Thứ ba, ngày 11/05/2021 - 05:21 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 12:29, Thứ 3, 04/05/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

62.500 người tị nạn sẽ được tiếp nhận vào Mỹ

(ANTV) - Tổng thống Joe Biden cho biết, ông sẽ cho phép 62.500 người tị nạn vào Mỹ trong 6 tháng tới, đảo ngược thông báo trước đó của ông về việc giữ nguyên hạn mức tiếp nhận người tị nạn vào quốc gia này do chính quyền người tiền nhiệm Donald Trump đưa ra.

 

Ông Biden cho biết, con số 15.000 người tị nạn mà chính quyền trước đó đưa ra không phản ánh được giá trị của nước Mỹ với tư cách là một quốc gia chào đón và hỗ trợ người tị nạn.

Trước đó, Tổng thống Biden cho rằng sẽ mất thời gian để xây dựng lại cơ sở hạ tầng cần thiết để tiếp nhận và hỗ trợ hàng chục nghìn người tị nạn như truyền thống của Mỹ, tuy nhiên cam kết đang làm việc nhanh chóng để khắc phục thiệt hại trong 4 năm qua và công việc đó đang được tiến hành dù phải mất một thời gian.

Trước đó, ông Biden đã chịu làn sóng chỉ trích từ thành viên Đảng Dân Chủ cũng như dư luận nói chung khi ông tuyên bố sẽ giữ nguyên hạn mức tiếp nhận người tị nạn.

Thành phố Sydney của Australia đang bị bao phủ trong một màn khói dày đặc khiến không khí ô nhiễm đến mức nguy hiểm.

Theo các số liệu chính thức, mức ô nhiễm bụi hạt PM 2.5 (loại hạt bụi có thể thâm nhập sâu vào phổi và gây các bệnh về đường hô hấp) ở Sydney đã ở mức cao, ảnh hưởng tới cuộc sống thường nhật của người dân.

Dịch vụ vận tải bằng phà đã phải hủy chuyến và 5 triệu cư dân của thành phố được khuyến cáo ở trong nhà.

Với tình trạng không khí ô nhiễm đến mức nguy hiểm, chính quyền thành phố Sydney cũng phải thu hẹp quy mô đốt rừng chủ động gần thành phố nhằm ngăn các vụ cháy lớn vào mùa Hè.

Các vụ cháy rừng vào cuối năm 2019 đầu năm 2020 đã tàn phá hơn 115.000 km2 diện tích rừng và đất hoang tại Australia. Thiệt hại ngân sách nước này khoảng 20 tỷ AUD, tương đương 1% tổng sản phẩm quốc nội (GDP).

BT
Thăm dò khán giả