Thứ tư, ngày 28/09/2022 - 17:36 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:46, Thứ 4, 27/01/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bốn phụ nữ Anh lập kỳ tích chèo thuyền vượt Thái Bình Dương

(ANTV) -Vừa qua, bốn phụ nữ Anh đã ghi tên vào lịch sử với việc trở thành những người đầu tiên chèo thuyền vượt Thái Bình Dương sau khi kết thúc hành trình dài kỷ lục này tại Cairns, thành phố phía Bắc Australia.

 
 
Những người phụ nữ  này đã đến đích trong sự chào đón và chúc mừng của hơn 100 người, trong đó có gia đình, bạn bè, sau khi chèo thuyền trong suốt 9 tháng, vượt 15.700km trên biển Thái Bình Dương, từ thành phố San Francisco của Mỹ đến thành phố Cairns.
 
Với mục đích nhằm gây quỹ từ thiện hơn 500.000 đô la Australia nhóm này ban đầu dự định tới Cairns Marina thuộc bang Queensland , miền Bắc Australia trong ngày 24/1, song thời tiết xấu đã khiến họ phải tạm hoãn kế hoạch này.
 
Tính đến thời điểm hiện tại, họ hy vọng sẽ được xác nhận kỷ lục là những người phụ nữ đầu tiên chèo thuyền vượt đại dương lớn nhất thế giới.
 
 Pakistan đóng cửa các trường học do khả năng bị tấn công liều chết
 
Giới chức Pakistan hôm qua (26/1) đã yêu cầu đóng cửa tất cả các trường học tại tỉnh lớn nhất nước này là Punjab, ngay sau khi có cảnh báo về nguy cơ xảy ra các vụ tấn công tiềm tàng của phiến quân.
 
Theo thông báo của Chính phủ Pakistan, một thông tin tình báo cho biết 13 tay súng Taliban từ nước láng giềng Afghanistan đang âm mưu tấn công liều chết nhằm vào các trường học ở Pakistan. Cảnh báo này được đưa ra một tuần sau vụ Talbian tấn công một trường đại học ở Tây Bắc Pakistan, làm 21 người thiệt mạng, chủ yếu là sinh viên.
 
Trước đó, tối 25/1, quan chức phụ trách giáo dục tỉnh Punjab cũng thông báo các trường học ở Punjab sẽ tiếp tục đóng cửa cho tới hết tháng này do thời tiết mùa Đông khắc nghiệt và sương mù dày đặc ở tỉnh này.
 

 

BT
Thăm dò khán giả