Thứ Ba, 17/03/2026 02:53 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Thảm kịch từ tình ái

(ANTV) - Bị người yêu khước từ, chia tay, yêu đơn phương là những chuyện bình thường có thể xảy đến với bất kỳ ai. Tuy nhiên, không ít người lại cho rằng mất người yêu là mất tất cả, thậm chí nếu không yêu được người đó họ sẽ không thể yêu ai khác và nhiều thảm kịch “tình ái” đã xảy ra. 

Dù đều đã có chồng có vợ, song những người đàn ông, đàn bà trong những vụ án dưới đây vẫn bất chấp luân thường đạo lý, bất chấp luật pháp mà quan hệ ngang trái. Những người đã từng rất yêu thương nhau nay lại nảy sinh những hành vi phạm tội nghiêm trọng. Hậu quả của hành vi này nhiều khi rất đau đớn, gây ra những thảm kịch cho người trong cuộc.

Trong vụ trọng án xảy ra tại tỉnh Đắk Lắk, người vợ và người tình đã âm mưu sát hại chồng rồi tạo hiện trường giả treo cổ ở trong rừng. Tại tiểu khu 281, Vườn Quốc gia Yók Đôn, thuộc xã Cư M’lan, huyện Ea Súp, tỉnh Đắk Lắk, người dân phát hiện có một người đàn ông đã chết trong tư thế treo cổ, thi thể đang trong quá trình phân hủy nặng.

Nhận tin báo của người dân, Công an huyện Ea Súp và phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Đắk Lắk đã phối hợp đến điều tra. Qua việc khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi tổ công tác xác định đây là một vụ án giết người và nơi phát hiện xác nạn nhân chỉ là hiện trường giả.

Nạn nhân được xác định là anh Lý Văn Nó, ở xã Cư Kbang, huyện Ea Súp. Nghi phạm chính là Đào Thị Mình, sinh năm 1983, vợ của nạn nhân cùng người tình là Lý Văn Quân, sinh năm  1974. Quân cũng là anh họ của anh Nó. Quá trình điều tra, Mình khai nhận, trước đó trong chuyến cùng chồng đi rừng tìm hoa phong lan giữa Mình và anh Nó xảy ra mâu thuẫn xô xát.

Tức giận vì bị chồng đánh, khi về nhà Mình gọi điện cho người tình là Lý Văn Quân để lên kế hoạch sát hại chồng. Sau khi thống nhất, Mình lấy lý do đến nhà Quân lấy nồi cơm điện, vì trời tối, nên kêu chồng đi cùng. Đến nơi, Quân không có nhà nên Mình nói chồng vào rẫy tìm Quân. Khi Mình chở anh Nó đến khu vực vườn điều, thuộc tiểu khu 281, Vườn Quốc gia Yók Đôn, cách nhà khoảng 35km. Quân và Mình đánh nạn nhân đến chết. Sau đó, cả 2 khiêng xác anh Nó lên núi, lấy dây thắt lưng đã chuẩn bị sẵn treo cổ nạn nhân lên cây để tạo dựng hiện trường giả.

Trước đó, đối tượng Nguyễn Thanh Lan (41 tuổi) trú tỉnh Đồng Nai vừa bị Công an tỉnh Đồng Nai khởi tố để điều tra làm rõ về hành vi đe dọa giết người và tàng trữ vũ khí quân dụng.

Trước đó, đối tượng Lan đến gia đình bà Phạm Thị Thủy (56 tuổi) trú xã An Viễn, huyện Trảng Bom chửi bới, đe dọa giết cả gia đình bà Thủy nếu không gặp được con bà là chị Nguyễn Thị Y Khoa (29 tuổi) trú tỉnh Đồng Nai (là vợ cũ của Lan, đã ly hôn).

Không những vậy, Lan còn dùng dao mang theo chém nhiều nhát vào cổng và dùng chậu kiểng ném vào nhà bà Thủy nên bà Thủy cùng gia đình đã thuê nhà nghỉ để ở vì lo sợ Lan sẽ giết cả gia đình.

Nhận được tin báo, Công an huyện Trảng Bom (Đồng Nai) đã tiến hành bắt khẩn cấp Lan khi đối tượng đang ở gần nhà bà Thủy, khám xét khẩn cấp nơi ở của Lan tại huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai, công an thu giữ 1 khẩu súng AK, 1 hộp tiếp đạn, 32 viên đạn màu vàng đồng, 1 dao tự chế dài hơn 1 mét.

