Chủ nhật, ngày 22/05/2022 - 14:37 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 13:53, Thứ 6, 18/08/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Australia siết chặt quy định về chống rửa tiền

(ANTV) - Australia cho biết sẽ siết chặt luật chống rửa tiền, trong đó đặt các nhà cung cấp tiền ảo bitcoin dưới sự giám sát của cơ quan tình báo tài chính Austrac. Động thái trên diễn ra chỉ vài ngày sau vụ bê bối tại một trong những ngân hàng lớn nhất nước này.

Bộ trưởng Bộ Tư pháp Australia Michael Keenan khẳng định việc ngăn chặn chuyển tiền cho các đối tượng tội phạm và khủng bố là một phần quan trọng để bảo vệ an ninh quốc gia và lĩnh vực trao đổi tiền tệ số, trong đó có bitcoin, sẽ lần đầu tiên được qui định bằng luật pháp. Ông nhấn mạnh các nguy cơ nghiêm trọng từ tội phạm tài chính bởi các đối tượng tội phạm luôn tìm cách khai thác các công nghệ mới cho mục đích của chúng. Theo ông, luật mới đảm bảo tội phạm không còn cơ hội để thực hiện các mục đích của chúng, song không cho biết khi nào luật mới sẽ được áp dụng.

Hiệp hội thương mại và tiền tệ số Australia hoanh nghênh cải cách trên, cho rằng điều này sẽ giúp gia tăng các biện pháp bảo vệ và đem lại các quy định điều tiết đối với kinh doanh tiền tệ số. Luật mới cũng sẽ hỗ trợ việc điều tra và khả năng thực thi pháp luật của cơ quan tình báo tài chính Austrac của chính phủ. Trước đó vài ngày, Austrac cáo buộc Ngân hàng liên bang Australia "vi phạm nghiêm trọng" luật chống rửa tiền.

Anh cam kết miễn thị thực nhập cảnh cho công dân EU sau Brexit

Văn phòng Thủ tướng Anh ngày 17/8 thông báo sẽ miễn thị thực nhập cảnh cho công dân Liên minh châu Âu (EU) thời hậu Brexit. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là công dân EU sẽ tự động có quyền cư trú tại Anh vĩnh viễn. Muốn định cư dài hạn tại Anh, các công dân EU phải tuân theo quy định nhập cư mới.

Các bộ trưởng Anh liên quan đến vấn đề nhập cư cho biết Brexit sẽ giúp chính phủ có quyền kiểm soát vấn đề nhập cư. Theo đó, chính phủ Anh không muốn chặn việc nhập cư, trái lại vẫn tiếp tục cho phép các công ty tuyển dụng những lao động có tay nghề cao từ EU sang Anh làm việc. Những chủ trương chính sách nhập cư của Anh thời hậu Brexit dự kiến sẽ được công bố vào cuối năm nay. Một số quy định khác liên quan đến vấn đề nhập cư được áp dụng trong thời kỳ chuyển đổi sẽ được triển khai sau khi đàm phán Brexit kết thúc.

BT
Thăm dò khán giả