Thứ ba, ngày 28/06/2022 - 23:18 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:25, Thứ 7, 22/01/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Liên tiếp làm rõ nhiều vụ trộm tài sản giá trị lớn

(ANTV) - Những năm gần đây, cùng với sự phát triển của kinh tế, xã hội, đời sống người dân huyện Dầu Tiếng, tỉnh Bình Dương ngày càng được nâng cao cả về vật chất và tinh thần. Bên cạnh đó, Dầu Tiếng là địa bàn giáp ranh với TX Bến Cát, tỉnh Tây Ninh… do đó, đây trở thành địa bàn cho nhiều băng nhóm tội phạm, nhất là các đối tượng trộm tài sản hoạt động gây án. Với sự mưu trí cùng quyết tâm tấn công, trấn áp tội phạm, lực lượng Công an huyện Dầu Tiếng đã vào cuộc điều tra, làm rõ, bắt xử lý nhanh các đối tượng phạm tội đồng thời thu hồi được tài sản cho người dân.

Ngày 17/11/2021, do không có tiền tiêu xài, các đối tượng Trần Xuân Lập, Nguyễn Xuân Vang, rủ nhau đến địa bàn huyện Dầu Tiếng để trộm cắp tài sản. Khi thấy nhà ông Nguyễn Văn Phước tại xã An Lập, đang đóng cửa, không ai ở nhà nên Vang đứng ở ngoài cảnh giới cho Lập cắt hàng rào đột nhập vào bên trong phá két sắt, lục soát trộm tiền, vàng và nữ trang trị giá trên 500 triệu đồng rồi chia nhau tiêu xài.
 
Nhằm để thoát thân nếu bị phát hiện,các đối tượng trộm tài sản sẵn sàng dùng hung khí để chống trả đến cùng. Điển hình như vụ việc xảy ra ngày 30/8/2021, đối tượng Nguyễn Chí Hải  (trú ấp Tân Phú, xã Minh Tân, huyện Dầu Tiếng, tỉnh Bình Dương) đã đột nhập vào nhà của một người hàng xóm gần nhà, với ý định trộm cắp tài sản. Bị chủ nhà phát hiện, Hải đã dùng dao đâm nhiều nhát vào người chủ nhà khiến nạn nhân tử vong.
 
Sau 9 giờ khẩn trương điều tra, truy xét, lực lượng Công an đã bắt giữ đối tượng Nguyễn Chí Hải  để điều tra về hành vi giết người.
 
Qua đấu tranh, làm rõ các vụ trộm cắp tài sản trên địa bàn đều huyện Dầu Tiếng, có thể nhận thấy, hành vi của các đối tượng phạm tội là khá manh động, liều lĩnh. Trước khi trộm tài sản các đối tượng đều có quá trình điều nghiên, theo dõi kĩ càng… lợi dụng sự mất cảnh giác của các bị hại như: nhà không có hệ thống camera, không có khoá cửa, nhà không có người trông coi.
 
Mặt khác, với việc nắm chắc tình hình địa bàn, đối tượng, đã giúp lực lượng Công an huyện Dầu Tiếng kịp thời phát hiện, triệt xoá hàng chục vụ đá nóng xe máy, bắt, xử lý nhiều vụ ma tuý góp phần làm trong sạch địa bàn.
 
Bên cạnh sự vào cuộc của lực lượng công an, các cấp chính quyền thì mỗi người dân cũng cần nêu cao tinh thần cảnh giác phòng ngừa tội phạm, tích cực tham gia phong trào toàn dân bảo vệ An ninh tổ quốc, xây dựng khu dân cư an toàn về ANTT.
 
Thăm dò khán giả