Chủ nhật, ngày 14/08/2022 - 18:07 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:51, Thứ 2, 16/05/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Lỗ hổng từ những vụ cướp tiệm vàng, ngân hàng

(ANTV) - Các tiệm vàng và các ngân hàng luôn là mục tiêu đặc biệt chú ý của tội phạm có tổ chức. Dù đã được cảnh báo nhiều trên các phương tiện thông tin đại chúng thế nhưng không ít tiệm vàng và ngân hàng vẫn lúng túng không biết cách xử trí ra sao khi bị tấn công. Nhận diện loại tội phạm này như thế nào và các chi nhánh ngân hàng, các tiệm vàng cần phải làm gì để tăng cường công tác an ninh, an toàn.

Vài năm trở lại đây, tình trạng cướp tiệm vàng, cướp ngân hàng đã trở thành một vấn đề đáng lưu tâm, không chỉ của riêng ngành Công an. Sự liều lĩnh, manh động sẵn sàng dùng vũ khí nóng của các đối tượng, đã cho thấy một nấc thang mới của hoạt động tội phạm trong lĩnh vực này thời gian gần đây.

Những hình ảnh camera ghi lại được từ ngân hàng Vietcombank tại Hải Phòng đã cho thấy một thực tế cần phải thừa nhận, đó là việc các đối tượng xấu đã tiếp cận ngân hàng quá dễ dàng...

Những người bảo vệ ngân hàng – lớp bảo vệ đầu tiên, và cũng là duy nhất đã dễ dàng bị xuyên thủng, không phát huy tác dụng. Hàng rào này hoàn toàn vô dụng trong tình huống đối tượng đóng vai khách hàng để tiếp cận bàn giao dịch – nơi có nhiều tiền mặt.

Gần như đã không có một sự kháng cự đáng kể nào kể từ thời điểm tên cướp rút súng ra và dọa dẫm nhân viên quầy giao dịch cũng như những người xung quanh. Hắn đã dễ dàng khua khoắng hơn 3 tỷ đồng tiền mặt sau đó ung dung chạy trốn một cách nhanh chóng. Đối tượng sau đó đã bị Đội cảnh sát đặc nhiệm,Phòng cảnh sát hình sự Công an thành phố Hải Phòng bắt giữ cùng tang vật có liên quan.

Tại cơ quan công an, đối tượng Nguyễn Văn Nam 24 tuổi, trú tại huyện Cát Hải, thành phố Hải Phòng đã cúi đầu khai nhận hành vi phạm tội.

 

BT
Thăm dò khán giả