Thứ ba, ngày 07/02/2023 - 06:09 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:22, Chủ Nhật, 26/06/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bắc Kinh thông báo mở lại trường học do số ca mắc COVID-19 giảm

(ANTV) - Sở giáo dục thành phố Bắc Kinh của Trung Quốc, thông báo sẽ mở cửa trở lại trường mẫu giáo, tiểu học và trung học cơ sở trong bối cảnh số ca mắc COVID-19 đang giảm dần ở thành phố thủ đô quốc gia đông dân nhất thế giới này.

Cụ thể, học sinh năm đầu và năm thứ hai của trường trung học cơ sở và trung học phổ thông, học sinh tiểu học cơ sở ở Bắc Kinh sẽ trở lại trường vào ngày 27/6 trong khi trường mẫu giáo sẽ mở cửa trở lại vào ngày 4/7. Những học sinh vẫn ở trong vùng dịch bệnh đang bị quản lý chặt chẽ và cách ly tại nhà sẽ tiếp tục học online.

Thành phố Bắc Kinh ngày 24/6 ghi nhận chỉ 2 ca lây nhiễm trong cộng đồng trong tổng số 7 ca lây nhiễm cộng đồng ở Trung Quốc đại lục.

Maroc: Giẫm đạp khiến 18 người di cư thiệt mạng

Ít nhất 18 người đã thiệt mạng trong một vụ giẫm đạp khi hơn 2.000 người di cư đến từ khu vực hạ Sahara, cố gắng vượt biên từ biên giới Maroc sang vùng lãnh thổ Melilla của Tây Ban Nha trong ngày 24/6.

Thông tin trước đó cho hay 5 người di cư thiệt mạng và 76 người khác cùng 140 nhân viên an ninh Maroc bị thương, song sau đó, số người thiệt mạng đã tăng lên 18 người sau khi 13 người di cư bị thương nặng và tử vong tại bệnh viện. Những người di cư đã cố gắng phá hàng rào ngăn cách giữa Maroc và vùng lãnh thổ Melilla, buộc lực lượng chức năng Maroc phải can thiệp, dẫn đến vụ giẫm đạp.

Theo giới chức Tây Ban Nha, 46 nhân viên cảnh sát nước này cũng bị thương trong sự việc trên. Hầu hết những người di cư tìm cách vượt biên đều bị chặn và buộc phải quay trở lại, chỉ có 130 người di cư đã phá rào và vào được vùng lãnh thổ trên của Tây Ban Nha.

Na Uy: Xả súng khiến hơn 10 người thương vong

Cảnh sát Na Uy cho biết loạt vụ xả súng đã xảy ra tại khu vực miền trung thủ đô Oslo, vào rạng sáng ngày 25/6 khiến 2 người thiệt mạng và nhiều người bị thương nặng.

Theo cảnh sát vụ xả súng xảy ra vào khoảng 1giờ sáng ngày 25/6 tức khoảng 6 giờ sáng nay theo giờ Việt Nam tại 3 địa điểm, trong đó có một câu lạc bộ đêm. Cảnh sát đã bắt giữ được một đối tượng tình nghi và thu giữ 2 vũ khí.

Vụ xả súng đã khiến 2 người tử vong và 14 người bị thương. Theo điều tra ban đầu chỉ có một đối tượng gây án. Ngay sau vụ việc, cảnh sát đã tăng cường tuần tra đảm bảo an ninh ở thủ đô và chưa khẳng định được vụ việc có phải là khủng bố hay không.

 

BT
Thăm dò khán giả