Thứ ba, ngày 27/09/2022 - 02:35 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:39, Thứ 3, 10/05/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bầu cử Philippines: Ông Marcos Jr đang giành số phiếu cách biệt

(ANTV) - Truyền thông Philippines dẫn số liệu của Ủy ban bầu cử Philippines ngày 9/5 cho biết đã có gần một nửa trong tổng số 70.000 điểm bỏ phiếu của nước này nộp kết quả kiểm phiếu. Kết quả theo đó cho thấy ứng cử viên Ferdinand Marcos Jr giành được số phiếu ủng hộ cao gấp 2 lần so với đối thủ Leni Robredo trong cuộc bầu cử tổng thống.

Cũng theo hãng tin Reuters, ứng cử viên Marcos đang giành số phiếu ủng hộ cách biệt, gấp 2 lần đối thủ trong 46,93% số phiếu bầu đã kiểm.

Cuộc bầu cử Tổng thống Philippines diễn ra giữa 2 ứng cử viên là Ferdinand Marcos Jr, cựu thượng nghị sỹ 64 tuổi và là con trai của cố Tổng thống Ferdinand Marcos, và Phó Tổng thống Leni Robredo, 57 tuổi.

Tổng cộng có 37.211 điểm bỏ phiếu trên khắp cả nước đã mở cửa vào lúc 6 giờ sáng 9/5 theo giờ địa phương và đóng cửa vào 19 giờ cùng ngày. Theo thống kê có khoảng 65,7 triệu cử tri đủ tư cách đi bầu cử./.

EC thông báo thời điểm phản hồi nguyện vọng gia nhập EU của Ukraine

Ngày 9/5, Chủ tịch Ủy ban châu Âu (EC) Ursula von der Leyen thông báo EC sẽ phản hồi về đề nghị gia nhập EU của Ukraine vào tháng sau, đây là một bước đi quan trọng trước khi vấn đề này được các nước thành viên trong khối thảo luận.

Bà von der Leyen cho biết đã có cuộc trao đổi với Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky và đang chờ đợi để nhận được câu trả lời về vấn đề Ukraine gia nhập EU. Bà xác nhận EC sẽ đưa ra quan điểm về vấn đề này vào tháng 6 tới.

Trước đó, vào tháng 4, bà von der Leyen đã tới Kiev để thể hiện sự đoàn kết với Ukraine, đồng thời nhất trí rằng EU sẽ xem xét mong muốn gia nhập khối của quốc gia này.

Sau khi tham vấn bà von der Leyen, 27 nước thành viên của EU sẽ xem xét để chính thức thông qua tư cách ứng viên của Ukraine. Trước khi trở thành thành viên của khối, Ukraine sẽ phải đáp ứng các tiêu chuẩn nghiêm ngặt về quản trị, chống tham nhũng và thực thi pháp quyền.

 

BT
Thăm dò khán giả