Thứ bảy, ngày 28/01/2023 - 11:51 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:03, Thứ 4, 20/12/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Ra tù giả danh cán bộ trại giam đi lừa đảo

(ANTV) - Sau khi ra tù, không lo tu chí làm ăn lương thiện mà tiếp tục giả danh là cán bộ quản giáo trại giam nơi mình từng bị cải tạo để lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Đó là một vụ án vừa được Công an huyện Ea H’leo, tỉnh Đắk Lắk điều tra làm rõ.

Mới đây, Công an huyện Ea H’leo, tỉnh Đắk Lắk nhận được đơn trình báo của chị Bàn Thị Huế Na ở xã Ea Hiao về việc chị đã bị một người có tên là Phạm Ngọc Hiệp lừa đảo chiếm đoạt tiền.

Chị Na hiện có chồng là Lý Hữu Trung đang chấp hành án tại trại giam Gia Trung ở tỉnh Gia Lai. Lúc này Hiệp tự xưng mình là cán bộ quản giáo tại trại giam Gia Trung và đưa ra thông tin là chồng chị vừa đánh người gây thương tích trong trại và sẽ bị tăng án. Nếu không muốn tăng án thì chị Na phải đưa chó hắn 20 triệu đồng:

Đối tượng bị bắt về Công an huyện Ea H’leo để điều tra tên thật là Đặng Thanh Tuấn (sinh năm 1989) ở xã Nam Chính, huyện Đức Linh, tỉnh Bình Thuận. Tại cơ quan công an bước đầu tên Tuấn luôn quanh co chối cãi, nhưng với các chứng cứ và tài liệu mà cơ quan điều tra đưa ra cuối cùng đối tượng phải cúi đầu nhận tội. Để lừa chị Na đối tượng đã lấy tên giả là Phạm Ngọc Hiệp:

Hiện Công an huyện Ea H’leo đang tiếp tục điều tra để hoàn tất hồ sơ chuyển truy tố đối tượng Tuấn trước pháp luật. Đây cũng là một bài học cho những ai sau khi ra tù không chịu tu chí làm ăn hoàn lương mà ham chơi, đua đòi lười lao động để rồi lại dính vào con đường tội lỗi.

BT
Thăm dò khán giả