Chủ nhật, ngày 05/02/2023 - 02:30 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 21:44, Thứ 7, 26/11/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nhiều nạn nhân mất tiền lớn vì trò lừa “nhận đọc trộm tin nhắn”

(ANTV) - Sử dụng mạng máy tính, mạng viễn thông, phương tiện điện tử thực hiện hành vi lừa đảo, chiếm đoạt tài sản, Lý Văn Thảo, sinh năm 2003 và Lý Hiểu Phong, sinh năm 2001 đã bị Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao Công an tỉnh Lạng Sơn ra quyết định khởi tố.

Theo đó, đối tượng Thảo sử dụng nhiều tài khoản Facebook giả danh khác nhau để bình luận, đăng tải bài viết trên các hội nhóm với nội dung như “Khôi phục tài khoản facebook, Zalo bị hack”,  “nhận đọc trộm tin nhắn”, các dịch vụ tăng tương tác…

Khi có người nhắn tin, liên hệ, Thảo yêu cầu đặt cọc tiền lệ phí và thực hiện các thao tác theo hướng dẫn của đối tượng nhằm mục đích chiếm đoạt tài sản qua việc hack tài khoản Facebook, chiếm đoạt tài khoản ngân hàng.

Với thủ đoạn nêu trên, từ đầu năm 2022 đến nay, Thảo đã chiếm đoạt tài sản của nhiều người ở nhiều địa phương trên cả nước với tổng số tiền chiếm đoạt hơn 400 triệu đồng.

Mở rộng điều tra, đối tượng Lý Hiểu Phong, sinh năm 2001 bị phát hiện cũng có hành vi lừa đảo, chiếm đoạt tài sản của nhiều bị hại với thủ đoạn tương tự, chiếm đoạt tổng số tiền hơn 50 triệu đồng.

Đắk Lắk: Bắt 2 đối tượng trộm cắp tài sản

Công an TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk vừa điều tra làm rõ, bắt giữ 2 đối tượng kết thân trong Trại giam, sau khi ra tù lại rủ nhau đi trộm cắp tài sản.

Đó là Nguyễn Tới, trú TP Buôn Ma Thuột và Vũ Đình Huy, trú huyện Cư Kuin, tỉnh Đắk Lắk. Cả 2 đều có 3 tiền án về tội Trộm cắp tài sản và mua bán trái phép chất ma tuý.

Trong thời gian chấp hành án, cả 2 quen biết và chơi thân với nhau. Đến đầu tháng 6/2022, thì cả 2 cùng mãn hạn tù về lại địa phương.

Thời gian này, để có tiền tiêu xài và mua ma tuý sử dụng, 2 đối tượng điều khiển xe máy đi dò la trên các tuyến phố Buôn Ma Thuột. Khi thấy nhà dân nào sơ hở thì cạy phá khoá cửa, đột nhập trộm cắp.

Từ cuối tháng 10 đến nay, 2 đối tượng đã gây ra 4 vụ trộm cắp, lấy 2 xe máy, nhiều điện thoại di động và tiền mặt, với tổng giá trị tài sản hơn 50 triệu đồng. Công an TP Buôn Ma Thuột đang tiếp tục, truy thu tài sản để trả lại cho bị hại.

BT
Thăm dò khán giả