Bản lĩnh Cảnh sát hình sự Hải Phòng
(ANTV) - Tại Hải Phòng, lực lượng Cảnh sát hình sự đã liên tiếp lập nhiều chiến công, thể hiện rõ năng lực đấu tranh với tội phạm trong tình hình mới, góp phần giữ vững an ninh, trật tự trên địa bàn.
(ANTV) - Một doanh nhân người Kuwait đã nuôi sâu gạo và tìm cách mở rộng kinh doanh để biến loại côn trùng này trở thành “siêu thực phẩm” cho con người, mang lại lợi nhuận cao.
Trong một căn phòng nhỏ và tối ở ngoại ô thành phố Kuwait City anh Jassem Buabbas đã đặt ấu trùng của một loài bọ cánh cứng thuộc họ Tenebrionidae vào một chiếc hộp trong suốt cùng với cám và bột ngô. Trong một hộp khác, anh đặt những con trưởng thành để giao phối. Trong nhiều năm qua, doanh nhân người Kuwait này đã nuôi sâu gạo và bán chúng cho khách hàng làm thức ăn gia súc. Tuy nhiên, hiện anh đang có ý định mở rộng kinh doanh với hy vọng đưa loại côn trùng này đến bàn ăn của các gia đình ở vùng Vịnh.
Anh Jassem Buabbas – Người kinh doanh sâu gạo cho biết: "Mỗi ngày, tôi dành 2 giờ đồng hồ để cho sâu gạo ăn và điều chỉnh nhiệt độ, độ ẩm cho phù hợp. Sau mỗi 3 tháng, ra được từ 3.000 - 6.000, thậm chí lên tới 10.000 con sâu gạo. Sâu gạo mất khoảng 90 ngày để trưởng thành, mỗi con nặng khoảng 1 gr, dài 6 cm và có giá 0,08 USD. Nhiều khách hàng bỏ ra hàng nghìn USD trong mỗi lần mua sâu gạo để làm thức ăn cho chim. Trước khi biên giới bị đóng cửa do dịch Covid-19, tôi thường xuất khẩu các hộp sâu gạo sang những nước vùng Vịnh khác, đặc biệt là Saudi Arabia."
Trong khi sâu gạo được các nhà chăn nuôi chim, cá và thằn lằn ưa chuộng, chúng vẫn chưa được Chính phủ Kuwait cấp phép làm thực phẩm cho con người.
Anh Jassem Buabbas – Người kinh doanh sâu gạo cho biết: "Tôi đang tìm cách mở rộng hoạt động kinh doanh của mình để biến sâu gạo thành một loại "siêu thực phẩm" cho con người, tôi cũng hướng đến việc mở cửa hàng đầu tiên ở vùng Vịnh chuyên cung cấp loại ấu trùng giàu protein nổi tiếng này."
Anh hiện đang thử nghiệm một số công thức chế biến sâu gạo kết hợp với các món ăn địa phương trước khi nộp hồ sơ xin cấp phép lên cơ quan chức năng Kuwait. Doanh nhân này tiết lộ đã tạo ra 3 loại nước chấm từ sâu gạo được nhiều đồng nghiệp khen ngợi. Trong khi thử nghiệm các công thức nấu ăn với sâu gạo, anh Buabbas cũng tích cực tiếp thị công việc kinh doanh độc đáo của mình trên mạng xã hội.
Tái sử dụng và tái chế quần áo cũ tại Italia
Hàng triệu tấn quần áo bị loại bỏ khắp châu Âu được tái chế tại một nhà bán buôn vải và quần áo cũ ở thành phố Prato, Tuscan của Italia, nơi nổi tiếng về ngành dệt may chất lượng.
Các mặt hàng được phân loại theo chất lượng. Quần áo có thể tái sử dụng được gửi đến Đông Âu và châu Phi để bán ở các chợ. Quần áo có thể tái chế được chuyển sang giai đoạn tiếp theo trong quy trình. Prato tự hào là nơi có tỷ lệ quần áo được tái chế cao hơn nhiều so với những khu vực còn lại của Liên minh Châu Âu, nơi chứng kiến 16 triệu tấn hàng dệt may bị vứt bỏ mỗi năm, trong đó chỉ 1% được mang đi tái chế.
