Diễn tập phương án chữa cháy, cứu nạn cứu hộ
(ANTV) - Mới đây, tại tỉnh Thái Nguyên và Cà Mau Công an đã diễn ra cuộc diễn tập phương án chữa cháy, cứu nạn cứu hộ ứng phó thảm họa cháy lớn.
(ANTV) - Hiện nay, tội phạm ma túy trên địa bàn tỉnh Điện Biên vẫn còn nhiều tiềm ẩn, diễn biến phức tạp. Điển hình là sau nhiều tháng triển khai các biện pháp nghiệp vụ, vào tối ngày 16/6, phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an tỉnh Điện Biên đã phối hợp với các lực lượng chức năng đấu tranh thành công Chuyên án, bắt giữ 2 đối tượng, thu giữ 24kg ma túy. Chuyên án thành công đã góp phần chặt đứt đường dây buôn bán, vận chuyển ma túy xuyên quốc gia qua địa bàn biên giới tỉnh Điện Biên.
Thông qua công tác nắm tình hình, các trinh sát của phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an tỉnh Điện Biên đã phát hiện những dấu hiệu tồn tại một đường dây buôn bán, vận chuyển ma túy từ Lào qua tuyến biên giới Điện Biên về nước ta tiêu thụ. Tham gia đường dây tội phạm xuyên quốc gia này các đối tượng cấu kết rất chặt chẽ khép kín theo từng công đoạn, thường xuyên thay đổi quy luật hoạt động bằng nhiều phương thức, thủ đoạn tinh vi để đối phó với lực lượng chức năng.
Qua công tác nắm tình hình, các trinh sát địa bàn phát hiện từ đầu tháng 5/2021, một số đối tượng người dân tộc Mông tại bản Háng Lia, xã Keo Lôm, huyện Điện Biên Đông thường vắng mặt tại địa phương nghi có dấu hiệu vận chuyển ma túy. Các đối tượng thường tạo ra vỏ bọc bằng cách chở những bao tải hàng hóa nông sản có giấu ma túy bên trong mang đi giao cho các đối tượng để vận chuyển đi tiêu thụ tại các tỉnh miền xuôi và sang nước thứ 3. Tổng hợp các nguồn tin thu thập được, Ban Giám đốc Công an tỉnh đã xác lập chuyên án.
Vào lúc 20h ngày 16/6/2021, tại khu vực bản Na Sang, xã Núa Ngam, huyện Điện Biên các mũi trinh sát đã xác định được 2 đối tượng trong chuyên án đi trên 2 xe máy chở các bao tải chứa các chất ma túy bên trong. Ngay lập tức, đồng loạt các mũi trinh sát từ nhiều hướng đã áp sát, khống chế thành công 2 đối tượng, đảm bảo an toàn cho lực lượng và phương tiện tham gia phá án.
Tại cơ quan Công an các đối tượng là Ly A Xà, sinh năm 1997 và Vàng A Thào, sinh năm 2000 cùng có hộ khẩu thường trú tại bản Háng Lia, xã Keo Lôm, huyện Điện Biên Đông khai nhận, số ma túy của 2 đối tượng gồm 21kg ma túy đá và 08 bánh heroin có trọng lượng khoảng 2,4 kg được mua tại khu vực biên giới Việt - Lào đang trên đường vận chuyển đi tiêu thụ thì bị lực lượng Công an bắt giữ.
Hiện chuyên án đang tiếp tục được điều tra mở rộng. Đây là một trong những chiến công đặc biệt xuất sắc hưởng ứng tháng hành động phòng chống ma túy và ngày toàn dân phòng chống ma túy 26/6 của Công an tỉnh Điện Biên.
Thái Nguyên: Tiêu hủy trên 200 vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ
Công an huyện Đại Từ, tỉnh Thái Nguyên hôm nay đã tổ chức tiêu hủy trên 200 vũ khí, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ. Toàn bộ số vũ khí này được Công an huyện thu giữ thông qua công tác kiểm tra hành chính, xử lý các vụ việc cũng như tuyên truyền, vận động nhân dân tự giác giao nộp từ tháng 3/2020 đến nay.
Tổng số tiêu hủy là 210 vũ khí, công cụ hỗ trợ, linh kiện các loại, trong đó, súng tự chế các loại là 186 khẩu, 05 công cụ hỗ trợ, 16 vũ khí thô sơ và 03 linh kiện. Sau khi kiểm tra, phân loại, toàn bộ số lượng trên được tiến hành tiêu hủy theo đúng quy trình, có sự giám sát chặt chẽ của hội đồng tiêu hủy, bảo đảm an toàn tuyệt đối.
