Thứ Ba, 24/03/2026 09:58 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Thảm kịch từ tình ái

(ANTV) - Bị người yêu khước từ, chia tay, yêu đơn phương là những chuyện bình thường có thể xảy đến với bất kỳ ai. Tuy nhiên, không ít người lại cho rằng mất người yêu là mất tất cả, thậm chí nếu không yêu được người đó họ sẽ không thể yêu ai khác và nhiều thảm kịch “tình ái” đã xảy ra. 

Dù đều đã có chồng có vợ, song những người đàn ông, đàn bà trong những vụ án dưới đây vẫn bất chấp luân thường đạo lý, bất chấp luật pháp mà quan hệ ngang trái. Những người đã từng rất yêu thương nhau nay lại nảy sinh những hành vi phạm tội nghiêm trọng. Hậu quả của hành vi này nhiều khi rất đau đớn, gây ra những thảm kịch cho người trong cuộc.

Trong vụ trọng án xảy ra tại tỉnh Đắk Lắk, người vợ và người tình đã âm mưu sát hại chồng rồi tạo hiện trường giả treo cổ ở trong rừng. Tại tiểu khu 281, Vườn Quốc gia Yók Đôn, thuộc xã Cư M’lan, huyện Ea Súp, tỉnh Đắk Lắk, người dân phát hiện có một người đàn ông đã chết trong tư thế treo cổ, thi thể đang trong quá trình phân hủy nặng.

Nhận tin báo của người dân, Công an huyện Ea Súp và phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Đắk Lắk đã phối hợp đến điều tra. Qua việc khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi tổ công tác xác định đây là một vụ án giết người và nơi phát hiện xác nạn nhân chỉ là hiện trường giả.

Nạn nhân được xác định là anh Lý Văn Nó, ở xã Cư Kbang, huyện Ea Súp. Nghi phạm chính là Đào Thị Mình, sinh năm 1983, vợ của nạn nhân cùng người tình là Lý Văn Quân, sinh năm  1974. Quân cũng là anh họ của anh Nó. Quá trình điều tra, Mình khai nhận, trước đó trong chuyến cùng chồng đi rừng tìm hoa phong lan giữa Mình và anh Nó xảy ra mâu thuẫn xô xát.

Tức giận vì bị chồng đánh, khi về nhà Mình gọi điện cho người tình là Lý Văn Quân để lên kế hoạch sát hại chồng. Sau khi thống nhất, Mình lấy lý do đến nhà Quân lấy nồi cơm điện, vì trời tối, nên kêu chồng đi cùng. Đến nơi, Quân không có nhà nên Mình nói chồng vào rẫy tìm Quân. Khi Mình chở anh Nó đến khu vực vườn điều, thuộc tiểu khu 281, Vườn Quốc gia Yók Đôn, cách nhà khoảng 35km. Quân và Mình đánh nạn nhân đến chết. Sau đó, cả 2 khiêng xác anh Nó lên núi, lấy dây thắt lưng đã chuẩn bị sẵn treo cổ nạn nhân lên cây để tạo dựng hiện trường giả.

Trước đó, đối tượng Nguyễn Thanh Lan (41 tuổi) trú tỉnh Đồng Nai vừa bị Công an tỉnh Đồng Nai khởi tố để điều tra làm rõ về hành vi đe dọa giết người và tàng trữ vũ khí quân dụng.

Trước đó, đối tượng Lan đến gia đình bà Phạm Thị Thủy (56 tuổi) trú xã An Viễn, huyện Trảng Bom chửi bới, đe dọa giết cả gia đình bà Thủy nếu không gặp được con bà là chị Nguyễn Thị Y Khoa (29 tuổi) trú tỉnh Đồng Nai (là vợ cũ của Lan, đã ly hôn).

Không những vậy, Lan còn dùng dao mang theo chém nhiều nhát vào cổng và dùng chậu kiểng ném vào nhà bà Thủy nên bà Thủy cùng gia đình đã thuê nhà nghỉ để ở vì lo sợ Lan sẽ giết cả gia đình.

