
Israel lạc quan về khả năng đạt lệnh ngừng bắn 60 ngày với Hamas
(ANTV) - Bộ trưởng Quốc phòng Israel, ông Israel Katz đã bày tỏ lạc quan rằng lệnh ngừng bắn kéo dài ít nhất 60 ngày sẽ sớm đạt được với phong trào Hồi giáo Hamas.
(ANTV) - Phòng Cảnh sát hình sự, Công an TP Hà Nội cho biết, đã thu giữ 265 khẩu súng hình dạng súng quân dụng, súng ngắn bằng nhựa cùng hàng chục kg đạn nhựa, đạn thạch có khả năng giãn nở khi ngâm nước vô cùng nguy hiểm, có tính sát thương cao để điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật.
Qua công tác trinh sát và nắm bắt tình hình, sáng 24/9, lực lượng Cảnh sát hình sự đặc nhiệm, Phòng Cảnh sát hình sự, Công an Hà Nội phối hợp với Cục Cảnh sát hình sự, Cục An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao Bộ Công an đã bất ngờ kiểm tra, phát hiện Trần Thu Hiền, ở quận Đống Đa đang điều khiển xe máy chở phía sau một thùng hàng trên đường Đại Cồ Việt, quận Hai Bà Trưng.
Qua kiểm tra hành chính, tổ công tác phát hiện bên trong hộp có 1 khẩu súng nhựa dài gần 1 mét, cùng nhiều loại đạn khác nhau.
Tại cơ quan công an, Hiền tường trình là nhân viên giúp việc cho Nguyễn Việt Phương, SN 1982, ở phường Tân Mai, quận Hoàng Mai, Hà Nội. Công việc của Hiền là bán hàng cho Phương ở địa chỉ số 5 phố Nguyễn Ngọc Doãn, phường Trung Tự, quận Đống Đa. Đây là cửa hàng chuyên bán đồ chơi nguy hiểm như súng nhựa, súng bắn đạn thạch, đạn xốp, công cụ hỗ trợ. Hàng ngày, Hiền trực điện thoại và nếu có khách mua sẽ mang đi giao hàng.
Kiểm tra tại cửa hàng của Phương ở phố Nguyễn Ngọc Doãn, lực lượng chức năng phát hiện và thu giữ 265 khẩu súng hình dạng giống súng quân dụng, súng ngắn bằng nhựa; 30 kg đạn nhựa, đạn thạch có thể giãn nở khi ngâm nước.
Qua đấu tranh, Phương khai nhận từ năm 2018 thường sang Trung Quốc để giao dịch mua bán đồ chơi là súng nhựa bắn đạn thạch. Đối tượng đặt mua, chuyển tiền và nhận hàng rồi mang bán cho những người có nhu cầu.
Được biết, theo quy định, tất cả những khẩu súng đồ chơi giống súng quân dụng, bắn được nhiều loại đạn như đạn thạch cao, xốp, giãn nở trong nước vô cùng nguy hiểm, gây sát thương cao. Trong khoảng cách gần, nếu bắn vào điểm yếu trên cơ thể sẽ gây chấn thương rất nặng. Chính vì vậy, mọi người không nên mua loại súng này sử dụng, đặc biệt là các bậc phụ huynh không nên mua cho trẻ con chơi, nếu không sẽ gây hiểm họa khôn lường.
(ANTV) - Bộ trưởng Quốc phòng Israel, ông Israel Katz đã bày tỏ lạc quan rằng lệnh ngừng bắn kéo dài ít nhất 60 ngày sẽ sớm đạt được với phong trào Hồi giáo Hamas.
(ANTV) - Kể từ cuối tuần trước, Hy Lạp đã giải cứu hàng trăm người di cư ở vùng biển gần đảo Crete và Gavdos trong bối cảnh cảnh báo số lượng người di cư đến đây sẽ tăng mạnh trong những tuần tới.
(ANTV) - Quân đội Ukraine ngày 7/7 cho biết đã tấn công một nhà máy hóa chất tại vùng thủ đô Moskva của Nga, nơi chuyên sản xuất thuốc nổ, đạn dược và đầu đạn nhiệt áp cho thiết bị bay không người lái tấn công Shahed.
(ANTV) - Theo Khoản 1, Điều 5 Nghị định 120/2025 của Chính phủ có hiệu lực từ 1/7/2025, người dân được lựa chọn thực hiện thủ tục hộ tịch tại bất kỳ UBND cấp xã nơi cư trú - bao gồm nơi thường trú hoặc nơi tạm trú.
(ANTV) - Tối 07/7, Công an phường Cam Ly - Đà Lạt phối hợp với Công an tỉnh Lâm Đồng vào cuộc xác minh, điều tra, truy xét nhóm thanh niên hành hung một phụ nữ.
(ANTV) - Mới đây, mức lãi suất ưu đãi 5,9%/năm dành cho người trẻ dưới 35 tuổi mua nhà ở xã hội đã thu hút sự chú ý lớn từ dư luận. Trong bối cảnh nhà ở vẫn là nỗi trăn trở của nhiều lao động trẻ có thu nhập trung bình, chính sách này được kỳ vọng sẽ mở thêm cơ hội an cư, ổn định cuộc sống. Tuy nhiên, làm thế nào để chính sách đi vào thực tế và người trẻ cần làm gì để tận dụng được cơ hội này.
(ANTV) - Người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov ngày 7/7 khẳng định nhóm BRICS chưa bao giờ hoạt động nhằm chống phá các quốc gia khác, sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố sẽ áp thuế 10% đối với những nước ủng hộ “các chính sách chống Mỹ” của khối này.
(ANTV) - TikTok đang phát triển một phiên bản mới của ứng dụng dành cho người dùng tại Mỹ. Thông tin trên được đưa ra ở thời điểm Tổng thống Mỹ Donald Trump hôm 5/7 cho biết ông sẽ bắt đầu đàm phán với Trung Quốc vào ngày 8 hoặc 9/7 về khả năng đạt được một thỏa thuận liên quan đến ứng dụng chia sẻ video này.
(ANTV) - Tỉnh Bình Phước cũ, nay là một phần của tỉnh Đồng Nai sau khi sáp nhập đơn vị hành chính theo mô hình mới là một trong những địa bàn nóng về tội phạm và tệ nạn ma túy, khi các đối tượng liên tục thay đổi phương thức, thủ đoạn hoạt động ngày càng tinh vi, manh động.
(ANTV) - Lực lượng chức năng tỉnh Cao Bằng vừa triệt phá thành công đường dây mua bán trái phép chất ma túy, bắt giữ 4 đối tượng, thu giữ 4 bánh hêrôin.