần thứ 2 vụ án liên quan đến ông Vũ Huy Hoàng được đưa ra xét xử nhưng đều phải hoãn ngay từ phần làm thủ tục vì sự vắng mặt của một số người liên quan.

Ngoài sự vắng mặt của bị cáo Nguyễn Hữu Tín (đã có đơn xin xét xử vắng mặt vì lý do sức khỏe), phiên tòa hôm nay còn vắng mặt nhiều người có quyền lợi và nghĩa vụ liên quan như cựu Thứ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Nam Hải, ông Phan Đăng Tuất, Võ Thanh Hà, Lê Hồng Xanh, giám định viên Bộ Tài nguyên - Môi trường.

Dù Hội đồng xét xử đã chấp thuận xét xử vắng mặt với bị cáo Nguyễn Hữu Tín, do bị cáo này sức khỏe yếu, không đảm bảo di chuyển xa, nhưng đại diện Viện kiểm sát vẫn đề nghị Hội đồng xét xử cho hoãn phiên tòa vì việc vắng mặt nhiều người có quyền lợi và nghĩa vụ liên quan có thể ảnh hưởng đến quá trình xét xử.

Sau thời gian hội ý, Hội đồng xét xử quyết định lần thứ hai hoãn phiên tòa xử cựu Bộ trưởng Công Thương Vũ Huy Hoàng và 9 đồng phạm. Thời gian mở lại phiên tòa sẽ được thông báo sau.

Theo cáo trạng, Sabeco lập liên doanh SABECO Pearl để xây dựng dự án cao ốc, văn phòng tại số 2-4-6 Hai Bà Trưng (TP.HCM). Ông Vũ Huy Hoàng và các cấp dưới tại Bộ Công Thương đồng ý việc này và UBND TP.HCM cũng chấp thuận cho xây dựng trên khu đất. Tuy nhiên, đến năm 2016, các doanh nghiệp tư nhân đề nghị Sabeco thoái vốn khỏi liên doanh và được Sabeco cùng Bộ Công Thương đồng ý. Như vậy, khu đất số 2-4-6 từ sở hữu nhà nước bị các công ty tư nhân thâu tóm với giá rẻ, gây thiệt hại hơn 2.700 tỷ đồng.

Phát hiện gần 50 quái xế đang tụ tập chạy xe và nẹt pô gây náo loạn trên địa bàn quận 8, các trinh sát hình sự ở TP. Hồ Chí Minh đã nổ súng chỉ thiên để giải tán. Sự việc xảy ra vào khoảng 3h rạng sáng ngày 17/1, trên đường Phạm Thế Hiển, quận 8, TP. Hồ Chí Minh.

Vào thời điểm trên, gần 50 quái xế tập trung trên đường Phạm Thế Hiển để tổ chức đua xe trái phép. Đoàn xe chặn đường, liên tục rồ ga gây mất trật tự. Nhận tin báo từ người dân, Tổ 363 Công an quận 8 nhanh chóng cử lực lượng cảnh sát giao thông, hình sự xuống hiện trường.

Phát hiện công an, nhóm quái xế tăng ga, lao vun vút trên đường để tháo chạy. Các trinh sát hình sự nổ súng chỉ thiên để vây bắt và tóm gọn nam thanh niên trong con hẻm ở đường Phạm Thế Hiển. Ngay sau đó, các trinh sát đã bàn giao thanh niên này cho công an địa phường xử lý.

Tin mới nhất

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24 giờ qua

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24 giờ qua

Điểm tin 22/03/2026

(ANTV) - Bắt đối tượng người nước ngoài liên quan đến vụ án mạng; Đồng Tháp: Khởi tố đối tượng giết người; TP.HCM: Làm việc với nhóm người hành hung người tham gia giao thông; Đắk Lắk: Bắt đối tượng giả danh công an để lừa đảo; An Giang: Bắt 2 đối tượng trộm cắp tài sản; Động đất 3,6 độ richter ở xã măng bút, tỉnh Quảng Ngãi...là những tin tức ANTT nổi bật 24 giờ qua.

Cư dân mạng đồng tình siết chặt sát hạch lái xe

Cư dân mạng đồng tình siết chặt sát hạch lái xe

Xã hội 22/03/2026

(ANTV) - Trước yêu cầu ngày càng cao về bảo đảm trật tự, an toàn giao thông trong tình hình mới, đặc biệt trong bối cảnh mật độ phương tiện gia tăng nhanh, hạ tầng giao thông còn nhiều áp lực, thì việc nâng cao chất lượng người điều khiển phương tiện đang trở thành một đòi hỏi cấp thiết và không thể trì hoãn.

