Thứ bảy, ngày 20/08/2022 - 14:07 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 13:49, Chủ Nhật, 03/07/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Al-Qaeda đe dọa tấn công Mỹ

(ANTV) - Tổ chức khủng bố Al-Qaeda vừa tung đoạn video cảnh báo, nếu kẻ đánh bom cuộc đua marathon Boston năm 2013 hoặc chiến binh thánh chiến nào của al-Qeada bị giết, Mỹ sẽ lĩnh hậu quả.

Đoạn video dài 1 giờ đồng hồ được cho là thực hiện tại biên giới Afghanistan-Pakistan, trong đó có cả hình ảnh của Tsarnaev, cái tên mà lãnh đạo al-Qaeda nhắc đến năm 2015, người đã bị Mỹ tuyên án tử hình bằng cách tiêm thuốc độc. Ngoài nội dung cảnh báo, Al-Qaeda còn ra điều kiện trao đổi giữa những con tin phương Tây với các tù nhân Hồi giáo mà Mỹ đang bắt giữ.

Lời đe dọa trên được đưa ra trong bối cảnh chỉ còn 1 ngày nữa là đến ngày Quốc khánh Mỹ. Lực lượng an ninh nước này đã triển khai nhiều biện pháp thắt chặt an ninh, tránh trở thành mục tiêu tiếp theo của của phần tử Hồi giáo sau vụ tấn công ở Istanbul, Thổ Nhĩ kỳ.

Venezuela chấm dứt cắt điện luân phiên từ 4/7


Chính phủ Venezuela sẽ kết thúc đợt cắt điện luân phiên vào tuần tới, chấm dứt tình trạng mất điện kéo dài do thiếu hụt nước nghiêm trọng tại đập thủy điện Guri - con đập lớn nhất quốc gia Nam Mỹ này.

Tổng thống Venezuela nhấn mạnh Venezuela đang bước vào mùa mưa, do vậy lượng nước tại đập thủy điện Guri dần trở về mức an toàn sau nhiều tháng thiếu hụt do hiện tượng El Nino gây ra. Điều này cho phép nhà máy thủy điện Guri hoạt động bình thường, đáp ứng nhu cầu điện năng của người dân.

Nạn hạn hán vừa qua được coi là nghiêm trọng nhất trong 40 năm mà Venezulea phải hứng chịu. Nhằm đối phó với tình trạng này, Chính phủ Venezuela đã áp dụng hàng loạt biện pháp mạnh mẽ nhằm tiết kiệm điện, trong đó có cắt điện luân phiên trên khắp cả nước. Bên cạnh đó, chính quyền còn cho phép các công chức, viên chức nghỉ làm ba ngày trong tuần và chỉ phải đến công sở hai ngày/tuần, đồng thời điều chỉnh múi giờ sớm lên 30 phút để tiết kiệm điện.
 

BT
Thăm dò khán giả