Chủ nhật, ngày 20/06/2021 - 06:06 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:14, Thứ 4, 21/04/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nam công nhân bơm cát chết dưới đáy ghe gỗ

(ANTV) - Công an tỉnh Vĩnh Long đang khẩn trương điều tra, làm rõ nguyên nhân nam thanh niên chết dưới đáy ghe gỗ đang bơm cát sông cho một công trình xây dựng trên địa bàn xã Tân Hạnh, huyện Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long.

Ngày 20/4 Công an xã Tân Hạnh, huyện Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long đã tiếp nhận tin báo từ anh Dương Văn Tâm, sinh năm 1978, trú tại địa phương về việc phát hiện một thi thể nam bên trong chiếc ghe gỗ của anh Tâm. Chiếc ghe này chứa được khoảng 20m khối cát.

Anh Tâm phát hiện thi thể nằm dưới đáy ghe khi đang bơm cát cho một công trình xây dựng nhà ở tại ấp Tân An, xã Tân Hạnh, huyện Long Hồ.

Ngay sau đó, Công an huyện Long Hồ đã phối hợp với Phòng Cảnh sát hình sự, Phòng Kỹ thuật hình sự Công an tỉnh Vĩnh Long triển khai lực lượng khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi.

Nạn nhân được xác định là anh Lâm Thái Bình, sinh năm 1999, ngụ huyện Châu Thành, tỉnh Sóc Trăng, là công nhân bơm cát cho anh Tâm được hơn 10 ngày thì xảy ra vụ việc. Hiện Công an tỉnh Vĩnh Long đang tiếp tục điều tra làm rõ vụ việc.

 

khởi tố thêm 2 bị can trong đường dây tổ chức đưa người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam quy mô lớn

Liên quan đến đường dây tổ chức đưa người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam với quy mô lớn, cơ quan an ninh điều tra Công an tỉnh Hải Dương đã khởi tố vụ án, khởi tố 3 bị can trong vụ án gồm: Phạm Thị Hà, Nguyễn Xuân Thắng và Sầm Văn Định. Cơ quan an ninh điều tra Công an tỉnh Hải Dương vừa điều tra, làm rõ, khởi tố thêm 2 bị can là Sầm Văn Cường (sinh năm 2001 – là em ruột của Sầm Văn Định) và Trương Văn Tiên, trú xã Tổng Cọt, huyện Hà Quảng, tỉnh Cao Bằng.

Trước đó, rạng sáng ngày 24/3/2021, theo thỏa thuận với Phạm Thị Hà, đối tượng người Trung Quốc đã đưa 6 người Trung Quốc (gồm 04 nam, 02 nữ) đến cột mốc biên giới số 718 thuộc địa phận xã Tổng Cọt, huyện Hà Quảng, tỉnh Cao Bằng rồi giao cho Sầm Văn Định, Sầm Văn Cường và Trương Văn Tiên đưa số người này đến đèo Bông Lau (huyện Tràng Định, tỉnh Lạng Sơn). Phạm Thị Hà và Nguyễn Xuân Thắng đi 2 xe ô tô cá nhân đến điểm hẹn tại đèo Bông Lau nhận 6 người Trung Quốc chở đến Nhà nghỉ 372 tại thị trấn Tứ Kỳ, huyện Tứ Kỳ, tỉnh Hải Dương để dự định tiếp tục đưa số người Trung Quốc này vào TP. Hồ Chí Minh thì bị Công an huyện Tứ Kỳ, tỉnh Hải Dương phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ phát hiện, bắt giữ.

Cứ đưa 3 người nhập cảnh trái phép trót lọt, Hà và đồng bọn đút túi 10.000 nhân dân tệ (khoảng 35,5 triệu đồng tiền Việt Nam). Đường dây này đã thực hiện trót lọt 10 vụ, đưa hơn 30 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam.

 

Thăm dò khán giả