Nỗi ám ảnh “hung thần xa lộ” chở thuốc lá lậu

Nỗi ám ảnh “hung thần xa lộ” chở thuốc lá lậu

Pháp luật 22/03/2026

(ANTV) - Phóng nhanh, lạng lách, coi thường tính mạng người khác, các đối tượng vận chuyển thuốc lá lậu đang biến nhiều tuyến đường thành những “điểm nóng” về mất an toàn giao thông. Thực trạng này khiến người dân sinh sống dọc các trục đường, đặc biệt trên Quốc lộ 30 và khu vực nội ô tỉnh Đồng Tháp, luôn sống trong tâm trạng phập phồng, lo sợ khi hằng ngày phải đối mặt với những “hung thần xa lộ”.

 Năm 2026 tiềm ẩn nguy cơ xuất hiện siêu bão và mưa cực đoan

Năm 2026 tiềm ẩn nguy cơ xuất hiện siêu bão và mưa cực đoan

Xã hội 22/03/2026

(ANTV) - Biến đổi khí hậu hiện đang là một trong những vấn đề cấp bách, được toàn cầu đặc biệt quan tâm. Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng, bên cạnh các tác nhân do con người gây ra như phát thải khí nhà kính, suy giảm rừng hay đô thị hóa nhanh, thì các hiện tượng thời tiết quy mô lớn như El Nino, La Nina và ENSO cũng đóng góp một phần làm gia tăng sự biến động và cực đoan của khí hậu toàn cầu.

Nỗ lực xây dựng xã không ma tuý

Nỗ lực xây dựng xã không ma tuý

Xã hội 22/03/2026

(ANTV) - Thực hiện chủ trương của Công an TP Đà Nẵng về xây dựng địa bàn không ma túy, xã Thăng Phú đã và đang triển khai quyết liệt các giải pháp đồng bộ. Với vai trò nòng cốt, lực lượng Công an xã tập trung vào công tác nghiệp vụ, bám sát cơ sở, quyết tâm chuyển hóa địa bàn, giữ vững an ninh trật tự ngay từ cơ sở, góp phần xây dựng địa phương ngày càng ổn định, phát triển bền vững.

Kê khai thuế 2026: Những lưu ý quan trọng đối với hộ kinh doanh

Kê khai thuế 2026: Những lưu ý quan trọng đối với hộ kinh doanh

Kinh tế 22/03/2026

(ANTV) - Đại diện Cục Thuế đã làm rõ bối cảnh chiến dịch cao điểm D15 - "15 ngày đồng hành cùng hộ kinh doanh trước kỳ kê khai thuế quý I/2026" - cũng như quan điểm, hành động của ngành thuế hỗ trợ hộ kinh doanh trong giai đoạn đầu tiên của kỳ kê khai năm 2026. Làm rõ những nội dung chính của Nghị định 68/2026/NĐ-CP của Chính phủ và Thông tư 152 của Bộ Tài chính vừa mới ban hành về chính sách và quản lý thuế đối với hộ kinh doanh, Cục Thuế lưu ý nhiều nội dung quan trọng đối với hộ kinh doanh trong kỳ khai thuế Quý I/2026.

Kết nối cung cầu thúc đẩy tiêu thụ hàng hóa tại TP.HCM

Kết nối cung cầu thúc đẩy tiêu thụ hàng hóa tại TP.HCM

Kinh tế 22/03/2026

(ANTV) - Trong bối cảnh thị trường còn nhiều biến động, việc tìm đầu ra ổn định cho hàng hóa đang là áp lực lớn đối với doanh nghiệp. Tại TP.HCM, kết nối cung – cầu đang trở thành giải pháp trọng tâm, góp phần thúc đẩy lưu thông hàng hóa và phát triển thị trường nội địa.

Xử phạt 2 trường hợp rao bán “suất ngoại giao”, “suất nội bộ” nhà ở xã hội

Xử phạt 2 trường hợp rao bán “suất ngoại giao”, “suất nội bộ” nhà ở xã hội

Pháp luật 22/03/2026

(ANTV) - Công an TP Hà Nội thông tin, Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Công an thành phố đã xử phạt 2 trường hợp rao bán “suất ngoại giao”, “suất nội bộ” nhà ở xã hội trên mạng về hành vi “Cung cấp, chia sẻ thông tin giả mạo, thông tin sai sự thật, xuyên tạc, vu khống, xúc phạm uy tín của cơ quan, tổ chức, danh dự, nhân phẩm của cá nhân”.

Xem thêm