Thứ bảy, ngày 10/12/2022 - 02:01 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:44, Thứ 3, 24/12/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Vụ đại án Mobifone-AVG: Các bị cáo nói lời sau cùng

(ANTV) - Sáng nay (24/12), tiếp tục phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án Tổng Công ty Viễn thông MobiFone mua 95% cổ phần của Công ty Cổ phần nghe nhìn Toàn Cầu (AVG). Các bị cáo đã nói lời sau cùng trước khi HĐXX nghị án.

 

Là người được nói đầu tiên, ông Nguyễn Bắc Son trình bày: Với sai phạm đặc biệt nghiêm trọng của mình, bị cáo đã nghiêm túc nhận trách nhiệm của người đứng đầu, nhận thức rõ sai phạm. Xin lỗi Đảng, Nhà nước và ngành thông tin truyền thông vì sai phạm của mình đã gây bức xúc trong xã hội, ảnh hưởng đến lòng tin của nhân dân, các cán bộ trong ngành, làm ảnh hưởng đến truyền thống của ngành và của MobiFone. Bị cáo cũng gửi lời cám ơn các cơ quan chức năng, cơ quan điều tra đã giúp cho bị cáo nhận rõ sai phạm, trách nhiệm của mình và và kịp thời giúp cho bị cáo vượt qua cơn hiểm nghèo do bệnh tật.

Bị cáo Son cũng xin lỗi vì đã thay đổi lời khai tại phiên tòa trong ngày 17/12 (lúc đó, ông Son nói không nhận hối lộ và sau lại nói có nhận nhưng không đưa tiền cho con gái) và khẳng định bản thân đã: “Nhất thời không vượt qua được chính mình”.

Tiếp lời, cựu bộ trưởng Bộ TT-TT mong tòa giảm mức án tối đa nhất cho các ông Trương Minh Tuấn, Lê Nam Trà, Cao Duy Hải, có thể giảm nhẹ tội nhất cho các bị cáo nguyên là cán bộ ở MobiFone để họ có thể sớm trở về, tích cực đóng góp cho MobiFone.

Nói lời sau cùng trước tòa, bị cáo Trương Minh Tuấn, cựu Bộ trưởng TT-TT nói: Sau nhiều năm công tác chưa bao giờ nghĩ rằng mình lại phải có ngày, có kết cay đắng như hôm nay, phải đứng trước tòa nói lời sau cùng tại phiên tòa với bản án sẽ dành cho sắp tới. Bị cáo Tuấn cho rằng, những sai phạm của mình rất rõ và thật là nặng nề, đáng trách. Bản thân bị cáo cảm thấy rất xấu hổ, xin lỗi bạn bè, người thân, gia đình, nhất là đã để lại vết thương mà gia đình phải gánh suốt cuộc đời. 

Cũng trong buổi sáng nay (24/12), các bị cáo còn lại cũng đã nói lời sau cùng trước HĐXX.  Bị cáo Phạm Nhật Vũ vì lý do sức khỏe tiếp tục xin vắng mặt tại tòa. Chủ tọa cho biết sẽ tiến hành nghị án và ra phán quyết sơ thẩm vào 9h ngày 28/12.

B.T
Thăm dò khán giả