Thứ bảy, ngày 18/09/2021 - 05:37 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:43, Thứ 3, 09/03/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nỗi ám ảnh với "hung thần" vượt ẩu, lấn làn

(ANTV) - Tình trạng lấn làn, vượt ẩu đang diễn ra phổ biến trên nhiều tuyến đường. Theo thống kê, có gần 1/3 số vụ tai nạn liên quan đến hành vi này, đang trở thành mối lo ngại cho người tham gia giao thông.Theo các chuyên gia giao thông, cần nâng cao chế tài xử phạt để ngăn chặn tình trạng này.

Khoảng 10h15 ngày 4/3, chiếc xe container đang lưu thông trên quốc lộ 5 hướng Hải Phòng – Hà Nội.Khi đi qua cầu vượt xã Kim Xuyên, huyện Kim Thành, tỉnh Hải Dương, tài xế đã chuyển làn thiếu quan sát. Hậu quả xảy ra va chạm với xe ô tô con đi cùng chiều. Rất may, không có thương vong về người.

Hay sự việc xảy ra vào ngày 24/2. Người phụ nữ đang điều khiển xe máy, chở theo con gái của mình, đang lưu thông trên Quốc lộ 20 theo hướng từ Đà Lạt đi TP.HCM. Khi đi đến đoạn qua chợ Đại Lào, TP.Bảo Lộc thì bất ngờ bị chiếc xe tải lấn làn để vượt, và tai nạn đã xảy ra. Rất may, 2 mẹ con chỉ bị thương nhẹ. 

Mặc dù đã có quy định rất rõ về tốc độ, làn đường. Song tình trạng lấn làn, vượt ẩu vẫn diễn ra phổ biến, bất chấp nguy hiểm với tâm lý: càng đi nhanh càng tốt. Theo Nghị định 100, hành vi chạy quá tốc độ, vượt ẩu, chuyển làn không đúng quy định, mức xử phạt là từ 10 triệu đồng -12 triệu đồng. Theo các chuyên gia giao thông, mức xử phạt dù đã được nâng lên, song vẫn chưa đủ sức răn đe. Do đó, ngoài biện pháp tài chính, thì cần tăng nặng chế tài xử phạt. 

Rõ ràng hành vi lấn làn, vượt ẩu là một trong nguyên nhân trực tiếp gây tai nạn giao thông. Nếu không có những biện pháp mạnh tay, thì người tham gia giao thông sẽ vẫn luôn đặt vào tình thế nguy hiểm có thể xảy ra bất cứ lúc nào. 

 

BT
Thăm dò khán giả