Thứ bảy, ngày 04/02/2023 - 20:09 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:31, Thứ 6, 09/12/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

TP.HCM truy quét băng nhóm tội phạm, cướp giật đường phố

(ANTV) - Sáng ngày 8/12, ngày làm việc thứ hai kỳ họp HĐND TP.HCM khóa X, Thiếu tướng Lê Hồng Nam, Giám đốc Công an TPHCM cho biết, Công an TP HCM tăng cường lực lượng đảm bảo an ninh trật tự ở các khu vực công cộng như nhà ga, bến xe, sân bay, bệnh viện. Đặc biệt, triển khai đấu tranh phòng chống tội phạm xâm phạm sở hữu tài sản như cướp, cướp giật, trộm cắp tài sản, tội phạm đường phố trước, trong và sau Tết.

 

 

Cụ thể, thời gian qua, Công an TP.HCM đã chủ động nắm tình hình, khám phá đường dây tổ chức đánh bạc dưới hình thức cá độ bóng đá qua mạng trong mùa World Cup. Công an TP.HCM cũng xác lập các chuyên án khác để đấu tranh triệt phá loại tội phạm này.

Đặc biệt là tổ chức đấu tranh triệt phá các tổ chức, cá nhân hoạt động thu hồi nợ trái pháp luật. Cụ thể là vụ tại công ty tài chính ở quận 4, quận 12. Các công ty này với vỏ bọc công ty tài chính, văn phòng luật sư để cử nhân viên đòi nợ, quấy rối, chỉnh sửa hình ảnh vu khống, xúc phạm nhân phẩm, danh dự của người vay cùng người thân, bạn bè để gây sức ép trả tiền.

Công an cũng tập trung đấu tranh triệt phá các băng nhóm tội phạm xâm phạm sở hữu chuyên nghiệp, tấn công triệt phá các lò độ chế xe để đua xe, lạng lách cướp giật.

Về những nhiệm vụ trọng tâm đảm bảm an ninh trật tự trên địa bàn, Giám đốc Công an TPHCM cho biết, Công an TPHCM mở nhiều đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm, nhất là đợt cao điểm trước, trong và sau Tết Nguyên đán. Công an TPHCM tăng cường kiểm tra các cơ sở kinh doanh, ngành nghề có điều kiện về an ninh trật tự; rà soát, đánh giá, lập danh sách các tuyến đường, địa bàn, khu vực trọng điểm, tụ điểm phức tạp về an ninh trật tự và các băng nhóm, đối tượng. Qua đó có những giải pháp đấu tranh phòng ngừa một cách chủ động, phù hợp với tình hình thực tế.

Công an thành phố đề nghị Bộ Công an tăng cường lực lượng cảnh sát cơ động hỗ trợ tuần tra, kiểm soát trên một số nơi phức tạp, trọng yếu của thành phố, nhất là các địa bàn giáp ranh giữa TP.HCM với các tỉnh Bình ương, Long An, Đồng Nai, Tây Ninh./.

BT
Thăm dò khán giả