Thứ tư, ngày 19/01/2022 - 15:30 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:51, Thứ 4, 12/01/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bộ Quốc phòng Nga đưa hơn 2.000 người rời khỏi Kazakhstan

(ANTV) - Bộ Quốc phòng Nga ngày 12/1 thông báo, máy bay vận tải của các lực lượng không gian vũ trụ Nga đã chuyển 2.095 công dân Nga và người nước ngoài từ Kazakhstan tới Nga.

Biểu tình bạo loạn đã leo thang ở nhiều khu vực của Kazakhstan để phản đối tình trạng tăng giá nhiên liệu, buộc Tổng thống Kazakhstan phải ban bố tình trạng khẩn cấp tại nhiều tỉnh, thành lớn của đất nước.

Trước tình hình bạo lực leo thang - mà nguyên nhân được cho là do các phần tử khủng bố đứng đằng sau, Tổng thống Tokayev tối 5/1 đã phải đề nghị sự hỗ trợ của các quốc gia thành viên CSTO. Trước đề nghị này, Nga đã điều hàng nghìn binh sĩ sang Kazakhstan làm nhiệm vụ gìn giữ hòa bình. Tình hình tại Kazakhstan đang dần ổn định trở lại.

Argentina trở thành nơi nóng nhất trái đất

Quốc gia Nam bán cầu Argentina đang phải đối mặt với đợt nắng nóng lịch sử, nhiệt độ tăng vọt trên 40 độ C. Nhiệt độ nhiều nơi lên tới 45 độ C khiến Argentina có thời điểm trong ngày trở thành nơi nóng nhất Trái đất.

Nắng nóng gây quá tải mạng lưới điện, khiến hàng trăm nghìn người tại thủ đô Buenos Aires và các vùng phụ cận rơi vào cảnh mất điện. Người dân được cảnh báo tránh ra đường vào thời điểm nóng nhất trong ngày, mặc quần áo mỏng nhẹ và uống đủ nước. Các nhà khí tượng học đánh giá, đợt nắng nóng này mang nhiều đặc điểm bất thường so với mọi năm.

BT
Thăm dò khán giả