Triệt phá đường dây buôn lậu thực phẩm chức năng quy mô lớn
(ANTV) - Phòng Cảnh sát kinh tế Công an TP Hồ Chí Minh vừa triệt phá thành công đường dây buôn lậu thực phẩm chức năng quy mô lớn, hoạt động với thủ đoạn tinh vi trên địa bàn thành phố.
(ANTV) - Sử dụng ma túy và mua bán mại dâm với điều kiện gái bán dâm phải cùng sử dụng ma túy tại một căn hộ chung cư cao cấp – hoạt động của nhóm đối tượng tội phạm này vừa bị Cảnh sát hình sự, Công an quận Thanh Xuân đấu tranh, bắt giữ. Thủ đoạn của ổ nhóm tội phạm này cho thấy dấu hiệu phức tạp của tội phạm trong mùa dịch Covid-19.
Các đối tượng trong đường dây bị bắt giữ gồm Hoàng Quốc Long, sinh năm 1988, trú tại phường Kim Liên, quận Đống Đa, Hà Nội là đối tượng đứng ra thuê nhà, đặt mua ma túy và gọi gái mại dâm.
Võ Văn Tuấn, sinh năm 1990, và Bùi Thị Như Quỳnh, sinh năm 2002 có vai trò môi giới mại dâm.
16h ngày 16/4, Long liên hệ với Tuấn đặt vấn đề nhờ môi giới mại dâm. Hai bên thỏa thuận thống nhất giá 25 triệu đồng/lượt "vui vẻ", với điều kiện gái mại dâm có thể phải sử dụng ma túy cùng khách khi được yêu cầu.
Tuấn sau đó đã móc nối với Quỳnh để đặt hàng 2 gái mại dâm. Tại thời điểm cơ quan công an khám xét căn hộ do Long thuê để tổ chức tụ tập đã phát hiện 3 trong số 4 đối tượng có mặt phản ứng dương tính với ma túy.
Theo Công an quận Thanh Xuân, từ công tác tuần tra, nắm tình hình địa bàn, các trinh sát hình sự đã phát hiện có sự bất thường ở một số căn hộ chung cư cao cấp. Tại đây, một nhóm đối tượng thường xuyên tìm thuê căn hộ trong vài ngày, lén lút tụ tập sau 24 giờ, rồi trả phòng và tìm địa điểm khác.
Hiện nay, trong khi Hà Nội đang thực hiện giãn cách xã hội thì các cơ sở kinh doanh có điều kiện đã phải dừng hoạt động, chính vì vậy các đối tượng đã chuyển hướng hoạt động tại các khu chung cư cao cấp. Điều này cũng gây khó khăn trong công tác điều tra, phá án.
Theo cơ quan công an, đây là một trong những thủ đoạn mại dâm khá mới. Các đối tượng mua bán dâm kèm theo thỏa thuận gái mại dâm phải sử dụng ma túy nếu khách yêu cầu. Ngoài ra, các đối tượng tìm thuê chung cư cao cấp dạng "homestay", ở vài ngày để tụ tập "bay lắc", mua dâm.
Trong đường dây này, các đối tượng môi giới và bán dâm hầu hết là các cô gái còn rất trẻ, trường hợp đối tượng Bùi Thị Như Quỳnh môi giới mại dâm chưa đủ 18 tuổi, thiếu sự quản lý, giáo dục của gia đình. Hiện, Công an quận Thanh Xuân đang tiếp tục củng cố hồ sơ xử lý vụ việc theo quy định.
(ANTV) - Phòng Cảnh sát kinh tế Công an TP Hồ Chí Minh vừa triệt phá thành công đường dây buôn lậu thực phẩm chức năng quy mô lớn, hoạt động với thủ đoạn tinh vi trên địa bàn thành phố.
(ANTV) - Thực hiện Nghị quyết số 57 của Bộ Chính trị về đột phá phát triển khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số quốc gia, đồng thời hưởng ứng chủ trương “Bình dân học vụ số”, chiều 30/12, UBND xã Nghĩa Trụ, tỉnh Hưng Yên đã chính thức tiếp nhận và đưa vào vận hành hệ thống Kiosk toàn trình và thiết bị tra cứu Chatbot TC AI… việc ứng dụng hệ thống Kiosk AI thông minh vào giải quyết thủ tục hành chính, được kỳ vọng sẽ mang lại những tiện ích vượt trội cho người dân.
(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Hà Nội vừa khởi tố, bắt bị can để tạm giam và khám xét khẩn cấp đối với Nguyễn Thị Thu Hà, trú thành phố Hà Nội - Giám đốc Công ty trách nhiệm hữu hạn Ngọc Việt Education về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.
(ANTV) - Chiều ngày 30/12, tại TP Hà Nội, Đài Tiếng nói Việt Nam tổ chức họp báo giới thiệu chương trình nghệ thuật đặc biệt chào mừng Đại hội XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam mang tên: “Với Đảng vẹn toàn niềm tin yêu”.
(ANTV) - Ngày 30/12, Công an tỉnh Khánh Hòa phối hợp với Đảng ủy, UBND xã Khánh Vĩnh và xã Ninh Hải tổ chức Lễ bàn giao nhà mới cho 2 hộ gia đình có nhà ở bị ảnh hưởng do thiên tai để các hộ gia đình kịp vui xuân, đón Tết.
(ANTV) - Kỳ nghỉ lễ tết dương lịch năm nay kéo dài tới 4 ngày. Do vậy, nhu cầu di chuyển của người dân từ Thủ đô về các địa phương và ngược lại đang tăng cao từng giờ. Đây cũng là thời điểm các bến xe trọng điểm của Hà Nội bước vào đợt cao điểm căng thẳng nhất trong năm.
(ANTV) - Cảnh sát Australia vừa công bố kết luận điều tra ban đầu về vụ thảm sát tại bãi biển Bondi hơn 2 tuần trước, theo đó xác nhận các nghi phạm đã hành động đơn độc, không phải là thành viên của một tổ chức khủng bố nào.
(ANTV) - Khuyến khích hành xử tích cực trên môi trường số; Cần có quy chuẩn về đảm bảo an toàn hệ thống camera giám sát trong cơ quan nhà nước; Hà Nội giải tỏa 100% điểm kinh doanh tự phát....là một số tin tức nổi bật trên các số báo ra ngày hôm nay.
(ANTV) - Dịp Tết Dương lịch 2026, Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất dự kiến trung bình một ngày khoảng 131.000 hành khách, tăng khoảng 9% so với lượng khách hiện và tăng khoảng 17% so với lịch bay cùng kỳ Tết Dương Lịch 2025.
(ANTV) - Chiều ngày 30/12, Thượng tướng Lê Văn Tuyến, Thứ trưởng Bộ Công an dự và chỉ đạo Hội nghị tổng kết công tác Công an năm 2025 tại Công an tỉnh Đồng Tháp.