Thứ năm, ngày 29/09/2022 - 02:42 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:49, Thứ 6, 23/09/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tạm giam đối tượng thả chó dữ cắn người

(ANTV) - Công an quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng vừa bắt tạm giam 3 tháng đối với Trần Đình Thảo, trú quận Sơn Trà để điều tra về hành vi “Cố ý gây thương tích”. Đây là đối tượng đã thả chó dữ cắn người khác để trả thù cá nhân. Hành vi cố ý gây thương tích này tương tự trường hợp “dùng hung khí nguy hiểm”.

Theo kết quả điều tra ban đầu, trưa 29/5, trong bữa nhậu, nhớ đến mâu thuẫn từ trước, Đặng Văn Ngọc cùng Trương Anh Tâm định hòa giải cùng Trần Đình Thảo nhưng không thành dẫn đến đánh nhau. Hậu quả, Tâm và Ngọc dùng xẻng đánh khiến Thảo bị thương tích. Bực tức vì bị đánh, Thảo dẫn một con chó Pit bull và một con Becgie đến nhà Ngọc để trả thù.

Quá trình điều tra, xác minh, trưng cầu giám định, thương tật mà con chó Pitpull gây cho Ngọc là 29%. Theo quy định, khi thả chó ra đường phải có rọ mõm để đảm bảo an toàn, việc Thảo cố tình xua chó cắn nạn nhân, đã cấu thành hành vi cố ý gây thương tích, tương tự trường hợp “dùng hung khí nguy hiểm”.

Dù là nạn nhân trong vụ việc nhưng Đặng Văn Ngọc và Trương Anh Tâm cũng bị khởi tố về hành vi “Cố ý gây thương tích” vì trước đó đãnh có hành vi hành hung Thảo bị thương 14%.

BT
Thăm dò khán giả