Đảm bảo luật sư công thực hiện đúng chức năng, nhiệm vụ chuyên môn
(ANTV) - Chiều 22/4, tiếp tục Kỳ họp thứ Nhất, Quốc hội khóa XVI, Quốc hội thảo luận ở hội trường về thực hiện thí điểm chế định luật sư công.
(ANTV) - Một doanh nhân người Kuwait đã nuôi sâu gạo và tìm cách mở rộng kinh doanh để biến loại côn trùng này trở thành “siêu thực phẩm” cho con người, mang lại lợi nhuận cao.
Trong một căn phòng nhỏ và tối ở ngoại ô thành phố Kuwait City anh Jassem Buabbas đã đặt ấu trùng của một loài bọ cánh cứng thuộc họ Tenebrionidae vào một chiếc hộp trong suốt cùng với cám và bột ngô. Trong một hộp khác, anh đặt những con trưởng thành để giao phối. Trong nhiều năm qua, doanh nhân người Kuwait này đã nuôi sâu gạo và bán chúng cho khách hàng làm thức ăn gia súc. Tuy nhiên, hiện anh đang có ý định mở rộng kinh doanh với hy vọng đưa loại côn trùng này đến bàn ăn của các gia đình ở vùng Vịnh.
Anh Jassem Buabbas – Người kinh doanh sâu gạo cho biết: "Mỗi ngày, tôi dành 2 giờ đồng hồ để cho sâu gạo ăn và điều chỉnh nhiệt độ, độ ẩm cho phù hợp. Sau mỗi 3 tháng, ra được từ 3.000 - 6.000, thậm chí lên tới 10.000 con sâu gạo. Sâu gạo mất khoảng 90 ngày để trưởng thành, mỗi con nặng khoảng 1 gr, dài 6 cm và có giá 0,08 USD. Nhiều khách hàng bỏ ra hàng nghìn USD trong mỗi lần mua sâu gạo để làm thức ăn cho chim. Trước khi biên giới bị đóng cửa do dịch Covid-19, tôi thường xuất khẩu các hộp sâu gạo sang những nước vùng Vịnh khác, đặc biệt là Saudi Arabia."
Trong khi sâu gạo được các nhà chăn nuôi chim, cá và thằn lằn ưa chuộng, chúng vẫn chưa được Chính phủ Kuwait cấp phép làm thực phẩm cho con người.
Anh Jassem Buabbas – Người kinh doanh sâu gạo cho biết: "Tôi đang tìm cách mở rộng hoạt động kinh doanh của mình để biến sâu gạo thành một loại "siêu thực phẩm" cho con người, tôi cũng hướng đến việc mở cửa hàng đầu tiên ở vùng Vịnh chuyên cung cấp loại ấu trùng giàu protein nổi tiếng này."
Anh hiện đang thử nghiệm một số công thức chế biến sâu gạo kết hợp với các món ăn địa phương trước khi nộp hồ sơ xin cấp phép lên cơ quan chức năng Kuwait. Doanh nhân này tiết lộ đã tạo ra 3 loại nước chấm từ sâu gạo được nhiều đồng nghiệp khen ngợi. Trong khi thử nghiệm các công thức nấu ăn với sâu gạo, anh Buabbas cũng tích cực tiếp thị công việc kinh doanh độc đáo của mình trên mạng xã hội.
Tái sử dụng và tái chế quần áo cũ tại Italia
Hàng triệu tấn quần áo bị loại bỏ khắp châu Âu được tái chế tại một nhà bán buôn vải và quần áo cũ ở thành phố Prato, Tuscan của Italia, nơi nổi tiếng về ngành dệt may chất lượng.
