Thứ sáu, ngày 27/01/2023 - 16:49 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 13:18, Thứ 3, 19/04/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Australia dỡ bỏ quy định xét nghiệm COVID-19 với du khách quốc tế

(ANTV) - Từ ngày 18/4, Australia đã chính thức dỡ bỏ quy định yêu cầu khách du lịch quốc tế phải có chứng nhận xét nghiệm âm tính với virus SARS-CoV-2 trước khi lên máy bay tới nước này.

 

 

 

Điều này có nghĩa là du khách nước ngoài không phải thực hiện xét nghiệm kháng nguyên nhanh hay xét nghiệm PCR trong vòng 72 giờ trước khi lên máy bay, tuy nhiên họ vẫn phải xuất trình chứng nhận đã tiêm đủ 2 mũi vaccine ngừa COVID-19 và đeo khẩu trang trên các chuyến bay quốc tế.

Trong khi đó, những người chưa được tiêm chủng sẽ vẫn phải trải qua thời gian cách ly khi đến Australia và phải tự chi trả phí cách ly. Cũng từ ngày 18/4, chính phủ Australia đã cho phép các du thuyền quốc tế cập cảng nước này. Du khách sẽ phải hoàn thành bản khai hành trình hàng hải, thông tin về sức khỏe và các thông tin khác trước khi xuống tàu.

 

 

 

Hội nghị thượng đỉnh COVID-19 toàn cầu lần thứ 2 dự kiến sẽ được tổ chức theo hình thức trực tuyến vào ngày 12/5 tới để lãnh đạo các nước thảo luận về những nỗ lực nhằm chấm dứt đại dịch, cũng như chuẩn bị các phương án ứng phó với các mối đe dọa y tế trong tương lai.

Hội nghị sẽ do Mỹ chủ trì cùng các nước đang giữ chức chủ tịch nhóm các nước phát triển hàng đầu thế giới (G7), nhóm các nước phát triển và mới nổi hàng đầu thế giới (G20), Liên minh châu Phi và Cộng đồng Caribe.

Tuyên bố của Nhà Trắng nêu rõ Hội nghị thượng đỉnh COVID-19 lần 2 sẽ xây dựng chính sách cụ thể dựa trên những nỗ lực và cam kết được đưa ra tại Hội nghị đầu tiên vào tháng 9 năm ngoái, như làm sao để thu hút thêm nhiều người đi tiêm chủng, hỗ trợ các địa phương có nguy cơ dịch bệnh tiếp cận xét nghiệm và phương pháp điều trị COVID-19, mở rộng các biện pháp bảo vệ nhân viên chăm sóc sức khỏe và tổng hợp nguồn lực tài chính để chuẩn bị ứng phó với nguy cơ đại dịch trong tương lai.

BT
Thăm dò khán giả