Thứ sáu, ngày 02/12/2022 - 19:41 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:35, Thứ 2, 23/12/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tiếp tục phiên xét xử vụ Mobifone – AVG

(ANTV) - Thông tin về ngày thứ 6 xét xử hai cựu Bộ trưởng Thông tin và Truyền thông Nguyễn Bắc Son, Trương Minh Tuấn cùng đồng phạm trong vụ Tổng công ty Mofone mua lại AVG. Phiên tòa sáng ngày 23/12, tiếp tục diễn ra với phần đối đáp của các bị cáo, luật sư với bản luận tội.

Tại phiên tòa, luật sư bào chữa cho bị cáo Phạm Đình Trọng (cựu Vụ trưởng Vụ quản lý doanh nghiệp) cho rằng bị cáo không biết việc mua AVG là hiệu quả thấp khi các văn bản của MobiFone trình lên nên đã làm sai lệch hồ sơ. Ngoài ra, đã có 4 lần, ông Nguyễn Bắc Son gạch bỏ đề xuất của bị cáo.

Tại tòa, khi được hỏi, ông Son cũng đã trả lời về việc vì sao gạch bỏ. Cụ thể, ông Son cho rằng, MobiFone phải đương nhiên chịu trách nhiệm về giá nên ông Son gạch bỏ, không cần ghi chi tiết vào văn bản. Bị cáo Phạm Đình Trọng cũng băn khoăn, lúng túng trong cách hiểu về dự án nên đã có nhiều văn bản hỏi Bộ KH-ĐT, Bộ Tài chính.

Từ các phân tích, luật sư đề nghị, xem xét một số tình tiết giảm nhẹ cho bị cáo như ăn năn hối cải, có thành tích xuất sắc, chủ động khai nhận, tích cực hợp tác với cơ quan điều tra để sớm kết thúc vụ án. Đồng thời, đề nghị cho bị cáo Trọng hưởng chính sách hình sự đặc biệt như đề nghị của Cơ quan CSĐT và không cần thiết cách ly bị cáo ra khỏi xã hội, tuyên mức án dưới mức thấp nhất của khung hình phạt.

Cũng trong sáng ngày 23/12, các bị cáo thuộc Công ty TNHH tư vấn đầu tư và thẩm định AMAX cũng trình bày phần tự bào chữa. Đồng thời đề nghị HĐXX xin giảm nhẹ mức án so với đề nghị của VKS.

 

BT
Thăm dò khán giả