Thủ tướng Phạm Minh Chính làm việc tại tỉnh Đắk Lắk
(ANTV) - Trong chương trình công tác tại miền Trung, chiều ngày 02/3, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính cùng đoàn công tác Trung ương đã có chuyến thăm và làm việc tại tỉnh Đắk Lắk.
(ANTV) - Một doanh nhân người Kuwait đã nuôi sâu gạo và tìm cách mở rộng kinh doanh để biến loại côn trùng này trở thành “siêu thực phẩm” cho con người, mang lại lợi nhuận cao.
Trong một căn phòng nhỏ và tối ở ngoại ô thành phố Kuwait City anh Jassem Buabbas đã đặt ấu trùng của một loài bọ cánh cứng thuộc họ Tenebrionidae vào một chiếc hộp trong suốt cùng với cám và bột ngô. Trong một hộp khác, anh đặt những con trưởng thành để giao phối. Trong nhiều năm qua, doanh nhân người Kuwait này đã nuôi sâu gạo và bán chúng cho khách hàng làm thức ăn gia súc. Tuy nhiên, hiện anh đang có ý định mở rộng kinh doanh với hy vọng đưa loại côn trùng này đến bàn ăn của các gia đình ở vùng Vịnh.
Anh Jassem Buabbas – Người kinh doanh sâu gạo cho biết: "Mỗi ngày, tôi dành 2 giờ đồng hồ để cho sâu gạo ăn và điều chỉnh nhiệt độ, độ ẩm cho phù hợp. Sau mỗi 3 tháng, ra được từ 3.000 - 6.000, thậm chí lên tới 10.000 con sâu gạo. Sâu gạo mất khoảng 90 ngày để trưởng thành, mỗi con nặng khoảng 1 gr, dài 6 cm và có giá 0,08 USD. Nhiều khách hàng bỏ ra hàng nghìn USD trong mỗi lần mua sâu gạo để làm thức ăn cho chim. Trước khi biên giới bị đóng cửa do dịch Covid-19, tôi thường xuất khẩu các hộp sâu gạo sang những nước vùng Vịnh khác, đặc biệt là Saudi Arabia."
Trong khi sâu gạo được các nhà chăn nuôi chim, cá và thằn lằn ưa chuộng, chúng vẫn chưa được Chính phủ Kuwait cấp phép làm thực phẩm cho con người.
Anh Jassem Buabbas – Người kinh doanh sâu gạo cho biết: "Tôi đang tìm cách mở rộng hoạt động kinh doanh của mình để biến sâu gạo thành một loại "siêu thực phẩm" cho con người, tôi cũng hướng đến việc mở cửa hàng đầu tiên ở vùng Vịnh chuyên cung cấp loại ấu trùng giàu protein nổi tiếng này."
Anh hiện đang thử nghiệm một số công thức chế biến sâu gạo kết hợp với các món ăn địa phương trước khi nộp hồ sơ xin cấp phép lên cơ quan chức năng Kuwait. Doanh nhân này tiết lộ đã tạo ra 3 loại nước chấm từ sâu gạo được nhiều đồng nghiệp khen ngợi. Trong khi thử nghiệm các công thức nấu ăn với sâu gạo, anh Buabbas cũng tích cực tiếp thị công việc kinh doanh độc đáo của mình trên mạng xã hội.
Tái sử dụng và tái chế quần áo cũ tại Italia
Hàng triệu tấn quần áo bị loại bỏ khắp châu Âu được tái chế tại một nhà bán buôn vải và quần áo cũ ở thành phố Prato, Tuscan của Italia, nơi nổi tiếng về ngành dệt may chất lượng.
Các mặt hàng được phân loại theo chất lượng. Quần áo có thể tái sử dụng được gửi đến Đông Âu và châu Phi để bán ở các chợ. Quần áo có thể tái chế được chuyển sang giai đoạn tiếp theo trong quy trình. Prato tự hào là nơi có tỷ lệ quần áo được tái chế cao hơn nhiều so với những khu vực còn lại của Liên minh Châu Âu, nơi chứng kiến 16 triệu tấn hàng dệt may bị vứt bỏ mỗi năm, trong đó chỉ 1% được mang đi tái chế.