Thời gian tới, Công an huyện Đại Từ tiếp tục chỉ đạo các đội nghiệp vụ và Công an các xã, thị trấn chủ động triển khai quyết liệt các biện pháp đấu tranh, xử lý nghiêm các đối tượng mua bán, tàng trữ, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ trái phép; đồng thời tuyên truyền, vận động nhân dân tiếp tục tự giác giao nộp vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ, góp phần bảo đảm an ninh, trật tự trên địa bàn.
(ANTV) - Mới đây, tại tỉnh Thái Nguyên và Cà Mau Công an đã diễn ra cuộc diễn tập phương án chữa cháy, cứu nạn cứu hộ ứng phó thảm họa cháy lớn.
(ANTV) - Elon Musk vừa trở thành người đầu tiên trong lịch sử sở hữu khối tài sản vượt 700 tỷ USD, sau khi Tòa án Tối cao bang Delaware đảo ngược phán quyết trước đó liên quan đến gói thù lao cổ phiếu tại Tesla. Quyết định pháp lý này không chỉ thay đổi vị trí của Musk trên bảng xếp hạng giàu có toàn cầu, mà còn mở ra viễn cảnh về tỷ phú nghìn tỷ USD đầu tiên trên thế giới.
(ANTV) - Công an tỉnh Thanh Hóa vừa khởi tố và bắt tạm giam hai mẹ con trú tại phường Quang Trung, tỉnh Thanh Hóa, trong vụ án giả chết nhằm trục lợi hơn 1,28 tỷ đồng tiền bảo hiểm.
(ANTV) - Trung bình mỗi năm, tỉnh Quảng Ngãi chi trả cho dịch vụ môi trường rừng khoảng 400 tỷ đồng. Khoản tiền này chủ yếu được chi trả trực tiếp cho các hộ dân, cộng đồng dân cư tham gia nhận giao khoán bảo vệ rừng. Với nguồn ngân sách chi trả lớn này thì vấn đề nâng cao hiệu quả trong giao khoán, bảo vệ rừng được tỉnh Quảng Ngãi đặt lên hàng đầu, không để rơi vào câu chuyện tiền chi nhiều nhưng rừng thì lại không giữ được.
(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an thành phố Hồ Chí Minh vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh bắt bị can để tạm giam đối với 5 đối tượng về hành vi sản xuất, buôn bán hàng giả là thuốc chữa bệnh, thuốc phòng bệnh.
(ANTV) - Với tinh thần trách nhiệm và sự tận tâm, Công an phường Bình Đức, tỉnh An Giang đã triển khai đồng bộ nhiều giải pháp, không chỉ đảm bảo an ninh trật tự mà còn tạo điều kiện thuận lợi cho người dân trong giải quyết thủ tục hành chính, góp phần xây dựng chính quyền điện tử và phục vụ nhân dân kịp thời, hiệu quả. Qua đó, đã tạo được sự hài lòng, tin tưởng của người dân vào lực lượng Công an cơ sở.
(ANTV) - Sau vụ lật xe chở đoàn thiện nguyện ở Lào Cai ngày 27/12 khiến 9 người tử vong, 9 người bị thương hiện đang được điều trị tại Bệnh viện Bạch Mai và Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức.
(ANTV) - Năm 2025 ghi dấu một cột mốc lịch sử của thương mại Việt Nam khi tổng kim ngạch xuất nhập khẩu lần đầu tiên chạm mốc khoảng 900 tỷ USD dù chưa hết năm, là mức cao nhất từ trước đến nay. Tổng trị giá xuất nhập khẩu cả năm dự kiến có thể đạt khoảng 920 tỷ USD, tăng gần 17% so với năm ngoái.
(ANTV) - Lãi suất vay mua nhà điều chỉnh tăng 1-2%/năm khiến nhiều người mua nhà thận trọng ra quyết định hoặc thay đổi phương án tài chính.
(ANTV) - Với mục tiêu mở rộng cơ hội tiếp cận khách hàng và tạo điều kiện để các nhà cung cấp giới thiệu sản phẩm trực tiếp đến khách hàng. Trung tâm Xúc tiến thương mại và đầu tư thành phố Hồ Chí Minh (ITPC) đã phối hợp với AEON tổ chức chương trình “Tuần lễ kết nối giao thương và giới thiệu sản phẩm” và “Chương trình tuần lễ kết nối giao thương” tại Trung tâm thương mại AEON Bình Tân, TP.HCM