Thứ Bảy, 01/04/2023 21:12 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: antvnews@gmail.com

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Australia: Cử tri phải cách ly sẽ bỏ phiếu qua điện thoại

(ANTV) - Liên quan đến  cuộc bầu cử Quốc hội liên bang Australia, Ủy ban Bầu cử Australia (AEC) cho biết, các cử tri phải cách ly do mắc COVID-19 trong vòng ba ngày trước ngày bầu cử chính thức sẽ tham gia hệ thống bỏ phiếu qua điện thoại.

Theo quy định trên, những ai có kết quả dương tính từ thời điểm trên đến khi kết thúc bỏ phiếu vào ngày 21/5 không thể bỏ phiếu qua đường bưu điện hoặc trực tiếp.

Với hơn 40.000 người Australia mắc COVID-19 mỗi ngày, có khả năng một số lượng khá lớn, hơn 120.000, cử tri Australia sẽ không thể thực hiện được quyền công dân của mình.  AEC cho biết, để khắc phục tình huống trên, Ủy ban khuyến khích mọi người chủ động lên kế hoạch bỏ phiếu. Một số cử tri đã bỏ phiếu qua đường bưu điện và một số cử tri dự kiến sẽ đi bỏ phiếu sớm, bắt đầu từ ngày 9/5 tới.

Theo kết quả thăm dò dư luận Newspoll mới nhất ngày 1/5, sau một nữa chặng đường của chiến dịch tranh cử, Công đảng Australia (ALP) vẫn duy trì được lợi thế so với đảng Tự do (LPA) của Thủ tướng Scott Morrison, với tỷ lệ ủng hộ của cử tri dành cho hai đảng lần lượt là 53-47.

Cánh tả Pháp thành lập liên minh đối lập

Để chuẩn bị cho cuộc bầu cử Quốc hội Pháp vào tháng 6 tới, đảng thiên tả “Nước Pháp bất khuất” (LFI) hôm 2/5 ký thỏa thuận lịch sử hình thành liên minh với đảng Sinh thái (EELV), đồng thời đẩy nhanh thương lượng với các đảng cánh tả khác là. Mục tiêu của liên minh này là giành đa số ghế Quốc hội để hạn chế quyền lực của Tổng thống Emmanuel Macron.

Trong thông cáo chung đưa ra, đảng “Nước Pháp bất khuất” và đảng Sinh thái, cho biết đã đạt thỏa thuận thành lập mặt trận chung có tên gọi “Liên minh nhân dân Sinh thái và Xã hội mới”.

Theo thỏa thuận, liên minh này sẽ tiến hành chiến dịch vận động tranh cử chung trong cuộc bầu cử Quốc hội Pháp vào tháng 6 tới, với mục tiêu giành đa số ghế để trở thành lực lượng đối lập chính nhằm hạn chế quyền lực của Tổng thống Emmanuel Macron.

Sự kiện hai chính đảng cánh tả được đánh giá là lớn nhất của Pháp hiện nay hình thành liên minh được xem là dấu mốc lịch sử sau thời gian dài chia rẽ và suy yếu kể từ sau nhiệm kỳ của cựu Tổng thống Francois Hollande năm 2017.

Tin mới nhất

Lợi ích của chủ thuê bao khi chuẩn hóa thông tin di động

Lợi ích của chủ thuê bao khi chuẩn hóa thông tin di động

Xã hội 01/04/2023

(ANTV) - Bắt đầu từ ngày 1/4, tất cả những thuê bao di động đang hoạt động, nếu chưa tiến hành chuẩn hóa thông tin cá nhân theo quy định thì sẽ nằm trong diện có nguy cơ bị khóa thuê bao. Đây là 1 trong những nội dung đang thu hút sự chú ý của dư luận trong thời gian qua. Vậy việc chuẩn hóa thông tin thuê bao là gì? Cũng như người dân sẽ được thụ hưởng những điều gì khi tiến hành chuẩn hóa thông tin thuê bao?

Tái diễn thủ đoạn lừa đảo "mua hàng trả lại tiền" tại vùng quê

Tái diễn thủ đoạn lừa đảo "mua hàng trả lại tiền" tại vùng quê

Pháp luật 01/04/2023

(ANTV) - Chiêu trò “mua hàng trả lại tiền” không còn mới nhưng với thủ đoạn tinh vi, các đối tượng thường hướng tới người cao tuổi để phát giấy mời. Hậu quả là các nạn nhân mua phải sản phẩm kém chất lượng, thậm chí không dùng được, trong khi số tiền bỏ ra gấp nhiều lần so với giá trị thực.

Mâu thuẫn trong lúc nhậu, anh trai đâm em tử vong

Mâu thuẫn trong lúc nhậu, anh trai đâm em tử vong

Pháp luật 01/04/2023

(ANTV) - Mâu thuẫn với nhau trong cuộc nhậu, anh trai cầm dao đâm khiến người em ruột tử vong sau đó. Ngày 1/4/2023, Công an tỉnh Kon Tum đã ra lệnh tạm giữ hình sự đối tượng A Bên, trú tại thôn 2, xã Đắk Kôi, huyện Kon Rẫy vì đã gây ra cái chết cho em trai ruột.

TP. HCM chính thức đóng cửa lò giết mổ heo thủ công

TP. HCM chính thức đóng cửa lò giết mổ heo thủ công

Kinh tế 01/04/2023

(ANTV) - Rạng sáng 01/4, ngày đầu tiên chính thức đóng cửa lò giết mổ heo thủ công, chuyển sang giết mổ công nghiệp tập trung theo chỉ đạo của UBND thành phố, Đoàn công tác do Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn – Đinh Minh Hiệp làm trưởng đoàn đã đi kiểm tra, giám sát 2 nhà máy giết mổ heo có quy mô lớn trên địa bàn huyện Củ Chi và Hóc Môn.

Đồng Nai: Chủ quán ký cam kết nhắc nhở khách hàng “đã uống rượu bia thì không lái xe”

Đồng Nai: Chủ quán ký cam kết nhắc nhở khách hàng “đã uống rượu bia thì không lái xe”

Xã hội 01/04/2023

(ANTV) - Để hạn chế các vụ tai nạn giao thông đáng tiếc xảy ra vì rượu bia, từ ngày 28 đến 31/3, Đội Cảnh sát giao thông - trật tự, Công an TP. Biên Hoà, tỉnh Đồng Nai đã bố trí lực lượng ra quân tuyên truyền, vận động các chủ quán ăn, nhà hàng có kinh doanh rượu bia trên địa bàn TP. Biên Hoà để tuyên truyền thông điệp “đã uống rượu bia thì không lái xe”.

Cháy rừng dữ dội gần Thủ đô Bangkok

Cháy rừng dữ dội gần Thủ đô Bangkok

Thế giới 01/04/2023

(ANTV) - Hàng trăm lính cứu hỏa và binh sĩ Thái Lan đang chiến đấu với đám cháy rừng cách Thủ đô Bangkok chưa đầy 100 km, trong bối cảnh quốc gia Đông Nam Á phải vật lộn với tình trạng ô nhiễm không khí khiến gần 2 triệu người mắc bệnh từ đầu năm đến nay.

Xem thêm