Thứ sáu, ngày 12/08/2022 - 21:58 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 12:11, Thứ 7, 02/07/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Lừa đảo bán ôtô chiếm đoạt gần một tỷ đồng

(ANTV) - Nguyễn Mạnh Khang từ Hải Dương vào Đà Nẵng đầu tư kinh doanh buôn bán nhưng thua lỗ, phát sinh nợ nần. Khi bị chủ nợ truy đòi, Khang đã đi thuê xe ô tô rồi đem cầm cố lấy tiền trả cho chủ nợ. Công an quận Cẩm Lệ, TP Đà Nẵng đã bắt tạm giam 4 tháng đối với Nguyễn Mạnh Khang (quê Hải Dương) về hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo điều tra, Khang chơi chứng khoán thua lỗ nhiều. Trong 8 ngày, từ ngày 16/6 đến 24/6, Khang đã thuê 2 ô tô khác nhau của 2 cơ sở. Sau đó, tìm đến người đàn ông quen biết với mình trước đó để bán lại. Khang lấy lý do là giấy tờ xe đang cầm trong ngân hàng. Sau khi ứng tiền trước sẽ đến ngân hàng lấy ra để đi công chứng, sang tên, rồi chiếm đoạt hơn 500 triệu đồng. Tiếp đó, Khang còn tải những hình ảnh 2 ôtô khác trên mạng xuống để gửi cho người đàn ông trên và nói sẽ đưa xe về bán cho ông này với giá rẻ.

Bằng thủ đoạn này Khang đã lừa ông bán thêm 2 ôtô “ảo” và chiếm đoạt thêm hơn 400 triệu đồng. Số tiền lừa được, Khang đã trả nợ và tiêu xài cá nhân hết.

Hiện công an tạm giữ 2 ôtô là tang vật vụ án.

 

BT
Thăm dò khán giả