Ủy ban châu Âu đầu năm nay đã công bố một chiến lược dệt may toàn diện của Liên minh châu Âu nhằm khuyến khích ngành công nghiệp tái chế vải như một phần trong nỗ lực chống lại biến đổi khí hậu.
(ANTV) - Tại Hải Phòng, lực lượng Cảnh sát hình sự đã liên tiếp lập nhiều chiến công, thể hiện rõ năng lực đấu tranh với tội phạm trong tình hình mới, góp phần giữ vững an ninh, trật tự trên địa bàn.
(ANTV) - Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết Washington đang tiến hành đàm phán sâu rộng với Iran nhằm đạt một thỏa thuận ngừng bắn, đồng thời khẳng định Mỹ sẽ không rút lui giữa chừng trong cuộc xung đột.
(ANTV) - Hôm nay 6/4, tại TP Hồ Chí Minh, Bộ Công an đã tổ chức chương trình tập huấn điều lệnh, quân sự đối với 90 lãnh đạo cấp cục và tương đương trong CAND, năm 2026, khu vực phía Nam
(ANTV) - Trong bối cảnh các băng nhóm tội phạm công nghệ cao xuyên quốc gia bị truy quét mạnh tại Campuchia, nhiều đối tượng đã dạt sang Việt Nam, đặc biệt là các đô thị lớn như Hà Nội để tiếp tục hoạt động.
(ANTV) - Sáng nay (06/4), với 491/491 đại biểu Quốc hội biểu quyết tán thành, Quốc hội thông qua Nghị quyết bầu Chủ tịch Quốc hội khóa XV Trần Thanh Mẫn làm Chủ tịch Quốc hội khóa XVI, nhiệm kỳ 2026 - 2031. Tiếp đó Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn đã thực hiện nghi thức tuyên thệ nhậm chức.
(ANTV) - Kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khóa XVI không chỉ là dấu mốc quan trọng khởi đầu cho nhiệm kỳ mới, mà còn là nơi gửi gắm nhiều kỳ vọng về đổi mới, hành động và trách nhiệm. Bên lề hành lang Quốc hội, các đại biểu đã chia sẻ những tâm huyết, kỳ vọng của mình trước những quyết sách lớn của đất nước.
(ANTV) - Công an TP. Cần Thơ vừa triệt phá đường dây chuyên móc nối, tổ chức đưa tàu cá và ngư dân sang vùng biển Malaysia để khai thác hải sản trái phép. Đối tượng cầm đầu là Huỳnh Thị Thu Thảo (quê quán tại Tây Ninh), trú tại Malaysia đã bị bắt giữ ngay khi vừa về Việt Nam.
(ANTV) - Tại Nghệ An, Công an phường Trường Vinh vừa bắt giữ nhóm đối tượng trộm cắp nhiều xe mô tô.
(ANTV) - Sáng ngày 6/4, tại chùa Quán Thế Âm, phường Ngũ Hành Sơn, TP Đà Nẵng, khai mạc Lễ hội Quán Thế Âm năm 2026 đã diễn ra trong không khí trang nghiêm, thu hút đông đảo tăng ni, phật tử và du khách thập phương. Thực hiện chỉ đạo của Giám đốc Công an TP Đà Nẵng, các lực lượng Công an từ thành phố đến cơ sở đã triển khai đồng bộ phương án, huy động tối đa lực lượng, phương tiện để bảo đảm an ninh, trật tự.
(ANTV) - Liên quan đến vụ ô tô lật xuống ruộng ở TP.HCM, 4 người được cứu, Đội CSGT số 2 (Phòng Cảnh sát giao thông, Công an TP.HCM) đang làm rõ nguyên nhân của vụ tai nạn.