Công an quận Nam Từ Liêm, Hà Nội đã khởi tố vụ án liên quan đến người phụ nữ đốt nhà trọ ở Phú Đô. Trước đó tối 31 tháng 3, tại nhà trọ trong ngõ 60 đường Phú Đô, quận Nam Từ Liêm xảy ra 1 vụ cháy khiến 1 người tử vong, 5 người bị thương.

Quá trình điều tra, công an phát hiện Trần Thị Thanh Hải (29 tuổi, quê Nam Định, hiện ở tại đường Lạc Long Quân, phường Nhật Tân, quận Tây Hồ, Hà Nội) là nghi phạm. Hải đã đổ xăng, châm lửa đốt xe máy của anh Hoàng Công V (anh họ của Chẩu Việt H, bạn trai Hải).

Hải khai có quan hệ tình cảm với anh H (28 tuổi, quê Tuyên Quang) từ cuối năm 2019. Đến cuối tháng 1 năm 2022, Hải nói đã có thai với anh H, tuy nhiên gia đình anh H ngăn cản, không đồng ý cho hai người tiến đến hôn nhân. Hải và anh H nảy sinh mâu thuẫn, thường xuyên cãi nhau. Thậm chí anh H cho biết, Hải đã từng đến nhà trọ, đập phá và đốt 2 máy tính của anh.

Đến đầu tháng 3 năm 2022, anh H chuyển đến ở cùng anh họ là Hoàng Công V, tại ngõ 60, đường Phú Đô. Hải nảy sinh mâu thuẫn với anh V vì cho rằng chính anh là người ngăn cản, xúi giục H chấm dứt tình cảm với mình. Hải mua một chai xăng, khi đến khu trọ phát hiện xe máy của anh V và châm lửa đốt. Chiếc xe bùng cháy và lan nhanh cả tầng 1, khói lan lên cả tòa nhà gây ra những thương vong trên. Điều khiến các điều tra viên bất ngờ là Hair đã có chồng và con.

Theo chuyên gia nhận định, hiện nay sợi dây kết nối bằng hôn nhân trong mỗi gia đình lỏng lẻo hơn. Sự thiếu quan tâm, săn sóc về mặt tình cảm đã dẫn đến những lỗ hổng, những mâu thuẫn cứ dần dà tích tụ theo thời gian. Và đến khi nó bùng phát thì rất khó kiểm soát.

Để hạn chế những vụ án đau lòng trên, theo chuyên gia tâm lý, bản thân những người vợ, người chồng, những cặp tình nhân cần nhận thức đúng đắn mối quan hệ, cần chuyên tâm xây đắp hạnh phúc gia đình, của mỗi cá nhân. Cần hết sức tránh việc tranh cãi, xô xát leo thang, nói qua nói lại “đổ thêm dầu vào lửa” - khiến cho những hậu quả đau lòng xảy ra.

Tin mới nhất

Bình dân học vụ AI - lan tỏa tri thức công nghệ

Bình dân học vụ AI - lan tỏa tri thức công nghệ

Kinh tế 16/03/2026

(ANTV) - Trí tuệ nhân tạo đang trở thành xu thế của thế giới, nhưng với nhiều người, đặc biệt là công chức, nông dân hay tiểu thương công nghệ này vẫn còn là khái niệm xa lạ, khó tiếp cận. Xuất phát từ trăn trở đó, Đại tá Huỳnh Ngọc Liêm, Phó Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng cùng các cộng sự đã dành nhiều tháng nghiên cứu, biên soạn cuốn sách “Bình dân học vụ AI” được in bởi Nhà xuất bản CAND, đây được xem như một cẩm nang đơn giản, gần gũi, giúp bất kỳ ai cũng có thể tiếp cận và ứng dụng trí tuệ nhân tạo vào công việc và cuộc sống.

