Thứ Năm, 15/01/2026 02:43 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Bạo loạn tại giải bóng đá VĐQG Indonesia, gần 130 người thiệt mạng

(ANTV) - Một vụ việc đặc biệt nghiêm trọng đã xảy ra sau một trận đấu bóng đá tại giải bóng đá vô địch quốc gia Indonesia, theo đó vụ bạo loạn sau trận đấu đã khiến ít nhất 129 người thiệt mạng và hơn 200 người bị thương.

Tối 1/10, trận đấu giữa Arema và Persebaya tại giải bóng đá vô địch quốc gia Indonesia đã diễn ra trên sân vận động Kanjuruhan ở tỉnh Đông Java. Hơn 40.000 khán giả đã có mặt tại sân vận động. Sau 2 trận thua liên tiếp trên sân nhà, Arema tiếp tục phong độ không tốt khi để thua Persebaya với tỷ số chung cuộc 2 - 3.

Thất vọng với trận thua của đội chủ nhà, các cổ động viên quá khích đã tràn xuống sân, đập phá và tạo nên khung cảnh hỗn loạn.

Cảnh sát đã nỗ lực giải tán đám đông bằng hơi cay nhưng điều này vô tình tạo nên thảm kịch. Hơi cay được xịt lên cả khán đài khiến nhiều người lo sợ, bỏ chạy, giẫm đạp lên nhau tìm đường thoát khỏi sân vận động.

Liên đoàn bóng đá Indonesia đã mở gấp cuộc điều tra nguyên nhân dẫn đến vụ bạo loạn này. Án phạt ban đầu dành cho câu lạc bộ Arema là cấm thi đấu trên sân nhà đến hết mùa giải. Trong khi, quốc gia này đang lo ngại vụ việc xảy ra ở sân Kanjuruhan có thể khiến FIFA tước quyền đăng cai World Cup U20 của Indonesia.

Tin mới nhất

Mexico bắt giữ nhiều thành viên của tổ chức tội phạm xuyên quốc gia

Mexico bắt giữ nhiều thành viên của tổ chức tội phạm xuyên quốc gia

Thế giới 14/01/2026

(ANTV) - Nhà chức trách Mexico đã bắt giữ 6 nghi phạm bị cáo buộc là thành viên của tổ chức tội phạm xuyên quốc gia Tren de Ara-gua tại Mexico City. Trong số này có Lesli Valeri “N” – đối tượng phụ trách thu tiền từ bóc lột tình dục, phân phối ma túy và kiểm soát các nạn nhân nữ – và Bryan “N”, bị xem là đầu mối tài chính của tổ chức, đang bị truy nã về các tội danh buôn người và tội phạm có tổ chức.

Trấn áp quyết liệt các loại tội phạm, tạo môi trường an toàn phát triển đất nước

Trấn áp quyết liệt các loại tội phạm, tạo môi trường an toàn phát triển đất nước

Chính trị 14/01/2026

(ANTV) - Chiều nay (14/1) tại Hà Nội, Bộ Công an đã tổ chức Hội nghị triển khai công tác Cảnh sát điều tra năm 2026. Đại tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an dự và chỉ đạo hội nghị. Thượng tướng Nguyễn Văn Long, Thứ trưởng Bộ Công an, Thủ trưởng Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an chủ trì Hội nghị.

Xem thêm