Thứ Tư, 21/01/2026 10:35 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Lỗ hổng từ những vụ cướp tiệm vàng, ngân hàng

(ANTV) - Các tiệm vàng và các ngân hàng luôn là mục tiêu đặc biệt chú ý của tội phạm có tổ chức. Dù đã được cảnh báo nhiều trên các phương tiện thông tin đại chúng thế nhưng không ít tiệm vàng và ngân hàng vẫn lúng túng không biết cách xử trí ra sao khi bị tấn công. Nhận diện loại tội phạm này như thế nào và các chi nhánh ngân hàng, các tiệm vàng cần phải làm gì để tăng cường công tác an ninh, an toàn.

Vài năm trở lại đây, tình trạng cướp tiệm vàng, cướp ngân hàng đã trở thành một vấn đề đáng lưu tâm, không chỉ của riêng ngành Công an. Sự liều lĩnh, manh động sẵn sàng dùng vũ khí nóng của các đối tượng, đã cho thấy một nấc thang mới của hoạt động tội phạm trong lĩnh vực này thời gian gần đây.

Những hình ảnh camera ghi lại được từ ngân hàng Vietcombank tại Hải Phòng đã cho thấy một thực tế cần phải thừa nhận, đó là việc các đối tượng xấu đã tiếp cận ngân hàng quá dễ dàng...

Những người bảo vệ ngân hàng – lớp bảo vệ đầu tiên, và cũng là duy nhất đã dễ dàng bị xuyên thủng, không phát huy tác dụng. Hàng rào này hoàn toàn vô dụng trong tình huống đối tượng đóng vai khách hàng để tiếp cận bàn giao dịch – nơi có nhiều tiền mặt.

Gần như đã không có một sự kháng cự đáng kể nào kể từ thời điểm tên cướp rút súng ra và dọa dẫm nhân viên quầy giao dịch cũng như những người xung quanh. Hắn đã dễ dàng khua khoắng hơn 3 tỷ đồng tiền mặt sau đó ung dung chạy trốn một cách nhanh chóng. Đối tượng sau đó đã bị Đội cảnh sát đặc nhiệm,Phòng cảnh sát hình sự Công an thành phố Hải Phòng bắt giữ cùng tang vật có liên quan.

Tại cơ quan công an, đối tượng Nguyễn Văn Nam 24 tuổi, trú tại huyện Cát Hải, thành phố Hải Phòng đã cúi đầu khai nhận hành vi phạm tội.

Tin mới nhất

Công an Khánh Hòa làm việc với người đăng tin sai sự thật

Công an Khánh Hòa làm việc với người đăng tin sai sự thật

Pháp luật 21/01/2026

(ANTV) - Nhằm bảo đảm an ninh trật tự bảo vệ Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng và giữ vững môi trường an ninh, an toàn trên không gian mạng, chiều 20/01/2026, Phòng An ninh chính trị nội bộ, Công an tỉnh Khánh Hòa làm việc với 1 người dân sinh năm 1967, trú xã Diên Điền để làm rõ về hành vi “Cung cấp, chia sẻ thông tin giả mạo, thông tin sai sự thật, xuyên tạc, vu khống, xúc phạm uy tín của cơ quan, tổ chức, danh dự, nhân phẩm của cá nhân”.

Tư duy chiến lược mới trong Báo cáo do Tổng Bí thư Tô Lâm trình Đại hội XIV của Đảng

Tư duy chiến lược mới trong Báo cáo do Tổng Bí thư Tô Lâm trình Đại hội XIV của Đảng

Kinh tế 21/01/2026

(ANTV) - Báo cáo do Tổng Bí thư Tô Lâm trình Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng mang nhiều dấu ấn đặc biệt, trong đó đáng chú ý nhất là dấu ấn của một tư duy chiến lược mới, không chỉ nhằm dẫn dắt nhiệm kỳ 2026–2030, mà còn định hình con đường phát triển của đất nước trong một giai đoạn dài hạn hơn - giai đoạn mà Việt Nam đang cháy bỏng khát vọng phát triển mạnh mẽ và bền vững hơn.

Công an Nghệ An lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng

Công an Nghệ An lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng

Xã hội 21/01/2026

(ANTV) - Cùng với Công an cả nước thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, trên quê hương của Bác Hồ, lực lượng Công an đang hưởng ứng mạnh mẽ các phong trào thi đua, phát huy cao độ tinh thần trách nhiệm, chủ động, sáng tạo, qua đó lập nên nhiều chiến công suất sắc.

Tin tức nổi bật trên báo số ra ngày hôm nay (21/1)

Tin tức nổi bật trên báo số ra ngày hôm nay (21/1)

Điểm tin 21/01/2026

(ANTV) - Sức mạnh của đoàn kết và niềm tin; Nhà báo kiều bào, quốc tế đồng hành lan toả thông tin về Đại hội XIV của Đảng; Tiếp thêm niềm tin và khát vọng cho doanh nghiệp - là những bài viết nổi bật trên báo số ra ngày hôm nay (21/1).

Đại hội XIV khởi đầu cho kỷ nguyên phát triển mới của dân tộc

Đại hội XIV khởi đầu cho kỷ nguyên phát triển mới của dân tộc

Chính trị 21/01/2026

(ANTV) - Sáng 20/1, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam đã khai mạc trọng thể tại Trung tâm Hội nghị quốc gia, Thủ đô Hà Nội với sự tham dự của 1.586 đại biểu - đại diện cho hơn 5,6 triệu đảng viên trong cả nước về dự Đại hội, những đảng viên ưu tú, tiêu biểu cho trí tuệ, bản lĩnh, sức mạnh đoàn kết, sự thống nhất về ý chí, hành động, quyết tâm và khát vọng vươn mình trong kỷ nguyên mới của toàn Đảng, toàn dân và toàn quân ta.

Xem thêm