Thứ Bảy, 27/12/2025 21:53 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Người đàn ông giấu ma túy trong quả su su bị bắt giữ

(ANTV) - Một vụ vận chuyển trái phép chất ma túy tại bản Co Tang, xã Lóng Luông, huyện Vân Hồ, tỉnh Sơn La vừa bị Công an huyện Vân Hồ phát hiện, bắt giữ.

Ngay sau khi phát hiện 2 người đàn ông điều khiển xe máy đi từ bản Co Tang ra Quốc lộ 6 có biểu hiện hoạt động phạm tội về ma túy, tổ công tác Công an huyện Vân Hồ đã ra tín hiệu dừng xe để kiểm tra.

Đối tượng ngồi sau cầm túi nilon đựng su su nhảy xuống xe và bỏ chạy về hướng bản Co Tang còn người lái xe tăng ga chạy thoát. Tổ công tác nhanh chóng khống chế được đối tượng cầm túi su su. Kiểm tra bên trong túi su su có 1 quả bị khoét rỗng bên trong chứa 1 gói nilon có 161 viên ma túy tổng hợp (trọng lượng 17,34 gam).

Đối tượng khai nhận tên là Tráng A Sua, SN 2002, người địa phương đang mang số ma túy trên đi bán cho 1 người không rõ danh tính ở ngã 3 bản Co Tang thì bị phát hiện và bắt giữ. Vụ việc đang tiếp tục được điều tra làm rõ.

Trục xuất 4 công dân Trung Quốc có hành vi xuất nhập cảnh trái phép

Công an Tây Ninh phối hợp với Công an tỉnh Quảng Ninh hỗ trợ trao đổi phía Trung Quốc xác minh nhân thân và trục xuất bằng đường bộ qua cửa khẩu Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh đối với 4 công dân Trung Quốc có hành vi xuất nhập cảnh trái phép.

Trước đó, ngày 06/7/2022, lực lượng kiểm soát cơ động Đồn Biên phòng Cửa khẩu Quốc tế Mộc Bài tuần tra, kiểm soát khu vực Cột mốc 171/3 thuộc ấp Thuận Tây, xã Lợi Thuận, huyện Bến Cầu, tỉnh Tây Ninh phát hiện 4 người Trung Quốc có hành vi xuất cảnh trái phép sang Campuchia nên tiến hành bắt giữ và bàn giao cho Công an Tây Ninh xử lý.

Qua làm việc các đối tượng khai nhận do có nhu cầu sang Campuchia tìm kiếm việc làm, kinh doanh, buôn bán nên đã liên hệ với các đối tượng tổ chức xuất cảnh trái phép để đi đến Campuchia. Sau đó cả nhóm tìm cách nhập cảnh trái phép sang Việt Nam. Khi vào Việt Nam, đến Tây Ninh chuẩn bị tìm đường xuất cảnh trái phép sang Campuchia thì bị phát hiện, bắt giữ.

Tin mới nhất

Giấc mơ thành hiện thực

Giấc mơ thành hiện thực

(ANTV) - Trong đợt mưa lũ vừa qua, căn nhà của gia đình bà Nguyễn Thị Thu (tổ dân phố Hoà An, phường Ba Ngòi) bị nước lũ làm sập đổ. Công an tỉnh Khánh Hoà đã huy động lực lượng để hỗ trợ xây dựng, sửa chữa lại ngôi nhà, góp phần giúp gia đình sớm ổn định cuộc sống.

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua

Điểm tin 27/12/2025

(ANTV) - Cháy nhà ở Đắk Lắk, 4 người tử vong; Chủ mưu vụ buôn lậu 1,7 triệu lít dầu lĩnh 13 năm tù; Truy bắt thủ phạm trộm tiền, vàng trị giá gần 1 tỷ đồng; Nữ giám đốc bị 249 người tố chiếm đoạt hơn 166 tỷ đồng; Quảng Trị: Bắt đối tượng vận chuyển 12.000 viên MTTH - là những tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua.

