Thứ tư, ngày 28/09/2022 - 10:19 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:05, Thứ 2, 11/04/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Trồng trộm cần sa từ rẫy vắng đến...căn hộ

(ANTV) - Trồng cây cần sa hay cây thuốc phiện là hành vi bị cấm theo luật hình sự, bởi loại cây này là nguyên liệu đầu vào quan trọng bậc nhất cho việc sản xuất ma túy. Nếu như trước đây, loại cây này chỉ được trồng lén lút ở vùng sâu, vùng xa thì nay, đối tượng phạm tội ở ngay giữa lòng đô thị cũng có thể thực hiện hành vi với đầy đủ các trang thiết bị để cây phát triển. Những dấu hiệu để phát hiện hành vi này là gì?

Hình ảnh mà lực lượng Công an tỉnh Đak Lak phát hiện, nhiều cây cần sa được trồng xen kẽ trong các rẫy café hồ tiêu của nhiều hộ dân. Những cây cần sa xenh tốt, cao quá đầu người như thế này là chất gây nghiện mà pháp luật Việt Nam nghiêm cấm trồng, tàng trữ  mua bán và sử dụng. Tại vườn này, khi được Công an hỏi mục đích trồng thì hầu hết những người trồng ở đây đều đưa ra hết một lý do duy nhất là trồng để lấy lá cho gà ăn. 

Trồng cây cần sa là vi phạm pháp luật theo điều 47 Bộ Luật hình sự 2012 sửa đổi bổ sung 2017 quy định người nào trồng cây thuốc phiện, cây coca, cây cần sa hoặc các loại cây khác có chứa chất ma túy thuộc một trong các trường hợp sau đây thì bị phạt từ 6 tháng đến 3 năm tù.

Qua những việc như thế này, cơ quan công an khuyến cáo, bà con đừng hám lợi, đừng lấy lý do trồng cây cần sa chỉ để nuôi gà để rồi phải đối diện với bản án cao nhất của luật pháp.

 

BT
Thăm dò khán giả