Thứ sáu, ngày 30/09/2022 - 20:31 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:45, Thứ 5, 12/04/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nữ quái trộm vàng tại nhiều cửa tiệm sa lưới

(ANTV) - Vờ hỏi mua vàng, đối tượng sử dụng "chiêu độc" thò tay lấy vàng trong nháy mắt. Nhiều tiệm vàng ở Quảng Ngãi và Quảng Nam bị mất trộm số lượng lớn vàng. Sau gần một tháng tập trung điều tra, Công an huyện Nghĩa Hành, Quảng Ngãi  làm rõ đối tượng gây án.

Giữa tháng 3/2018, hiệu vàng Thanh Thủy, ở thị trấn Chợ Chùa, huyện Nghĩa Hành do chị Phạm Thị Thủy làm chủ đã trình báo về việc bị kẻ gian lấy trộm số lượng vàng lớn trị giá gần 100 triệu đồng. Trong lúc con gái chị Thủy đứng quầy, nhiều phụ nữ đến hỏi xem mua vàng. Một phụ nữ lạ mặt yêu cầu xem nhiều sợi dây chuyền vàng trong tủ trưng bày. Lợi dụng sơ hở, người phụ nữ đã nhanh tay trộm 3 lần mỗi lần từ 1 đến 2 sợi dây chuyền vàng.

Lúc này trên địa bàn Quảng Ngãi và Quảng Nam cũng xảy ra nhiều vụ tiệm vàng bị trộm với thủ đoạn trên. Bằng các biện pháp nghiệp vụ, lực lượng Công an huyện Nghĩa Hành đã làm rõ đối tượng gây án là Lê Thị Hồng Yến, 30 tuổi, ở tổ 12, phường Chánh Lộ, TP. Quảng Ngãi đã khai nhận hành vi thực hiện vụ trộm tại các tiệm vàng ở Bình Sơn và Nghĩa Hành. Mỗi lần gây án đều có một người bạn đi theo. Số vàng trộm được đối tượng khai nhận tiêu xài cá nhân. Qua khám xét nhà đối tượng phát hiện nhiều tang vật liên quan.

Bài học cảnh giác cho các chủ tiệm vàng khi mà tội phạm hoạt động ngày càng tinh vi và nhiều thủ đoạn. Chính vì thế, các tiệm vàng cần đề cao cảnh giác khi bắt gặp tình huống nêu trên.

 

BT
Thăm dò khán giả