Thứ bảy, ngày 10/12/2022 - 02:24 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 13:05, Thứ 7, 27/08/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

84 người nhiễm khuẩn E.Coli tại 4 bang của Mỹ

(ANTV) - Trung tâm Kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Mỹ cho biết, đợt bùng phát vi khuẩn E.Coli ở 4 bang Trung Tây từ một nguồn không xác định đã khiến 84 người bị nhiễm khuẩn.

Phần lớn trong tổng số 84 người bị nhiễm khuẩn E.Coli được báo cáo là đã ăn bánh mì kẹp tại chuỗi cửa hàng đồ ăn nhanh Wendy's. Trung tâm Kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh (CDC) Mỹ cho biết, 52 người trong số 62 người mà họ phỏng vấn báo cáo đã ăn bánh mì kẹp với rau xà lách romaine tại một nhà hàng của Wendy's trong tuần trước khi họ bị ốm.

Tuy nhiên, CDC không khuyến cáo người dân không ăn tại các cửa hàng của Wendy's hoặc yêu cầu mọi người tránh ăn rau diếp romaine vì cơ quan này hiện vẫn chưa xác định nguyên nhân chính xác dẫn đến đợt bùng phát nhiễm khuẩn E.Coli.

Theo CDC Mỹ, số người mắc bệnh thực tế có khả năng cao hơn so với báo cáo và đợt bùng phát có thể không giới hạn ở 4 bang của Mỹ.

Mỹ: 4 người thiệt mạng trong vụ nổ súng ở bang Arizona

 Cảnh sát Mỹ cho hay, đã có 4 người trong đó có 1 cảnh sát, thiệt mạng trong vụ nổ súng tại một tổ hợp chung cư ở bang Arizona của nước này.

Cảnh sát Tucson xác nhận vụ nổ súng xảy ra lúc khoảng 11h00 ngày 25/8 (theo giờ địa phương) tại khu chung cư Lind Commons. Nổ súng xảy ra khi sĩ quan cảnh sát hạt Pima, Deborah Martinez-Garibay và quản lý chung cư tiến hành thông báo trục xuất 1 cư dân.

Các nguồn tin cho hay cư dân bị trục xuất đã sát hại quản lý chung cư, viên cảnh sát Martinez-Garibay và 1 hàng xóm trước khi tự sát. Hiện vụ việc vẫn đang được tiến hành điều tra làm rõ.

BT
Thăm dò khán giả