Thứ ba, ngày 31/01/2023 - 04:52 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:16, Thứ 6, 16/10/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

9 thống đốc Mỹ viết thư yêu cầu xóa bỏ cấm vận chống Cuba

(ANTV) - 9 thống đốc bang của Mỹ vừa viết thư gửi lãnh đạo Quốc hội nước này yêu cầu xóa bỏ cấm vận chống Cuba. Lệnh cấm vận này được các chính trị gia nhận định là rào cản đối với quá trình bình thường hóa quan hệ song phương giữa 2 nước.

 
Các thống đốc ký tên trong thư gồm có Robert Bentley (bang Alabama), C.L.Otter (bang Idaho), Steve Bullock (bang Montana), Edmund G.Brown (bang California), Mark Dayton (bang Minnesota), Thomas Wolf (bang Pennsylvania), Peter Shumlin (bang Vermont), Terene R.McAuliffe (bang Virginia) và Jay Inslee (bang Washington).
 
Các tác giả bức thư cũng khẳng định chấm dứt cấm vận sẽ tạo thêm việc làm tại Mỹ, đặc biệt là tại khu vực nông thôn, và tạo ra cơ hội mới cho nông nghiệp Mỹ. Bên cạnh đó, những mối quan hệ ngoại giao mở rộng, các mối quan hệ hợp tác của giới doanh nghiệp, trao đổi thương mại và đối thoại sẽ tạo cho Mỹ một vị thế tốt hơn để thúc đẩy các lý tưởng dân chủ tại Cuba.

Đức đề cao vai trò của Thổ Nhĩ Kỳ trong việc giải quyết cuộc khủng hoảng di cư

Thủ tướng Đức Angela Merkel mới đây cho rằng Thổ Nhĩ Kỳ đóng vai trò then chốt trong việc giải quyết cuộc khủng hoảng di cư của châu Âu, đồng thời nhấn mạnh Liên minh châu Âu (EU) cần nỗ lực hơn nữa để hỗ trợ Ankara đối phó với dòng người di cư.

Theo bà Merkel, đa số người tị nạn do chiến tranh đều tới châu Âu thông qua con đường Thổ Nhĩ Kỳ. Do vậy, Ankara đóng vai trò then chốt trong việc sắp xếp, phân loại và hỗ trợ người tị nạn đến với lục địa già. Nữ Thủ tướng Đức cũng cho rằng, các nước Châu Âu cần nỗ lực hơn nữa trong việc hỗ trợ Ankara chăm lo cho người tị nạn, cung cấp viện trợ nhân đạo, hỗ trợ bảo vệ biên giới và truy quét tội phạm buôn người.
 
Hiện dòng người tị nạn vào Châu Âu vẫn chưa có dấu hiệu dừng lại và lãnh đạo Liên minh cũng chưa có giải pháp triệt để nào giải quyết vấn nạn di cư.

 

BT
Thăm dò khán giả