Nhận được tin báo, Công an huyện Trảng Bom (Đồng Nai) đã tiến hành bắt khẩn cấp Lan khi đối tượng đang ở gần nhà bà Thủy, khám xét khẩn cấp nơi ở của Lan tại huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai, công an thu giữ 1 khẩu súng AK, 1 hộp tiếp đạn, 32 viên đạn màu vàng đồng, 1 dao tự chế dài hơn 1 mét.

Công an quận Nam Từ Liêm, Hà Nội đã khởi tố vụ án liên quan đến người phụ nữ đốt nhà trọ ở Phú Đô. Trước đó tối 31 tháng 3, tại nhà trọ trong ngõ 60 đường Phú Đô, quận Nam Từ Liêm xảy ra 1 vụ cháy khiến 1 người tử vong, 5 người bị thương.

Quá trình điều tra, công an phát hiện Trần Thị Thanh Hải (29 tuổi, quê Nam Định, hiện ở tại đường Lạc Long Quân, phường Nhật Tân, quận Tây Hồ, Hà Nội) là nghi phạm. Hải đã đổ xăng, châm lửa đốt xe máy của anh Hoàng Công V (anh họ của Chẩu Việt H, bạn trai Hải).

Hải khai có quan hệ tình cảm với anh H (28 tuổi, quê Tuyên Quang) từ cuối năm 2019. Đến cuối tháng 1 năm 2022, Hải nói đã có thai với anh H, tuy nhiên gia đình anh H ngăn cản, không đồng ý cho hai người tiến đến hôn nhân. Hải và anh H nảy sinh mâu thuẫn, thường xuyên cãi nhau. Thậm chí anh H cho biết, Hải đã từng đến nhà trọ, đập phá và đốt 2 máy tính của anh.

Đến đầu tháng 3 năm 2022, anh H chuyển đến ở cùng anh họ là Hoàng Công V, tại ngõ 60, đường Phú Đô. Hải nảy sinh mâu thuẫn với anh V vì cho rằng chính anh là người ngăn cản, xúi giục H chấm dứt tình cảm với mình. Hải mua một chai xăng, khi đến khu trọ phát hiện xe máy của anh V và châm lửa đốt. Chiếc xe bùng cháy và lan nhanh cả tầng 1, khói lan lên cả tòa nhà gây ra những thương vong trên. Điều khiến các điều tra viên bất ngờ là Hair đã có chồng và con.

Theo chuyên gia nhận định, hiện nay sợi dây kết nối bằng hôn nhân trong mỗi gia đình lỏng lẻo hơn. Sự thiếu quan tâm, săn sóc về mặt tình cảm đã dẫn đến những lỗ hổng, những mâu thuẫn cứ dần dà tích tụ theo thời gian. Và đến khi nó bùng phát thì rất khó kiểm soát.

Để hạn chế những vụ án đau lòng trên, theo chuyên gia tâm lý, bản thân những người vợ, người chồng, những cặp tình nhân cần nhận thức đúng đắn mối quan hệ, cần chuyên tâm xây đắp hạnh phúc gia đình, của mỗi cá nhân. Cần hết sức tránh việc tranh cãi, xô xát leo thang, nói qua nói lại “đổ thêm dầu vào lửa” - khiến cho những hậu quả đau lòng xảy ra.

Tin mới nhất

Thanh niên Công an nhân dân xung kích thực hiện Nghị quyết 12

Thanh niên Công an nhân dân xung kích thực hiện Nghị quyết 12

Chính trị 24/03/2026

(ANTV) - Ngày 16/3/2022, Bộ Chính trị ban hành Nghị quyết 12, một dấu mốc lịch sử, một lộ trình chiến lược để xây dựng lực lượng Công an nhân dân thực sự trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới.

