Điều tra vụ lừa đảo xảy ra tại Công ty TNHH Du học Global
(ANTV) - Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM đang điều tra vụ án lừa đảo chiếm đoạt tài sản xảy ra tại Công ty TNHH Du học Global. Vụ án được khởi tố ngày 14/11/2025.
(ANTV) - Một đường dây vận chuyển trái phép chất ma túy từ Nghệ An đi các tỉnh trong nước tiêu thụ vừa bị Phòng CSĐT tội phạm về ma túy Công an tỉnh Nghệ An phối hợp với các lực lượng liên quan triệt xóa thành công, bắt giữ 1 đối tượng, thu 6.000 viên MTTH cùng nhiều tang vật liên quan.
Vào khoảng 10h ngày 25/4, tại khu vực ngã ba cầu Huồi Luông, xã Tri Lễ, huyện Quế Phong, khi Vi Trọng Toàn (sn 1984, trú tại xã Hữu Khuông, huyện Tương Dương, tỉnh Nghệ An) được xác định là đối tượng cộm cán trong đường dây này đang tiến hành giao dịch mua bán ma túy, Phòng CSĐT tội phạm về ma túy Công an tỉnh Nghệ An đã phối hợp Chi cục Hải quan Cửa khẩu quốc tế Nậm Cắn, Đồn Biên phòng Mỹ Lý (Tương Dương) và Đồn Biên Phòng Tri Lễ (Quế Phong) bắt quả tang, thu giữ tại hiện trường 6.000 viên MTTH, 1 xe máy, 01 ĐTDĐ.
Tại cơ quan Công an, bước đầu Toàn khai nhận, sau khi nhận lời cung cấp ma túy cho một đối tượng tên Minh, Toàn đã đi xe máy từ Tương Dương lên Quế Phong lấy hàng từ một mối quen biết, sau đó để xe máy lại và đi bộ cắt rừng đến điểm hẹn để giao dịch mua bán ma túy thì bị bắt.
Quảng Nam: Khởi tố, bắt giam đối tượng lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản
Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Quảng Nam vừa thi hành các quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với Phan Thị Hòa, sn 1969, trú tại phường Trường Xuân, TP Tam Kỳ để điều tra về hành vi Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản.
Theo kết quả điều tra, Phan Thị Hòa có vay của bà Phạm Thị Vi, trú tại phường An Mỹ, TP Tam Kỳ 1 tỷ đồng để kinh doanh, thời hạn vay từ 22/6-10/7/2019. Đến hạn trả tiền, bà Vi đòi nhiều lần nhưng Hòa không trả. Sau đó Hòa hứa hẹn bán thửa đất tại phường Hòa Thuận cho bà Vi với số tiền 3 tỷ đồng.
Sau khi thỏa thuận xong, ngày 01/11/2019, Hòa làm hợp đồng chuyển nhượng cho bà Vi với số tiền cọc của bà Vi là 1,7 tỷ đồng. Trong đó, Hòa trừ số tiền vay là 1 tỷ đồng và hẹn 30 ngày sau sẽ hoàn tất thủ tục chuyển nhượng và nhận từ bà Vi số tiền 1,3 tỷ đồng còn lại.
Tuy nhiên khi đến hẹn, Hòa không thực hiện nội dung cam kết, Hòa đã làm thủ tục chuyển nhượng thửa đất trên và tài sản gắn liền với đất cho 1 người khác với số tiền 3,5 tỷ đồng.
Mặc dù đã chuyển nhượng cho người khác thửa đất này nhưng Hòa không trả lại số tiền 1,7 tỷ đồng cho bà Vi, đổng thời Hòa còn tiếp tục làm hợp đồng đặt cọc chuyển nhượng lô đất trên cho 1 người khác với số tiền đặt cọc 100 triệu đồng.
(ANTV) - Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM đang điều tra vụ án lừa đảo chiếm đoạt tài sản xảy ra tại Công ty TNHH Du học Global. Vụ án được khởi tố ngày 14/11/2025.
(ANTV) - Liên quan đến vụ hành hung nhân viên gác chắn đường sắt, sáng ngày 8/4, Công an phường Thanh Khê (TP Đà Nẵng) đã thực hiện lệnh bắt người bị giữ trong trường hợp khẩn cấp đối với Phạm Thị Hồng Phúc, trú phường Thanh Khê để tiếp tục điều tra về hành vi “Gây rối trật tự công cộng”.
(ANTV) - Công an phường Sa Pa, tỉnh Lào Cai đã nhanh chóng xác minh và trao trả tài sản cho một du khách nước ngoài sau khi nhận được chiếc ba lô chứa nhiều giấy tờ cá nhân và tài sản do người dân nhặt được, chủ động giao nộp.
(ANTV) - Lực lượng cảnh sát PCCC đã kịp thời dập tắt nhanh 1 đám cháy tại ngôi nhà 4 tầng trên đường Lê Hồng Phong, TP HCM.
(ANTV) - Xét xử sơ thẩm vụ án sai phạm tại khu đất 39-39B bến Vân Đồn; Cựu Thứ trưởng Hoàng Văn Thắng bị tuyên phạt 4 năm tù; Phú Thọ: Tạm giữ hình sự đối tượng chống người thi hành công vụ; Bắt giữ giám đốc, phó giám đốc công ty truyền thông cưỡng đoạt tài sản; Bắt nhóm đối tượng chuyên trộm cắp đêm khuya;... là những tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua.
(ANTV) - Những ngày gần đây, thông tin về việc tiếp tục triển khai đồng bộ các giải pháp nhằm đảm bảo nguồn cung, bình ổn giá xăng dầu đang nhận được sự quan tâm lớn từ dư luận. Trong bối cảnh thị trường năng lượng thế giới còn nhiều biến động, việc chủ động điều hành thị trường trong nước được xem là yếu tố then chốt để giữ ổn định kinh tế vĩ mô, kiểm soát lạm phát.
(ANTV) - Màn trình diễn thiết bị bay không người lái ngoạn mục tại thành phố Hợp Phì, tỉnh An Huy, Trung Quốc đã phá kỷ lục thế giới về trình diễn drone.
(ANTV) - Tại Kỳ họp thứ Nhất, Quốc hội khoá XVI đã bầu các chức danh lãnh đạo chủ chốt của đất nước. Có thể thấy, đằng sau những lá phiếu tín nhiệm tuyệt đối không chỉ là sự thống nhất cao trong lựa chọn nhân sự, mà còn là sự gửi gắm kỳ vọng rất lớn vào một nhiệm kỳ hành động, trách nhiệm và hiệu quả.
(ANTV) - Giữa khung cảnh băng tuyết bao phủ ở phía Bắc Phần Lan, một khóa huấn luyện đặc biệt đang diễn ra: lặn khoa học dưới băng tại vùng cực. Khóa học kéo dài 10 ngày do Học viện Lặn Khoa học Phần Lan tổ chức tại Trạm sinh học Kilpisjärvi của Đại học Helsinki. Mục tiêu là đào tạo các nhà khoa học có thể tham gia nghiên cứu tại Bắc Cực và Nam Cực – những khu vực có điều kiện môi trường khắc nghiệt bậc nhất trên hành tinh.
(ANTV) - Trên nhiếu tuyến phố thủ đô, tình trạng vỉa hè bong tróc, sụt lún, gạch vỡ nham nhở cũng ngày càng phổ biến, không chỉ làm xấu mỹ quan đô thị mà còn đặt người dân trước muôn vàn hiểm nguy.