Thứ sáu, ngày 12/08/2022 - 19:33 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:46, Thứ 6, 10/06/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Truy tố 6 bị can trong vụ "Tịnh thất Bồng lai"

(ANTV) -Viện Kiểm sát tỉnh Long An đã có cáo trạng truy tố 6 người trong vụ 'Tịnh thất Bồng Lai' về tội "lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân", riêng bị can Lê Thu Vân hiện chưa tìm được nên tách riêng ra vụ án khác, bắt được sẽ xử lý sau.

 
Kết luận của cáo trạng cho thấy xuất phát từ động cơ lợi dụng quyền tự do ngôn luận để viết, chia sẻ đăng tải, tự do tín ngưỡng, tôn giáo.
 
Trong khoảng thời gian từ năm 2019 đến 2021, các bị can đã sử dụng các phương tiện điện tử như máy tính, điện thoại di động để đăng tải trên mạng xã hội Facebook và YouTube cá nhân được đăng ký sử dụng có chứa đựng thông tin sai sự thật, bịa đặt, xuyên tạc nhằm tuyên truyền, kích động xúc phạm uy tín của Công an huyện Đức Hòa (Long An), xúc phạm Phật giáo, xúc phạm danh dự và nhân phẩm ông Trần Ngọc Thảo (pháp danh Thích Nhật Từ), đã gây ảnh hưởng đến tình hình an ninh chính trị, trật tự xã hội ở địa phương.
 
Lạng Sơn: Khởi tố 3 đối tượng mua bán trái phép chất ma túy
 
 
Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Tràng Định, tỉnh Lạng Sơn ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với 03 đối tượng về hành vi Mua bán trái phép chất ma túy.
 
Ngày 03/6, Công an huyện Tràng Định làm nhiệm vụ tại khu vực cầu Suổi Ngàn, xã Đại Đồng phát hiện 06 nam thanh niên có biểu hiện nghi vấn. Tiến hành kiểm tra nhanh phát hiện trên người đối tượng Nông Văn Liệp có 27 gói ma túy Heroin. Liệp khai nhận cùng Lương Văn Dũng cùng góp tiền mua 01 gói ma túy Heroin dạng cục sau đó các đối tượng chia nhỏ được 40 gói để sử dụng và bánkiếm lời.
 
Mở rộng vụ án, Công an huyện đã tiến hành bắt giữ đối tượng Triệu Ngọc Sơn, trú tại huyện Văn Lãng là đối tượng bán ma túy cho Liệp và Dũng.
Thăm dò khán giả