Xung lực kép khi kinh tế và văn hoá cộng hưởng

Xung lực kép khi kinh tế và văn hoá cộng hưởng

Kinh tế 24/03/2026

(ANTV) - Chúng ta đang nói nhiều về kỷ nguyên vươn mình của dân tộc và để hiện thực hóa điều đó, Nghị quyết 79 về phát triển kinh tế Nhà nước và Nghị quyết 80 về văn hóa đang mở ra một bước chuyển quan trọng trong cả tư duy lẫn hành động.

Áp lực thi vào lớp 10 ở Hà Nội

Áp lực thi vào lớp 10 ở Hà Nội

Xã hội 24/03/2026

(ANTV) - Theo thống kê từ Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, năm học 2026 chỉ tiêu tuyển sinh vào các trường THPT công lập chỉ đáp ứng được khoảng 88.000 em, trong khi đó toàn thành phố hiện đang có 147.000 học sinh hoàn thành chương trình trung học cơ sở. Như vậy có nghĩa sẽ có khoảng 60.000 học sinh không có cơ hội vào lớp 10 công lập. Cánh cửa hẹp, số học sinh thì đông, thực tế này tạo nên một áp lực vô hình nhưng cực kỳ nặng nề lên vai học sinh, phụ huynh và giáo viên.

Israel thừa nhận lỗ hổng phòng không

Israel thừa nhận lỗ hổng phòng không

Thế giới 24/03/2026

(ANTV) - Trong một phát biểu đưa ra mới đây, lực lượng Phòng vệ Israel (IDF) thừa nhận hệ thống phòng không của nước này không thể đảm bảo khả năng “bảo vệ tuyệt đối” trước các cuộc tấn công bằng tên lửa.

Tránh để tình trạng "cao tốc không an toàn" lặp lại trên diện rộng

Tránh để tình trạng "cao tốc không an toàn" lặp lại trên diện rộng

Xã hội 24/03/2026

(ANTV) - Những tuyến cao tốc được kỳ vọng là “mạch máu” của nền kinh tế, giúp rút ngắn thời gian di chuyển, thúc đẩy phát triển vùng và đảm bảo lưu thông hàng hóa. Thế nhưng, thời gian qua, hàng loạt vụ tai nạn nghiêm trọng xảy ra trên một số tuyến cao tốc đã gióng lên hồi chuông cảnh báo về những bất cập trong hạ tầng, tổ chức giao thông cũng như ý thức tham gia giao thông của người dân.

 Thăm tặng quà cho người dân có hoàn cảnh khó khăn tỉnh An Giang

Thăm tặng quà cho người dân có hoàn cảnh khó khăn tỉnh An Giang

Xã hội 24/03/2026

(ANTV) - Nhằm cụ thể hoá phong trào thi đua 3 nhất, Phòng Hậu Cần Công an tỉnh An Giang phối hợp cùng các nhà hảo tâm tổ chức đến thăm hỏi, trao tặng 200 phần quà cho người dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn ấp Vĩnh Nghĩa, xã Vĩnh Hậu và khóm Tây Khánh 2, phường Long Xuyên, tỉnh An Giang.

Rèn bản lĩnh, vững kỹ năng cho học viên CAND

Rèn bản lĩnh, vững kỹ năng cho học viên CAND

Xã hội 24/03/2026

(ANTV) - Trung tâm Huấn luyện, bồi dưỡng nghiệp vụ và giáo dục nghề nghiệp số 2, Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động, Bộ Công an vừa tổ chức Lễ bế giảng khóa huấn luyện đầu khóa học viên trung cấp chính quy tuyển mới của Trường Cao đẳng An ninh nhân dân 1 và Trường Cao đẳng Cảnh sát nhân dân 2, năm học 2025 - 2026.

Iran cảnh báo rải thủy lôi ở Vịnh Persian

Iran cảnh báo rải thủy lôi ở Vịnh Persian

Thế giới 24/03/2026

(ANTV) - Hội đồng Quốc phòng Iran vừa đưa ra lời cảnh báo đanh thép về việc rải thủy lôi trên diện rộng, đồng thời công bố danh sách các mục tiêu hạ tầng năng lượng sẽ bị hủy diệt nếu lãnh thổ nước này bị tấn công.

Xem thêm