Thứ hai, ngày 28/11/2022 - 19:39 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:12, Thứ 2, 14/01/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tăng cường xử lý các băng nhóm tín dụng đen

(ANTV) - Thực hiện cao điểm đấu tranh, trấn áp các tội phạm, đảm bảo an ninh trật tự Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019, lực lượng công an sẽ tăng cường xác minh, xử lý các đường dây cho vay nặng lãi trong dịp này.

 

Theo thống kê của Bộ Công an, trong 4 năm gần đây toàn quốc xảy ra hơn 7.600 vụ phạm pháp hình sự liên quan đến tín dụng đen. Trong số này có 56 vụ giết người, 398 vụ cố ý gây thương tích, 629 vụ cướp tài sản, 836 vụ cưỡng đoạt tài sản. Cùng với đó có khoảng 2.000 vụ lừa đảo, lạm dụng huy động vốn với số lượng hàng nghìn tỷ đồng gây vỡ nợ dây chuyền.

Hiện nay, lực lượng Cảnh sát hình sự đang rà soát làm rõ hơn 200 băng nhóm liên quan hoạt động tín dụng đen với gần 2.000 đối tượng giống như các đường dây bị bóc dỡ ở Thanh Hóa, Bắc Ninh, Đắk Lắk…

Bên cạnh đó, Bộ Công an đang tháo gỡ vướng mắc trong chính sách hình sự và đang thống nhất đề xuất để  xử lý nghiêm hoạt động tín dụng đen, với hình phạt phải đủ sức răn đe để hoạt động này không thể tái diễn.

TP. HCM: Hai lần lập chốt kiểm tra, phát hiện 7 tài xế container sử dụng ma túy

Để ngăn chặn tình trạng lái xe sử dụng ma túy, tiềm ẩn nguy cơ xảy ra tai nạn giao thông, cùng với đó, tăng cường việc đảm bảo trật tự an toàn giao thông dịp cuối năm, cơ quan chức năng quận Thủ Đức đã thành lập các chốt chặn để kiểm tra các xe container.

 

Cụ thể, trong 2 ngày 12 và 13/1, tiến hành lập chốt chặn tại khu vực Cảng 622 nằm trên địa bàn phường Trường Thọ, Quận Thủ Đức, TP Hồ Chí Minh, lực lượng chức năng đã kiểm tra gần 50 tài xế xe container ra vào các cảng và đã phát hiện có đến 7 tài xế sử dụng ma túy. Đối với các trường hợp dương tính với ma túy, lực lượng chức năng sẽ đưa về trụ sở công an phường để tiến hành xác minh, xử phạt hành chính và thông báo về nơi cư trú để tiếp tục theo dõi quản lý, hoặc đưa vào cơ sở cai nghiện.

BT
Thăm dò khán giả