Các mặt hàng được phân loại theo chất lượng. Quần áo có thể tái sử dụng được gửi đến Đông Âu và châu Phi để bán ở các chợ. Quần áo có thể tái chế được chuyển sang giai đoạn tiếp theo trong quy trình. Prato tự hào là nơi có tỷ lệ quần áo được tái chế cao hơn nhiều so với những khu vực còn lại của Liên minh Châu Âu, nơi chứng kiến 16 triệu tấn hàng dệt may bị vứt bỏ mỗi năm, trong đó chỉ 1% được mang đi tái chế.
Ủy ban châu Âu đầu năm nay đã công bố một chiến lược dệt may toàn diện của Liên minh châu Âu nhằm khuyến khích ngành công nghiệp tái chế vải như một phần trong nỗ lực chống lại biến đổi khí hậu.
(ANTV) - Chiều 22/4, tiếp tục Kỳ họp thứ Nhất, Quốc hội khóa XVI, Quốc hội thảo luận ở hội trường về thực hiện thí điểm chế định luật sư công.
(ANTV) - Mỗi dịp hè đến, nguy cơ tai nạn đuối nước ở trẻ em lại gia tăng, trở thành nỗi lo thường trực của nhiều gia đình và toàn xã hội. Từ ao hồ, sông suối trong khu dân cư đến các điểm du lịch, bãi tắm tự phát – nhiều khu vực tiềm ẩn rủi ro vẫn chưa được kiểm soát chặt chẽ. Bên cạnh đó, việc trang bị kỹ năng an toàn cho trẻ em, cũng như nhận thức của người lớn trong giám sát, vẫn còn hạn chế.
(ANTV) - Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu, môi trường (Phòng Cảnh sát kinh tế) Công an tỉnh Đồng Nai vừa triệt phá một đường dây mua bán trái phép hóa đơn, chứng từ hoạt động liên tỉnh góp phần bảo đảm ANTT trên địa bàn.
(ANTV) - Ngày 21/4, chính quyền bang Florida (Mỹ) thông báo mở cuộc điều tra hình sự nhằm xác định liệu trí tuệ nhân tạo (AI) có đóng vai trò trong vụ xả súng hàng loạt gây chết người tại Đại học bang Florida hồi năm ngoái hay không.
(ANTV) - Theo Bộ luật Lao động 2019, người lao động làm việc dịp Giỗ Tổ Hùng Vương được trả lương cao hơn ngày thường.
(ANTV) - Khuyến cáo người dân check-in qua VNEID khi đi máy bay dịp lễ; TP. Hồ Chí Minh vươn mình trong kỷ nguyên AI;... là tin tức nổi bật trên số báo hôm nay (23/4).
(ANTV) - Sau 10 ngày nỗ lực không ngừng nghỉ, đến nay, lực lượng chức năng vẫn đang tiếp tục nỗ lực khống chế hoàn toàn vụ cháy tại bãi rác tập trung nằm giáp ranh giữa xã Đông Hiếu và phường Thái Hòa, Tây Hiếu, tỉnh Nghệ An. Đám cháy âm ỉ kéo dài đã tạo ra lượng khói độc lớn, ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của hàng nghìn hộ dân sinh sống quanh khu vực.
(ANTV) - Thông tin từ Chi cục Kiểm lâm (Sở Nông nghiệp và Môi trường tỉnh Đồng Tháp) cho biết, hiện trên địa bàn tỉnh có nhiều khu vực được dự báo cháy rừng cấp nguy hiểm và cực kỳ nguy hiểm.
(ANTV) - Kỳ nghỉ kép cuối tháng 4- Giỗ tổ Hùng Vương và lễ 30/4 – 1/5 chính thức mở đầu mùa cao điểm du lịch hè.
(ANTV) - Công an thành phố Hà Nội tổ chức khai mạc Liên hoan “Giọng hát hay Công an Thủ đô” lần thứ II năm 2026 với chủ đề “Sáng mãi niềm tin”. Tham gia liên hoan có 21 đội thi đến từ các cụm thi đua không chỉ là sân chơi văn hóa mà còn là dịp để khẳng định tâm hồn nhân văn, cao đẹp của người chiến sĩ Công an Thủ đô.