Thứ hai, ngày 30/01/2023 - 05:54 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:01, Thứ 6, 23/09/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thủ quỹ chiếm đoạt gần 13,5 tỷ đồng, lãnh 28 năm tù

(ANTV) - Là nhân viên thủ quỹ của công ty, bị cáo Trương Nguyễn Thị Lan Thảo đã dùng nhiều thủ đoạn gian đối để chiếm đoạt số tiền gần 13,5 tỷ đồng của Công ty. TAND tỉnh Đồng Nai đã tuyên phạt Trương Nguyễn Thị Lan Thảo 12 năm tù về tội lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản và 16 năm tù về tội tham ô tài sản, tổng hình phạt là 28 năm tù).

Theo cáo trạng, vào năm 2006, Thảo được tuyển dụng vào làm thủ quỹ tại Công ty N.A. Lợi dụng chức trách, nhiệm vụ được giao, bị cáo Thảo dùng nhiều thủ đoạn gian đối để chiếm đoạt tiền Công ty. Với thủ đoạn như trên, từ tháng 1-2010 đến tháng 3-2019, Thảo đã chiếm đoạt của Công ty tổng số tiền gần 13,5 tỷ đồng.

Sau khi bị phát hiện, Thảo đã tự nguyện khắc phục hậu quả trả lại cho công ty 7,2 tỷ đồng.

Yên Bái: khởi tố 01 đối tượng về hành vi “Vi phạm quy định về khai thác, bảo vệ rừng và lâm sản”

“Vi phạm quy định về khai thác, bảo vệ rừng và lâm sản”, đối tượng Bùi Văn Hùng vừa bị Công an tỉnh Yên Bái khởi tố.

Trước đó, ngày 27/7, trong quá trình tuần tra, kiểm soát tại tổ dân phố số 3, thị trấn Trạm Tấu, huyện Trạm Tấu, tổ công tác kiểm tra ô tô do Bùi Văn Hùng điều khiển. Quá trình kiểm tra phát hiện trên xe đang vận chuyển hơn 180 thanh, tấm gỗ Pơ mu (đây là loại gỗ có tên trong danh mục thực vật rừng nguy cấp, quý hiếm).

Tại cơ quan Công an, Hùng không xuất trình được giấy tờ, thủ tục liên quan đến số gỗ trên. Lực lượng công an đã lập biên bản tạm giữ toàn bộ tang vật và chuyển hồ sơ vụ án và vật chứng đến Công an huyện Trạm Tấu để điều tra. 

 

BT
Thăm dò khán giả