Thứ ba, ngày 03/08/2021 - 04:24 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:39, Thứ 2, 20/06/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thông báo đối tượng mạo danh Kiểm toán Nhà nước

(ANTV) - Ủy ban nhân dân tỉnh Kiên Giang, cho biết đã có công văn gửi các sở, ban, ngành tỉnh, UBND các huyện, thị xã, thành phố cảnh báo thông tin đối tượng mạo danh Kiểm toán Nhà nước khu vực V, khu vực IX.

Kiểm toán Nhà nước khu vực V có nhận được thông tin phản ảnh của một số cơ quan, có đối tượng xưng tên Hoàng Thanh Hải, số điện thoại là 0916.512.516 gọi đến các cơ quan, đơn vị thông báo là có kế hoạch kiểm toán tại đơn vị.

Hải gợi ý các đơn vị nếu có nhu cầu sẽ giúp sắp xếp về thời điểm kiểm toán. Sau đó gợi ý bán một số biểu mẫu cho đơn vị để cung cấp số liệu cho Kiểm toán Nhà nước.

Kiểm toán Nhà nước khu vực V khẳng định: Cơ quan Kiểm toán Nhà nước khi làm việc với các cơ quan, đơn vị về các nội dung liên quan đến hoạt động kiểm toán nói chung đều tuân thủ các quy trình, quy định của Kiểm toán Nhà nước.

Tất cả đều thông qua các văn bản chính thức của Kiểm toán Nhà nước hoặc Kiểm toán Nhà nước khu vực. Không tùy tiện làm việc bằng điện thoại. Đồng thời khẳng định việc làm trên là thủ đoạn của bọn xấu nhằm lừa đảo để trục lợi và làm giảm uy tín của Kiểm toán Nhà nước.

Kiểm toán Nhà nước khu vực V thông báo đến UBND các tỉnh, thành phố để chỉ đạo, thông tin cho các đơn vị trực thuộc tăng cường cảnh giác. Tránh bị kẻ xấu lợi dụng danh nghĩa Kiểm toán Nhà nước để lừa đảo. Nếu phát hiện xảy ra các trường hợp tương tự cần chỉ đạo, thông báo cho các cơ quan bảo vệ pháp luật xử lý kịp thời theo quy định.

Quảng Ngãi: Bắt đối tượng bán má túy đá

Ngày 19/6, tại đường Huỳnh Tấn Lợi thuộc thị trấn Châu Ổ, huyện Bình Sơn, Quảng Ngãi, Công an huyện Bình Sơn bắt quả tang đối tượng Nguyễn Văn Thắng (30 tuổi), ở thôn Phước Bình, xã Bình Nguyên, huyện Bình Sơn hành vi mua bán ma tuý

Thắng khai nhận, mua ma túy đá ở một số tỉnh, thành rồi đưa về Quảng Ngãi bán lại cho các con nghiện kiếm lời.

Qua kiểm tra, Công an huyện Bình Sơn phát hiện đối tượng cất giấu 23 gói ma túy đá trong xe môtô mang biển kiểm soát 76X2-9679 của đối tượng đang điều khiển.

An Giang: Bắt đối tượng 25 năm trốn truy nã

Phòng Cảnh sát truy nã Công an tỉnh An Giang tối ngày hôm qua vừa bắt và di lý đối tượng Ngô Hữu Hạnh, trú tại phường Mỹ Thới, thành phố Long Xuyên về đến địa phương. Đây là đối tượng trốn lệnh truy nã đặc biệt 25 năm về tội lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản.

Theo hồ sơ vụ án: 4/1989, ông Nguyễn Văn Tạo, công tác tại Công ty lương thực An Giang và ông Ngô Hữu Thanh (là cha của Ngô Hữu Hạnh) có trao đổi và ký kết hợp đồng kinh tế đấu tư phân bón để phục vụ sản xuất với số lượng 70 tấn, quy ra lúa là 210 tấn. Sau đó, Hạnh trực tiếp đến nhận phiếu xuất hàng trên của ông Tạo. Theo hợp đồng, đến ngày 15/8/1989 sẽ trả lúa dứt điểm cho ông Tạo. Tuy nhiên, đến khoảng tháng 10/1989, Hạnh cùng gia đình chỉ trả được cho ông Tạo 46 tấn lúa còn thiếu lại 164 tấn lúa, sau đó Hạnh bỏ trốn khỏi địa phương.

Sau 25 năm lẩn trốn, mặc dù đã thay tên đổi họ, nhưng đến chiều ngày 18/6, Phòng cảnh sát truy nã Công an tỉnh An Giang đã bắt được Hạnh khi đang lẩn trốn tại xã Bình An, huyện Kiên Lương, tỉnh Kiên Giang.

BT
Thăm dò khán giả