Thứ ba, ngày 28/06/2022 - 22:16 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:33, Thứ 4, 26/07/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Các nước nỗ lực bình ổn giá dầu

(ANTV) - Trong bối cảnh giá dầu trên thị trường thế giới vẫn còn biến động, Ủy ban Giám sát cấp bộ trưởng chung của các nhà sản xuất thuộc Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ (OPEC) và ngoài OPEC ngày 25/7 thông báo đang cân nhắc gia hạn thỏa thuận cắt giảm sản lượng dầu mỏ nhằm kích cầu và tăng giá sản phẩm "vàng đen" này.

Trong cuộc họp ở thành phố St.Peterburg của Nga, Ủy ban đã đánh giá kết quả thực hiện thỏa thuận, theo đó nhận thấy thị trưởng dầu mỏ đang ổn định và dần đạt được sự cân bằng. Tuy nhiên, Bộ trưởng Năng lượng Nga Alexander Novak nhấn mạnh thỏa thuận này có thể gia hạn trong trường hợp cần thiết khi thời hạn thực thi thỏa thuận kết thúc sau quý I/2018.

Ngoài những mặt tích cực, các bộ trưởng còn nhận thấy một số nước chưa thực sự tuân thủ các biện pháp hạn chế sản lượng và yêu cầu tất cả các nước tham gia phải nhanh chóng thực hiện đầy đủ cam kết. Theo thỏa thuận, 13 thành viên OPEC và 11 nhà sản xuất ngoài OPEC phải cắt giảm 1,8 triệu thùng/ngày nguồn cung cho thị trường trong thời gian 6 tháng với mục đích tăng cầu và tăng giá dầu thô. Thỏa thuận này sau đó được gia hạn thêm 9 tháng, tức là cho đến cuối tháng 3/2018.

EU yêu cầu các mạng xã hội tăng cường kiểm soát nội dung đăng tải

Liên minh châu Âu (EU) đang gia tăng áp lực buộc các tập đoàn công nghệ sửa đổi các điều khoản sử dụng dịch vụ phù hợp với luật bảo vệ người tiêu dùng của khối. Thông tin được đưa ra trong thời điểm giới chức EU đang tập trung vào các biện pháp xử lý thông tin chứa đựng nội dung bất hợp pháp hoặc cực đoan trên các mạng xã hội.

Theo thư yêu cầu của Ủy ban châu Âu (EC) cùng các cơ quan bảo vệ người tiêu dùng EU, 3 "gã khổng lồ" công nghệ này phải đưa ra đề xuất sửa đổi điều khoản sử dụng trước ngày 20/7 để có thể triển khai thực hiện vào cuối tháng 9. EC cũng nhấn mạnh sẽ áp dụng những biện pháp trừng phạt nếu 3 hãng không đáp ứng yêu cầu. Tuy nhiên, một nguồn thạo tin cho biết 2 hãng đã đệ trình những đề xuất sửa đổi, trong khi hãng còn lại đề nghị cần thêm thời gian.

Hiện Facebook, Google và Twitter đang chịu sự giám sát chặt chẽ tại thị trường châu Âu, từ vấn đề bảo mật cho đến các quy định gỡ bỏ những nội dung bất hợp pháp và những thông tin độc hại hoặc mang tính cực đoan.

BT
Thăm dò khán giả