Thứ ba, ngày 07/02/2023 - 21:52 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:57, Thứ 2, 25/07/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Rơi vào tay bọn buôn người khi đi tìm “việc nhẹ lương cao”

(ANTV) - Thời gian qua xuất hiện thủ đoạn mới của bọn tội phạm lừa đảo, mua bán người. Bằng những lời hứa hẹn “việc nhẹ lương cao”, nhiều thanh thiếu niên ở Đồng bằng sông Cửu long xuất cảnh sang làm việc tại Campuchia. Hậu quả là nhiều người bị đánh đập thậm chí mất hàng trăm triệu đồng vì rơi vào tay bọn buôn người.

 

 

 

 

Những tin nhắn cầu cứu, những cuộc gọi đầy nước mắt được gửi tới, là những gì mẹ của một nạn nhân ở TP. Cao Lãnh – Đồng Tháp nhận được sau 14 ngày con trai bà báo tin đi làm việc tại Campuchia.

Nó nói con mệt lắm rồi mẹ ơi con chịu hết nổi rồi, mẹ ráng mẹ cứu con về đi chứ giờ hong ấy con chết bên này luôn nó bị đánh đập, chích điện ít bữa là có đứa nhảy lầu. Bữa nào nó cũng nhắn tin là ráng cứu con về mẹ ơi ráng cứu con về.

Không phải việc nhẹ lương cao như lời hứa ban đầu. Câu chuyện đi làm ở Campuchia chỉ thủ đoạn lừa lao động sang làm công việc phi pháp, người đổi người.

Mẹ của nạn nhân ở TP. Cao Lãnh – Đồng Tháp cho biết thêm: Dụ người ta đánh bài dụ người ta chơi game rồi dụ người Việt mình qua bển rồi nó còn nói vầy nè, một là 105triệu đồng hay là dụ sao cho được 7 người qua bển đi rồi nó thả nếu như có tiền đem lên tới chổ người ta đi cứu chứ đừng có chuyển, chuyển là không còn đâu, biết nhiêu người ta chuyển trăm này trăm nọ cũng không cứu được người.

Trong 06 tháng đầu năm nay, lực lượng chức năng Việt Nam và Campuchia đã phối hợp giải cứu hơn 250 trường hợp bị lừa sang lao động trái phép tại Campuchia. Tại Đồng Tháp, cơ quan Công an đã ghi nhận 02 trường hợp có dấu hiệu bị lừa gạt sang Campuchia để làm việc trong điều kiện khắc nghiệt, khó khăn. Hiện tại, cơ quan Công an đã phối hợp giải cứu thành công 01 trường hợp và đang tiếp tục phối hợp giải quyết trường hợp còn lại.

Thượng tá Võ Thành Long, Phó Trưởng phòng Cảnh sát hình sự - Công an tỉnh Đồng Tháp cho biết: Phòng ngừa đấu tranh với tội phạm buôn bán người,  ngành chức năng khuyến cáo đến người dân cảnh giác đối tượng lạ, lời nói hứa hẹn giới thiệu việc làm, lấy chồng nước ngoài khi có nhu cầu xuất khẩu cần tìm nguồn uy tín không đi tiểu ngạch đường mòn lối mở.

Việc nhẹ lương cao, là điều không ít người mơ ước. Tuy nhiên mọi người cần cẩn thận trước những lời mời chào có cánh, để tránh trở thành nạn nhân của bọn tội phạm buôn bán người xuyên biên giới./.

BT
Thăm dò khán giả