Thứ sáu, ngày 01/07/2022 - 19:21 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 07:48, Thứ 7, 05/07/2014

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bão Arthur đổ bộ ngày Quốc khánh Mỹ

(ANTV) - Buổi sáng 4/7 (giờ địa phương) mắt bão Arthur đã di chuyển đến sát đất liền của Mỹ, đây là cơn bão đầu tiên đến Mỹ của năm 2014 và nó đổ bộ cũng đúng ngày quốc khánh Mỹ

Bão Arthur nhìn qua vệ tinh

Theo thông báo của Trung tâm bão quốc gia Mỹ, vào hồi 23 giờ 15 theo giờ địa phương ngày 3/7 (tức 10 giờ 15 ở Việt Nam ngày 4/7), tâm bão Arthur đã quét qua khu vực gần Cape Lookout, phía Nam dải Outer Banks của bang North Carolina với vận tốc gió 163km/h.

Bão Arthur kéo theo gió mạnh, mưa lớn đã làm ảnh hưởng đến một số khu vực ven biển như thị trấn Morehead City hay cơ sở quân sự Marine Corps đóng tại trại Lejeune.

Tuy nhiên cơn bão Arthur vẫn được coi là một cơn bão mức độ vừa. Theo dự báo của các chuyên gia khí tượng, sau khi quét qua Outer Banks, bão Arthur sẽ di chuyển lên phía Đông Bắc, suy yếu dần rồi đi ra biển và sẽ không gây thiệt hại nhiều cho đất nước của Nữ thần Tự do.

Bão Arthur khiến nhiều hoạt động chào mừng ngày Quốc khánh đã bị hoãn lại như diễu hành, bắn pháo hoa hay cắm trại. Nhiều địa phương đã phải thay đổi lịch bắn pháo hoa như khu nghỉ dưỡng Ocean City tại Maryland, thành phố Boston, hai bang ở Đông Bắc như New Jersey và Maine. Chính quyền thành phố Boston cũng phải lùi lịch trình tổ chức buổi hòa nhạc Boston Pops được truyền hình trực tiếp trên cả nước.

BT
Thăm dò khán giả