Thứ bảy, ngày 04/02/2023 - 19:49 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 21:00, Thứ 7, 03/12/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Xuất hiện bẫy lừa đảo người lao động qua Campuchia

(ANTV) -  Thời gian gần đây, hiện tượng lợi dụng đồng bào dân tộc thiểu số, nhẹ dạ cả tin, để lừa xuất cảnh trái phép qua Campuchia lao động với chiêu trò “ việc nhẹ, lương cao”, đã xuất hiện ở khu vực miền núi, biên giới. Dù đã được lực lượng công an và chính quyền sở tại liên tục tuyên truyền nhắc nhở, nhưng một số bà con vẫn bị lừa bởi bẫy việc làm. Đây là hồi chuông cảnh báo cho nhiều người dân trước thủ đoạn tinh vi của các đối tượng mua bán người.

Không việc làm thiếu hiểu biết. Muốn có công việc để kiếm tiền. Hai bạn trẻ này, đã trở thành nạn nhân của đối tượng lừa đảo và bị dụ dỗ xuất cảnh trái phép qua Campuchia. Giấc mộng làm giàu đổi đời chưa thấy chỉ biết rằng giờ đây, nhà hai nạn nhân này phải gánh thêm một khoản nợ khổng lồ, để nộp tiền cho đối tượng lừa đảo,  chuộc con về.

CQCN cũng cho biết thêm, đây là hai nạn nhân đầu tiên trên địa bàn huyện Mường Nhé,  bị lừa đảo bán qua Campuchia lao động. Khi bị bán qua Campuchia cho các chủ thầu lao động, các nạn nhân bị ép làm việc liên tục 16-20 tiếng 1 ngày, nếu không đạt sẽ bị đánh đập dã man.  Để trở về, gia đình các nạn nhân phải trả cho chúng số tiền hàng trăm triệu đồng. Và chỉ đến khi mất tiền, mất cả người, thì lúc đó người dân mới tìm đến cơ quan công an để kêu cứu và báo tin, nhờ giải cứu.

Cơ quan công an cũng khuyến cáo đến người dân, vụ việc trên chính là hồi chuông cảnh tỉnh cho tất cả mọi người, đừng bao giờ nhẹ dạ cả tin người lạ, hãy tìm cho mình một chỗ làm đáng tin cậy, và tuyệt đối không bao giờ tin câu chuyện có công việc nhẹ mà lương cao, do các đối tượng lừa đảo vẽ nên, bởi đó chỉ là “giấc mơ không có thật” mà thôi.

 

BT
Thăm dò khán giả