Thứ Tư, 29/10/2025 04:47 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Bạo loạn tại giải bóng đá VĐQG Indonesia, gần 130 người thiệt mạng

(ANTV) - Một vụ việc đặc biệt nghiêm trọng đã xảy ra sau một trận đấu bóng đá tại giải bóng đá vô địch quốc gia Indonesia, theo đó vụ bạo loạn sau trận đấu đã khiến ít nhất 129 người thiệt mạng và hơn 200 người bị thương.

Tối 1/10, trận đấu giữa Arema và Persebaya tại giải bóng đá vô địch quốc gia Indonesia đã diễn ra trên sân vận động Kanjuruhan ở tỉnh Đông Java. Hơn 40.000 khán giả đã có mặt tại sân vận động. Sau 2 trận thua liên tiếp trên sân nhà, Arema tiếp tục phong độ không tốt khi để thua Persebaya với tỷ số chung cuộc 2 - 3.

Thất vọng với trận thua của đội chủ nhà, các cổ động viên quá khích đã tràn xuống sân, đập phá và tạo nên khung cảnh hỗn loạn.

Cảnh sát đã nỗ lực giải tán đám đông bằng hơi cay nhưng điều này vô tình tạo nên thảm kịch. Hơi cay được xịt lên cả khán đài khiến nhiều người lo sợ, bỏ chạy, giẫm đạp lên nhau tìm đường thoát khỏi sân vận động.

Liên đoàn bóng đá Indonesia đã mở gấp cuộc điều tra nguyên nhân dẫn đến vụ bạo loạn này. Án phạt ban đầu dành cho câu lạc bộ Arema là cấm thi đấu trên sân nhà đến hết mùa giải. Trong khi, quốc gia này đang lo ngại vụ việc xảy ra ở sân Kanjuruhan có thể khiến FIFA tước quyền đăng cai World Cup U20 của Indonesia.

Tin mới nhất

Xuyên đêm cứu trợ nhân dân trong mưa lũ lịch sử

Xuyên đêm cứu trợ nhân dân trong mưa lũ lịch sử

Xã hội 28/10/2025

(ANTV) - Mưa lớn liên tục nhiều ngày đã gây ngập lụt nghiêm trọng trên diện rộng tại thành phố Huế, hàng nghìn hộ dân bị cô lập. Trong tình huống nguy cấp, lực lượng Công an thành phố Huế đã xuyên đêm căng mình ứng cứu, đưa người dân đến nơi an toàn.

Huế: Mưa lũ làm 35.000 ngôi nhà bị ngập lụt

Huế: Mưa lũ làm 35.000 ngôi nhà bị ngập lụt

Xã hội 28/10/2025

(ANTV) - Sau hai ngày mưa lớn liên tiếp, đến trưa ngày 28/10, tại khu vực trung tâm thành phố Huế đã ngớt mưa. Tuy nhiên, nước lũ đục ngầu vẫn bao phủ nhiều tuyến phố, nhiều khu dân cư còn ngập sâu, cuộc sống người dân bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Ngày 28/10, Ban Chỉ huy Phòng thủ dân sự thành phố Huế cho biết đợt mưa lũ đặc biệt lớn đang diễn ra đã làm 1 người chết và 1 người mất tích.

Gắn tăng trưởng kinh tế với bảo vệ môi trường

Gắn tăng trưởng kinh tế với bảo vệ môi trường

Kinh tế 28/10/2025

(ANTV) - “Cần kiểm soát chặt chẽ yêu cầu về môi trường đối với các dự án đầu tư; thống nhất trong nhận thức và hành động, coi chi cho môi trường là đầu tư cho phát triển, bảo đảm an ninh môi trường; loại bỏ quan điểm “Bảo vệ môi trường sẽ làm cản trở tăng trưởng kinh tế”. Đây là những nội dung đáng chú ý trong Báo cáo kết quả giám sát “việc thực hiện chính sách, pháp luật về bảo vệ môi trường kể từ khi Luật Bảo vệ môi trường năm 2020 có hiệu lực thi hành” được Tổng Thư ký Quốc hội, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Lê Quang Mạnh trình bày trước Quốc hội tại kỳ họp thứ 10 trong phiên làm việc sáng nay (28/10).

