Chủ nhật, ngày 25/09/2022 - 18:58 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:11, Thứ 5, 04/08/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Ấn Độ lập phòng cách ly bệnh đậu mùa khỉ tại bệnh viện

(ANTV) - Chính quyền bang New Delhi, Ấn Độ, vừa công bố kế hoạch thiết lập 70 phòng cách ly tại 6 bệnh viện để ngăn chặn bệnh đậu mùa khỉ lây lan. Các phòng cách ly đang được thành lập tại ba bệnh viện công và ba bệnh viện tư nhân trên toàn bang.

 

 

 

Cho đến nay, Ấn Độ đã phát hiện 8 trường hợp mắc bệnh đậu mùa khỉ, trong đó có một trường hợp đã tử vong. Tại New Delhi nói riêng, ít nhất 3 trường hợp đã được báo cáo và tất cả đều không đi ra nước ngoài trong thời gian gần đây.

Trường hợp đầu tiên mắc đậu mùa khỉ ở Ấn Độ, ghi nhận ở bang Kerala vào ngày 14/7, đã hồi phục và xuất viện cách đây vài ngày.

Tại Italia, ngày 3/8, Bệnh viện truyền nhiễm Cotugno ở Naples, miền Nam Italia, đã tiến hành thử nghiệm đầu tiên xét nghiệm máu nhanh với bệnh đậu mùa khỉ.

Theo giới chức Bệnh viện Cotugno, hiện chưa có xét nghiệm nhanh được phê duyệt với bệnh đậu mùa khỉ. Chỉ có xét nghiệm nhanh của Trung Quốc nhưng chưa được Bộ Y tế chấp thuận. Bệnh viện hy vọng sẽ triển khai mẫu xét nghiệm vào cuối mùa Hè, sau khi Ủy ban Đạo đức của bệnh viện thông qua.

Đại diện Bệnh viện  Cotugno nhấn mạnh thông qua xét nghiệm này, có thể xác định virus có tồn tại hay một người đã được chủng ngừa.

Hiện, số ca mắc bệnh đậu mùa khỉ ở Italy tiếp tục gia tăng. Theo thông báo mới nhất từ Bộ Y tế, cho đến nay, tổng số ca mắc bệnh đậu mùa khỉ là 505 trường hợp, chủ yếu là nam giới (501 ca), và tập trung ở vùng Lombardy với 232 ca, tiếp đến là Lazio với 104 ca.

BT
Thăm dò khán giả