Chủ nhật, ngày 29/01/2023 - 00:54 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:10, Chủ Nhật, 26/08/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thủ đoạn lừa đảo mua bán thận

(ANTV) - Sau quá trình lập chuyên án đấu tranh, một đường đây hoạt động mua bán thận tại một bệnh viện quốc tế tại Hà Nội vừa bị phòng CSHS công an TP Hà Nội đấu tranh, triệt phá. Các đối tượng này đã lợi dụng tình trạng mất cân đối cung cầu của nguồn nội tạng, cũng như việc bệnh nhân không nắm rõ quy trình khám chữa bệnh, chũng đã dụ dỗ, dàn cảnh để lừa đảo người bệnh.

Đường dây môi giới, lừa đảo mua bán nội tạng gồm 4 đối tượng vừa bị lực lượng hình sự, Công an TP Hà Nội triệt phá. Trong đó, cơ quan điều tra đang tạm giữ hình sự 2 đối tượng Trương Minh Ngọc, 32 tuổi, ở Phú Thọ và Trần Tuấn Anh,  23 tuổi, ở Thanh Hóa. Cơ quan công an xác định Trương Minh Ngọc là đối tượng cầm đầu đường dây này.

Thông qua mạng xã hội, anh Dương Văn Thành, 29 tuổi, quê ở tỉnh Bắc Giang biết Ngọc hoạt động môi giới mua bán thận trên địa bàn Hà Nội nên nhờ Ngọc tìm giúp người bán thận để mua. Anh Thành tin tưởng và 3 lần đưa tiền theo yêu cầu cho nhóm của Ngọc, tổng cộng gần 300 triệu đồng. Nhưng sau đó, anh Thành phát hiện mình không có tên trong danh sách phẫu thuật còn các đối tượng thì cũng "biến mất".

Để thực hiện hành vi lừa đảo, các đối tượng đã đưa số điện thoại lên mạng xã hội chào mời người có nhu cầu liên hệ. Khi nhận được tiền, các đối tượng vờ dẫn bệnh nhân đến một bệnh viện quốc tế tại Hà Nội khám, rồi bố trí người đóng giả y tá của bệnh viện để nói chuyện với nạn nhân nhằm tạo niềm tin.

Ngoài vụ lừa đảo bán thận cho anh Thành, các đối tượng còn môi giới mua bán thận cho khoảng 40 người khác trên địa bàn thành phố Hà Nội. Hiện cơ quan Công an đang tiếp tục điều tra mở rộng vụ án.

BT
Thăm dò khán giả