Bảo vệ hạ tầng và dữ liệu số cho doanh nghiệp

Bảo vệ hạ tầng và dữ liệu số cho doanh nghiệp

Kinh tế 28/10/2025

(ANTV) - TPHCM, Sở Khoa học Công nghệ cùng Hội Truyền thông số Việt Nam chủ trì Diễn đàn chuyển đổi số, quy tụ nhiều chuyên gia trong nước và quốc tế. Nhiều phiên thảo luận chuyên sâu và thực tế đã diễn ra để cập nhật về các chính sách phát triển kinh tế số, chính quyền số trong giai đoạn mới; đặc biệt tập trung những vấn đề an ninh, an toàn hạ tầng và dữ liệu cho doanh nghiệp.

TPHCM đẩy nhanh chính sách hỗ trợ người dân di dời nhà ven kênh rạch

TPHCM đẩy nhanh chính sách hỗ trợ người dân di dời nhà ven kênh rạch

Xã hội 28/10/2025

(ANTV) - Những ngày cuối tháng 10, dọc theo bờ Bắc kênh Đôi phường Chánh Hưng và phường Phú Định TP.HCM, nhiều hộ dân đã bắt đầu khẩn trương tháo dỡ những căn nhà tạm bợ lợp tôn, dựng bằng cọc gỗ lấn ra ngoài bờ kênh để bàn giao mặt bằng. Đây là bước khởi đầu quan trọng trong kế hoạch chỉnh trang đô thị đến 2030, tăng kết nối vùng, cải thiện hạ tầng và nâng chất lượng sống cho hàng nghìn hộ dân. Với người dân xung quanh khu vực này, niềm vui lớn nhất là thoát cảnh ô nhiễm, rác thải, được sống trong môi trường trong lành. Hay nói cách khác là được khoác chiếc áo mới sạch đẹp hơn.

Di dời người dân vùng ngập sâu đến nơi an toàn

Di dời người dân vùng ngập sâu đến nơi an toàn

Xã hội 28/10/2025

(ANTV) - Cùng với việc triển khai các phương án bảo đảm an toàn cho người dân trong mưa lũ, Công an TP Đà Nẵng đã huy động tối đa quân số, phương tiện kịp thời có mặt tại những khu vực ngập sâu, hỗ trợ và di dời người dân đến nơi an toàn.

Diễn biến đợt mưa lớn tại miền Trung

Diễn biến đợt mưa lớn tại miền Trung

Xã hội 28/10/2025

(ANTV) - Ngày 28/10, ở khu vực từ Nam Hà Tĩnh đến TP Đà Nẵng, phía Đông tỉnh Quảng Ngãi tiếp tục có mưa to đến rất to. Khu vực TP. Huế và TP. Đà Nẵng có mưa to đến rất to với lượng mưa phổ biến 150-350mm, cục bộ có nơi trên 550mm. Khu vực Nam Quảng Trị và phía Đông tỉnh Quảng Ngãi có mưa to đến rất to với lượng mưa phổ biến 100-250mm, cục bộ có nơi trên 450mm. Khu vực từ Hà Tĩnh đến Bắc Quảng Trị có mưa vừa, mưa to và dông với lượng mưa phổ biến 70-150mm, cục bộ có nơi mưa rất to trên 250mm.

Công an cơ sở hỗ trợ nhân dân trong mưa lũ

Công an cơ sở hỗ trợ nhân dân trong mưa lũ

Xã hội 28/10/2025

(ANTV) - Dù lượng mưa đã giảm so với hai ngày trước, nhưng hôm nay (28/10), theo ghi nhận của phóng viên tại Huế, mực nước trên sông Hương và sông Bồ rút rất chậm. Trong khi đó, nhiều khu dân cư vẫn bị ngập sâu, nhiều tuyến đường bị chia cắt, công tác cứu dân đang được Công an thành phố triển khai hết sức khẩn trương.

Xem thêm