Chủ Nhật, 02/11/2025 20:23 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Người đàn ông giấu ma túy trong quả su su bị bắt giữ

(ANTV) - Một vụ vận chuyển trái phép chất ma túy tại bản Co Tang, xã Lóng Luông, huyện Vân Hồ, tỉnh Sơn La vừa bị Công an huyện Vân Hồ phát hiện, bắt giữ.

Ngay sau khi phát hiện 2 người đàn ông điều khiển xe máy đi từ bản Co Tang ra Quốc lộ 6 có biểu hiện hoạt động phạm tội về ma túy, tổ công tác Công an huyện Vân Hồ đã ra tín hiệu dừng xe để kiểm tra.

Đối tượng ngồi sau cầm túi nilon đựng su su nhảy xuống xe và bỏ chạy về hướng bản Co Tang còn người lái xe tăng ga chạy thoát. Tổ công tác nhanh chóng khống chế được đối tượng cầm túi su su. Kiểm tra bên trong túi su su có 1 quả bị khoét rỗng bên trong chứa 1 gói nilon có 161 viên ma túy tổng hợp (trọng lượng 17,34 gam).

Đối tượng khai nhận tên là Tráng A Sua, SN 2002, người địa phương đang mang số ma túy trên đi bán cho 1 người không rõ danh tính ở ngã 3 bản Co Tang thì bị phát hiện và bắt giữ. Vụ việc đang tiếp tục được điều tra làm rõ.

Trục xuất 4 công dân Trung Quốc có hành vi xuất nhập cảnh trái phép

Công an Tây Ninh phối hợp với Công an tỉnh Quảng Ninh hỗ trợ trao đổi phía Trung Quốc xác minh nhân thân và trục xuất bằng đường bộ qua cửa khẩu Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh đối với 4 công dân Trung Quốc có hành vi xuất nhập cảnh trái phép.

Trước đó, ngày 06/7/2022, lực lượng kiểm soát cơ động Đồn Biên phòng Cửa khẩu Quốc tế Mộc Bài tuần tra, kiểm soát khu vực Cột mốc 171/3 thuộc ấp Thuận Tây, xã Lợi Thuận, huyện Bến Cầu, tỉnh Tây Ninh phát hiện 4 người Trung Quốc có hành vi xuất cảnh trái phép sang Campuchia nên tiến hành bắt giữ và bàn giao cho Công an Tây Ninh xử lý.

Qua làm việc các đối tượng khai nhận do có nhu cầu sang Campuchia tìm kiếm việc làm, kinh doanh, buôn bán nên đã liên hệ với các đối tượng tổ chức xuất cảnh trái phép để đi đến Campuchia. Sau đó cả nhóm tìm cách nhập cảnh trái phép sang Việt Nam. Khi vào Việt Nam, đến Tây Ninh chuẩn bị tìm đường xuất cảnh trái phép sang Campuchia thì bị phát hiện, bắt giữ.

Tin mới nhất

Vụ lừa đảo xuyên quốc gia tại Campuchia: Bắt 66 đối tượng

Vụ lừa đảo xuyên quốc gia tại Campuchia: Bắt 66 đối tượng

Pháp luật 02/11/2025

(ANTV) - Mở rộng điều tra chuyên án, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Lai Châu đã phối hợp với Cục Cảnh sát hình sự, Bộ Công an và Công an các địa phương bắt giữ thêm 3 đối tượng trong nước liên quan đến đường dây lừa đảo, chiếm đoạt tài sản hoạt động xuyên quốc gia.

Kịp thời ngăn chặn vụ bắt cóc online hết sức manh động

Kịp thời ngăn chặn vụ bắt cóc online hết sức manh động

Pháp luật 02/11/2025

(ANTV) - Công an phường Phương Liệt phối hợp cùng Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP Hà Nội vừa kịp thời ngăn chặn một vụ bắt cóc online hết sức tinh vi và manh động. Nạn nhân trong vụ việc này là một nữ sinh viên đang theo học tại một trường Đại học tại Hà Nội.

Ngân hàng hạt giống lớn nhất thế giới

Ngân hàng hạt giống lớn nhất thế giới

Thế giới 02/11/2025

(ANTV) - Tại Vương quốc Anh, Vườn Thực vật Hoàng gia Kew đang tiên phong lưu giữ và bảo tồn nguồn gen thực vật với Ngân hàng Hạt giống Thiên niên kỷ (MSB) – nơi được ví như “kho báu xanh” của hành tinh.

Nâng cao ý thức tham gia giao thông của học sinh Thủ đô

Nâng cao ý thức tham gia giao thông của học sinh Thủ đô

Xã hội 02/11/2025

(ANTV) - Dù đã có nhiều cảnh báo, nhưng tình trạng học sinh điều khiển xe máy khi chưa đủ tuổi, không đội mũ bảo hiểm vẫn còn diễn ra ở không ít nơi. Điều đáng nói là nhiều em được chính phụ huynh giao xe, vô tình tiếp tay cho hành vi vi phạm pháp luật và gây nguy hiểm cho chính con em mình cũng như người tham gia giao thông khác.

Tổng Bí thư Tô Lâm kiểm tra công tác khắc phục hậu quả mưa lũ tại Huế

Tổng Bí thư Tô Lâm kiểm tra công tác khắc phục hậu quả mưa lũ tại Huế

Xã hội 02/11/2025

(ANTV) - Trong bối cảnh thành phố Huế vừa trải qua đợt mưa lũ lịch sử, để kịp thời chỉ đạo, động viên công tác khắc phục hậu quả, ngày 02/11, Tổng Bí thư Tô Lâm đã dẫn đầu đoàn công tác Trung ương đến thăm, làm việc và kiểm tra ảnh hưởng của đợt lũ lịch sử vừa qua và công tác khắc phục hậu quả tại thành phố Huế.

 Quảng Ngãi: Sập cầu chia cắt 316 hộ dân

Quảng Ngãi: Sập cầu chia cắt 316 hộ dân

Xã hội 02/11/2025

(ANTV) - Sáng sớm 02/11, một vụ sập cầu do mưa lũ đã xảy ra trên tuyến ĐH05, đoạn qua thôn Phước An, xã Bình Minh, tỉnh Quảng Ngãi gây chia cắt 316 hộ dân. Ngay khi xảy ra sự cố, cơ quan chức năng địa phương đã khẩn trương thực hiện phương án khắc phục để đảm bảo an toàn cho người dân trong điều kiện nước lũ còn đang lớn.

Xem thêm