Thứ sáu, ngày 24/09/2021 - 05:32 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:35, Thứ 2, 21/03/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nhiều người còn nhẹ dạ tin trò lừa đảo "trúng thưởng"

(ANTV) - Trong thời gian gần đây, dù trên các phương tiện truyền thông các cơ quan chức năng đã tuyên truyền, cảnh báo về nạn lừa đảo qua tin nhắn điện thoại hay trên facebook, nhưng đến nay vẫn còn nhiều người nhẹ dạ, cả tin, trở thành nạn nhân của những chiêu thức dụ dỗ tinh vi.k

Hầu như tuần nào bà Nguyễn Thị Ngọc Vân ở Nha Trang đều được mồi chài trúng thưởng một số tiền lớn hay hiện vật có giá trị trên trang facebook cá nhân. Chưa hết, tin nhắn điện thoại nhờ nạp tiền qua card, gợi ý trúng số đề thì nhiều vô kể.

Bà Vân cho biết: tuần nào cũng có tin nhắn trúng xe, tuần nào cũng được 1 trăm triệu. Đến nỗi mà tôi cũng bực bội luôn, và bạn bè tôi cũng vậy. Từ bực bội như vậy nên thấy là cần phải thông tin cho những người bạn trên facebook cũng như qua các phương tiện thông tin, chúng ta nên cảnh giác cũng như không nên để mình rơi vào tình trạng bị dụ dỗ và mất tiền.

Nhưng không phải ai cũng tỉnh táo, cảnh giác như bà Vân hay nhiều người khác. Một phụ nữ ở Nha Trang vừa trở thành nạn nhân của các đối tượng lừa đảo qua mạng.

Ngày 1/3 vừa qua, chị nhận được một tin nhắn trên mạng Tango, thông báo đã trúng giải nhất gồm 1 chiếc xe máy và 50 triệu đồng. Theo hướng dẫn của "Tổng đài chăm sóc khách hàng" và một số thuê bao đóng vai "đã từng trúng thưởng", chị phải nộp tiền qua card điện thoại để đóng phí làm hồ sơ, trả phí vận chuyển xe về Nha Trang và nộp thuế giá trị gia tăng. Tổng cộng sau nhiều lần nạp card, chị mất gần 11 triệu đồng mà giải thưởng thì chẳng thấy đâu. Dù đã nhiều lần cố gắng liên lạc với các đối tượng nhưng đều không liên lạc được.

Nạn nhân kể lại: Tôi có lên tổng đài Vinaphone và trình báo nhưng Tổng đài nói là những sim đó chỉ là những sim rác nên người ta khộng thể điều tra được và tôi đã lên Công an thành phố Nha Trang để nộp hồ vào ngày 2/3, đến bây giờ vẫn chưa có kết quả gì hết.

Cơ quan chức năng cần điều tra và sớm bắt được những đối tượng lợi dụng công nghệ với chiêu thức tinh vi, nhằm chiếm đoạt tài sản, và thực tế đã rất nhiều người bị lừa với chiêu thức như thế này. Và hơn hết, mỗi chúng ta cũng cần cảnh giác cao độ để không tự biến mình thành nạn nhân của các đối tượng lừa đảo./.

 

BT
Thăm dò khán giả