Thứ Hai, 11/12/2023 06:39 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Xét xử 17 bị cáo lừa đảo chiếm đoạt gần 3 tỷ đồng

(ANTV) - Ngày 17/7, Tòa án nhân dân tỉnh Vĩnh Long mở phiên tòa sơ thẩm hình sự xét xử 17 bị cáo về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản với tổng số tiền các bị cáo chiếm đoạt gần 3 tỷ đồng.

Theo cáo trạng, từ tháng 11/2017 đến tháng 4/2018 bị cáo Trần Kim Chuyến, Đặng Hoàng Uyên Phương, Cao Hồng Mộng Hùng đã cấu kết với 14 bị cáo khác lập tổng cộng 89 hồ sơ giả vay tiền để chiếm đoạt của Công ty tài chính TNHH MTV Ngân hàng Việt Nam Thịnh Vượng (gọi tắt là VPB FC).

Trong quá trình làm việc tại Văn phòng cho vay 24h do bị cáo Phạm Trí Nhân mở tại phường 3, TP Vĩnh Long, Chuyến nắm rõ thủ tục vay và giải ngân của ngân hàng VPB FC với sản phẩm vay vốn tiêu dùng thông qua sim điện thoại di động mạng Vietel.

Lợi dụng khâu thẩm định hồ sơ qua điện thoại của VPB FC không được chặt chẽ nên Chuyến đã cấu kết với các bị cáo liên quan để lập hồ sơ vay, làm giả thông tin khách hàng, sau đó, giả chữ ký của một trong những nhân viên của Văn phòng cho vay 24h để gửi lên hệ thống mạng internet của VPB FC đề nghị vay tiền.

Với 89 hồ sơ vay cùng sự tham gia của tổng cộng 17 bị cáo đã chiếm đoạt số tiền 2 tỷ 844 triệu đồng của VPB FC. Dự kiến phiên tòa sẽ tiếp tục xét xử đến ngày 19/7/2019.

Lâm Đồng: Bắt khẩn cấp đối tượng khai thác trái phép 8m3 gỗ bạch tùng

Sáng 17/7, cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Lâm Hà, tỉnh Lâm Đồng đã ra Quyết định bắt khẩn cấp đối với Lê Văn Thắng, sn 1982, thường trú tại thôn Tầm Xá, xã Đông Thanh, huyện Lâm Hà về hành vi Khai thác lâm sản trái phép.

Trước đó, khoảng tháng 4/2019, đối tượng Lê Văn Thắng đã sử dụng cưa máy hạ 1 cây bạch tùng đường kính gốc 85cm, chiều cao hơn 10m tại khoảnh 2, tiểu khu 265 thuộc rừng phòng hộ địa phận xã Đông Thanh, huyện Lâm Hà, tỉnh Lâm Đồng. Cây bạch tùng đã bị đối tượng xẻ thành phẩm với tổng khối lượng hơn 8m3 để chở đi tiêu thụ thì bị bắt quả tang.

Ngoài tạm giữ gỗ, Công an huyện còn tạm giữ 01 xe ô tô tải, 01 xe máy và 01 cưa máy. Hiện vụ án được tiếp tục được điều tra mở rộng.

Tin mới nhất

Nỗ lực cải thiện giao thông tại Rome, Italia

Nỗ lực cải thiện giao thông tại Rome, Italia

Thế giới 10/12/2023

(ANTV) - Các giải pháp nhằm cắt giảm ô nhiễm không khí và giảm số lượng ô tô tham gia giao thông đã được tích cực thực hiện tại thủ đô Rome của Italia thời gian qua, thế nhưng không tránh khỏi các vấn đề vướng mắc phát sinh.

Điều tra 2 đối tượng dùng vỏ chai bia hành hung nhân viên cây xăng

Điều tra 2 đối tượng dùng vỏ chai bia hành hung nhân viên cây xăng

Pháp luật 10/12/2023

(ANTV) - Mâu thuẫn trong lúc đổ xăng, 2 người đàn ông hung hãn dùng tay, vỏ chai bia, bàn ghế nhựa đánh nhân viên cây xăng dầu ở Huế bị thương. Chiều nay 10/12, Cơ quan điều tra Công an TP Huế cho biết đang trưng cầu giám định, củng cố hồ sơ làm rõ hai đối tượng có hành vi cố ý gây thương tích để xử lý theo quy định của pháp luật.

Hoạt động nổi bật của lãnh đạo Bộ Công an tuần qua

Hoạt động nổi bật của lãnh đạo Bộ Công an tuần qua

Điểm tin 10/12/2023

(ANTV) - Việt Nam - Ai Cập thúc đẩy hợp tác song phương; Thứ trưởng Trần Quốc Tỏ tiếp xúc cử tri tại Bắc Ninh; Viêt Nam - Lào tăng cường hợp tác phòng chống tội phạm; Tuyên truyền phòng ngừa ma tuý cơ sở; Phát triển trung tâm thông tin, dữ liệu nghiệp vụ Bộ Công an; Việt Nam - UAE hợp tác trong lĩnh vực Tư pháp hình sự... là những hoạt động nổi bật của lãnh đạo Bộ Công an tuần qua.

Tuyên truyền pháp luật và trao quà cho học sinh

Tuyên truyền pháp luật và trao quà cho học sinh

Xã hội 10/12/2023

(ANTV) - Thực hiện chương trình công tác năm 2023 của Ban Chỉ đạo phòng, chống tội phạm của Chính phủ; chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm 2023, Đoàn thanh niên Văn phòng Bộ Công an chủ trì phối hợp với Đoàn thanh niên các đơn vị Bộ, ngành Trung ương tổ chức chương trình tuyên truyền, phổ biến pháp luật về phòng, chống tội phạm và tệ nạn ma túy cho các em học sinh, kết hợp với chương trình tình nguyện mùa Đông năm 2023 và Xuân tình nguyện năm 2024.

Kiên quyết xử lý triệt để vi phạm về nồng độ cồn

Kiên quyết xử lý triệt để vi phạm về nồng độ cồn

Pháp luật 10/12/2023

(ANTV) - Tai nạn giao thông liên quan đến nồng độ cồn luôn là nỗi ám ảnh đối với gia đình nạn nhân và xã hội. Chính vì vậy, lực lượng CSGT luôn coi việc xử lý vi phạm là mệnh lệnh thường xuyên và liên tục , duy trì thường xuyên các chốt kiểm tra, đặc biệt xử lý nghiêm cán bộ, công chức vi phạm, tạo niềm tin trong quần chúng nhân dân. Kết quả lớn nhất của chuyên đề, kế hoạch không phải là số lượng xử lý, mà là sự thay đổi nhận thức, hành vi của mỗi người khi tham gia giao thông.

Quyết liệt các biện pháp bảo đảm trật tự an toàn giao thông

Quyết liệt các biện pháp bảo đảm trật tự an toàn giao thông

Xã hội 10/12/2023

(ANTV) - 11 tháng đầu năm 2023, tai nạn giao thông trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên giảm cả ba tiêu chí về số vụ, số người chết và số người bị thương so với cùng kỳ năm 2022. Để có được kết quả đó, Công an tỉnh Thái Nguyên đã triển khai đồng bộ, quyết liệt các biện pháp bảo đảm trật tự an toàn giao thông, trong đó đã chú trọng công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật về trật tự an toàn giao thông đến các tầng lớp Nhân dân, đồng thời tăng cường tuần tra, kiểm soát, phát hiện và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm trên tuyến giao thông.

Xem thêm