 Tuyển sinh Đại học 2026 có nhiều ngành mới và những điều thí sinh cần lưu ý

Tuyển sinh Đại học 2026 có nhiều ngành mới và những điều thí sinh cần lưu ý

Xã hội 16/03/2026

(ANTV) - Mùa tuyển sinh đại học năm 2026 đang nóng lên từng ngày. Đây cũng là năm thứ hai học sinh thi tốt nghiệp THPT theo Chương trình giáo dục phổ thông 2018. Cùng với một số điều chỉnh về phương thức, tính cộng điểm trong tuyển sinh…. Năm nay nhiều trường đại học cũng đồng loạt mở thêm các ngành đào tạo mới, đặc biệt trong các lĩnh vực công nghệ cao, kinh tế số và dịch vụ chất lượng cao. Tuy nhiên, trước rất nhiều lựa chọn mới, thí sinh cần cân nhắc ra sao để không chỉ “chọn ngành đang hot”, mà còn chọn đúng con đường cho tương lai?

Cảnh báo tội phạm sử dụng dao gây án

Cảnh báo tội phạm sử dụng dao gây án

Pháp luật 16/03/2026

(ANTV) - Thời gian gần đây, tình trạng sử dụng dao, một vật dụng quen thuộc trong mỗi gia đình để giải quyết mâu thuẫn vẫn diễn biến phức tạp, với tính chất ngày càng manh động, liều lĩnh và khó lường. Trong khi đó, theo quy định tại Luật Quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ, một số loại dao có khả năng gây sát thương cao sử dụng với mục đích xâm phạm tính mạng, sức khỏe con người trái pháp luật là vũ khí quân dụng và xử lý theo quy định pháp luật.

Hội nghị lần thứ nhất Đối thoại chiến lược cấp Bộ trưởng Ngoại giao, Quốc phòng, Công an Việt Nam-Trung Quốc

Hội nghị lần thứ nhất Đối thoại chiến lược cấp Bộ trưởng Ngoại giao, Quốc phòng, Công an Việt Nam-Trung Quốc

Chính trị 16/03/2026

(ANTV) - Sáng 16/3, tại Hà Nội, diễn ra Hội nghị lần thứ nhất Cơ chế đối thoại chiến lược “3+3” cấp Bộ trưởng Ngoại giao, Quốc phòng, Công an Việt Nam - Trung Quốc. Các đồng chí Ủy viên Bộ Chính trị: Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Lê Hoài Trung; Đại tướng Phan Văn Giang, Phó bí thư Quân uỷ Trung ương, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng; Đại tướng Lương Tam Quang, Bộ trưởng Bộ Công an; cùng Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Trung Quốc Vương Nghị, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Trung Quốc Đổng Quân và Bộ trưởng Bộ Công an Trung Quốc Vương Tiểu Hồng đồng chủ trì Hội nghị.

Thứ trưởng Lê Quốc Hùng tiếp công dân định kỳ tháng 3/2026

Thứ trưởng Lê Quốc Hùng tiếp công dân định kỳ tháng 3/2026

Xã hội 16/03/2026

(ANTV) - Sáng 16/3, tại điểm tiếp công dân của Bộ Công an, số 99 Nguyễn Tuân, phường Thanh Xuân, TP Hà Nội, thừa uỷ quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Lê Quốc Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an đã chủ trì tiếp công dân định kỳ tháng 3/2026.

Chiến sĩ Công an nhân dân với sứ mệnh gìn giữ hòa bình

Chiến sĩ Công an nhân dân với sứ mệnh gìn giữ hòa bình

Xã hội 16/03/2026

(ANTV) - Tối 15/3, tại Cảng hàng không quốc tế Nội Bài, Bộ Công an tổ chức Lễ xuất quân Tổ công tác số 8 lên đường thực hiện nhiệm vụ gìn giữ hòa bình (GGHB) của Liên hợp quốc (LHQ) tại Phái bộ UNMISS, Cộng hòa Nam Sudan, năm 2026. Trước giờ máy bay cất cánh, đông đảo thân nhân, đồng đội đã có mặt để tiễn những chiến sĩ mũ nồi xanh của lực lượng Công an nhân dân lên đường thực hiện nhiệm vụ quốc tế.

Pháp kêu gọi Iran ngừng tấn công

Pháp kêu gọi Iran ngừng tấn công

Thế giới 16/03/2026

(ANTV) - Tổng thống Pháp Emmanuel Macron hôm 15/3 cho biết ông đã kêu gọi Iran lập tức chấm dứt mọi cuộc tấn công nhằm vào các quốc gia Trung Đông, dù được tiến hành trực tiếp hay thông qua các lực lượng ủy nhiệm trong khu vực.

Xem thêm