Thứ bảy, ngày 13/08/2022 - 11:33 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:03, Chủ Nhật, 24/05/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bắt cóc con tin tại ngân hàng ở thủ đô Matx-cơ-va

(ANTV) - Hãng tin Nga TASS hôm 23/5 đưa tin, một kẻ lạ mặt đã bắt giữ ít nhất 6 người làm con tin tại một chi nhánh ngân hàng Alfa Bank ở trung tâm thủ đô Moskva, đồng thời đe dọa cho nổ chi nhánh ngân hàng. Lực lượng phản ứng nhanh trực thuộc lực lượng Vệ quốc Nga đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường và hiện đã khống chế được kẻ bắt cóc. Không ai trong số con tin bị thương trong vụ đột kích này.

Theo thông tin ban đầu từ cảnh sát, đối tượng mang theo thiết bị nổ giả, có biểu hiện rối loạn hành vi và đã được đưa đi kiểm tra. Trước đó, theo mô tả của cơ quan bảo vệ pháp luật, kẻ bắt cóc mặc áo khoác đen, mặc quần thể thao, đeo mặt nạ màu đen. Hãng tin TASS cho biết kẻ bắt cóc mang theo một túi màu vàng và nói rằng bên trong chứa thiết bị nổ.

Mỹ liệt nhiều thực thể Trung Quốc vào danh sách đen thương mại

Bộ Thương mại Mỹ mới đây thông báo đưa 9 thực thể mới của Trung Quốc vào "danh sách đen" thương mại. Trong thông báo, Cục Công nghiệp và An ninh thuộc Bộ Thương mại Mỹ cho biết, Viện Khoa học Pháp y của Bộ Công an Trung Quốc và 8 công ty của Trung Quốc sẽ bị đưa vào danh sách trên và phải đối mặt với các hạn chế thương mại.

Theo thông báo, các đối tượng trong "danh sách đen" kinh tế sẽ phải đối mặt với một số hạn chế đối với các mặt hàng của Mỹ theo Quy định quản lý xuất khẩu (EAR). Quy định này áp dụng đối với các cá nhân hoặc tổ chức được cho là có liên quan đến những hoạt động đi ngược lại an ninh quốc gia hoặc lợi ích đối ngoại của Mỹ.
 
Trong một thông báo, Bộ trưởng Bộ Thương mại Mỹ Wilbur Ross cho biết, việc bổ sung vào "danh sách đen" trên thể hiện cam kết của Mỹ nhằm ngăn chặn việc sử dụng chính hàng hóa và công nghệ của Mỹ vào các hoạt động làm suy yếu lợi ích của quốc gia này.
BT
Thăm dò khán giả