Ủy ban châu Âu đầu năm nay đã công bố một chiến lược dệt may toàn diện của Liên minh châu Âu nhằm khuyến khích ngành công nghiệp tái chế vải như một phần trong nỗ lực chống lại biến đổi khí hậu.
(ANTV) - Trong chương trình công tác tại miền Trung, chiều ngày 02/3, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính cùng đoàn công tác Trung ương đã có chuyến thăm và làm việc tại tỉnh Đắk Lắk.
(ANTV) - Sáng ngày 02/3, tại Nhà Quốc hội, Ủy ban Thường vụ Quốc hội khai mạc Phiên họp thứ 55 dưới sự chủ trì của Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn. Đây là phiên họp đầu tiên sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán, được tổ chức sớm hơn so với thông lệ và chia thành hai đợt (đợt 1 diễn ra ngày 2/3, đợt 2 sẽ tiến hành trong hai ngày sau bầu cử 16 - 17/3).
(ANTV) - Chiều nay (02/3), tại Hà Nội, Đoàn kiểm tra, giám sát số 4 của Bộ Chính trị, Ban Bí thư do đồng chí Lê Minh Hưng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương làm Trưởng đoàn tổ chức công bố quyết định kiểm tra, giám sát của Bộ Chính trị, Ban Bí thư năm 2026 đối với Ban Thường vụ Đảng ủy CATW.
(ANTV) - Ngày 02/3, Thượng tướng Lê Quốc Hùng - Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an cùng các ứng cử viên đại biểu Quốc hội khóa 16 và Hội đồng nhân dân TP.HCM nhiệm kỳ 2026 -2031 đã có buổi tiếp xúc cử tri.
(ANTV) - Công an tỉnh Khánh Hòa vừa tổ chức hội nghị triển khai phương án đảm bảo ANTT bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI và Đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031.
(ANTV) - Hướng tới cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031, lực lượng Công an cơ sở trên địa bàn thành phố Đà Nẵng đang chủ động triển khai đồng bộ các biện pháp bảo đảm an ninh, trật tự. Công tác quản lý cư trú, rà soát danh sách cử tri, xây dựng phương án bảo vệ các điểm niêm yết và nắm tình hình trên không gian mạng được thực hiện chặt chẽ, không để bị động, bất ngờ.
(ANTV) - Ngày hội tòng quân đang đến rất gần. Những ngày này, có không ít câu chuyện ý nghĩa về những thanh niên trẻ tình nguyện viết đơn lên đường nhập ngũ. Câu chuyện về một nữ sinh viên của tỉnh Quảng Ngãi xung phong thực hiện nghĩa vụ tham gia CAND. Từ giảng đường đến quyết định dấn thân vào môi trường kỷ luật, nữ sinh viên chọn gửi tuổi xuân cho Tổ quốc bằng tinh thần tiên phong, bản lĩnh và khát vọng cống hiến.
(ANTV) - Trong bối cảnh các hoạt động quân sự giữa Mỹ, Israel và Iran tiếp diễn với các đòn không kích và đáp trả qua lại, Tehran tuyên bố không tiến hành đàm phán với Washington. Trong khi đó, các nước vùng Vịnh và ở khu vực châu Á kêu gọi nối lại con đường ngoại giao để hạ nhiệt căng thẳng.
(ANTV) - Tổng thống Volodymyr Zelensky tuyên bố Ukraine đã vượt qua mùa đông khắc nghiệt nhất kể từ khi xung đột bùng nổ và vẫn bảo toàn được hệ thống năng lượng quốc gia, theo hãng tin Ukrinform.
(ANTV) - Trước giờ khai ấn, không khí nơi đây vừa trang nghiêm, thành kính, vừa sôi động bởi dòng người đổ về ngày một đông.