Lan tỏa tinh thần thi đua yêu nước

Lan tỏa tinh thần thi đua yêu nước

Xã hội 27/12/2025

(ANTV) - Cùng với không khí trang trọng của Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ XI, trong những ngày qua, trên không gian mạng xã hội, từ Facebook, TikTok đến Zalo, tinh thần chào mừng Đại hội đang được lan tỏa mạnh mẽ. Hàng nghìn bài viết, hình ảnh và video đã được chia sẻ, mang theo niềm tự hào, sự trân trọng và tinh thần thi đua yêu nước. Không chỉ dừng lại ở những dòng trạng thái, đó còn là sự ghi nhận và tôn vinh những con người bình dị, đang ngày ngày cống hiến cho xã hội, góp phần làm nên sức lan tỏa sâu rộng của Đại hội.

Bưu chính Đan Mạch ngừng chuyển phát thư sau hơn 400 năm

Bưu chính Đan Mạch ngừng chuyển phát thư sau hơn 400 năm

Thế giới 27/12/2025

(ANTV) - Dịch vụ Bưu chính quốc gia Đan Mạch PostNord sẽ chuyển lá thư cuối cùng vào ngày 30/12, chính thức chấm dứt dịch vụ chuyển phát thư có truyền thống hơn 400 năm qua. Quyết định trên được đưa ra trong bối cảnh nhu cầu chuyển phát thư đã giảm mạnh.

Làm sạch hồ Malawi - Di sản Thế giới được UNESCO công nhận

Làm sạch hồ Malawi - Di sản Thế giới được UNESCO công nhận

Thế giới 27/12/2025

(ANTV) - Hồ Malawi, một Di sản Thế giới ở Châu Phi, đang phải đối mặt với nạn ô nhiễm rác thải nhựa và gây ra những tác động nghiêm trọng đến môi trường. Hiện nay, một dự án với sự tham gia của các thợ lặn địa phương đang giải quyết vấn đề bằng cách vớt rác thải nhựa từ đáy hồ.

Tuần tra, tuyên tuyền an toàn giao thông cho học sinh

Tuần tra, tuyên tuyền an toàn giao thông cho học sinh

Xã hội 27/12/2025

(ANTV) - Bước vào những tháng cuối năm, nhu cầu đi lại và vận chuyển hàng hóa của người dân, doanh nghiệp tăng mạnh, kéo theo áp lực lớn lên hệ thống giao thông và công tác quản lý trật tự, an toàn giao thông. Điều này tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất trật tự, an toàn giao thông. Để hạn chế vi phạm và phòng ngừa tai nạn, lực lượng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Lai Châu đã tăng cường tuần tra, kiểm soát, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm, đồng thời đẩy mạnh công tác tuyên truyền tại các trường học.

Đấu tranh, xử lý nghiêm vi phạm về pháo

Đấu tranh, xử lý nghiêm vi phạm về pháo

Pháp luật 27/12/2025

(ANTV) - Pháp luật nghiêm cấm các hành vi sản xuất, mua bán, vận chuyển, tàng trữ, sử dụng trái phép pháo nổ. Thế nhưng trên thực tế, dù đã bị cấm, các hành vi vi phạm về pháo vẫn diễn ra, ảnh hưởng đến tình hình ANTT địa bàn cũng như sức khỏe, tính mạng của người dân. Để phòng ngừa, ngăn chặn tội phạm và vi phạm pháp luật về pháo, Công an tỉnh Ninh Bình đã và đang tập trung lực lượng, triển khai đồng bộ nhiều biện pháp để đấu tranh, bắt giữ và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm về pháo.

Tăng cường xử lý vi phạm trật tự đô thị

Tăng cường xử lý vi phạm trật tự đô thị

Xã hội 27/12/2025

(ANTV) - Tại buổi họp báo kinh tế – xã hội TP. Hồ Chí Minh chiều 25/12, đại diện UBND phường Bình Tây cho biết, đơn vị đã tăng cường công tác kiểm tra, xử lý các trường hợp vi phạm nhằm bảo đảm trật tự đô thị trên tuyến đường Nguyễn Hữu Thận.

Xem thêm