Triệt phá đường dây buôn lậu thực phẩm chức năng quy mô lớn
(ANTV) - Phòng Cảnh sát kinh tế Công an TP Hồ Chí Minh vừa triệt phá thành công đường dây buôn lậu thực phẩm chức năng quy mô lớn, hoạt động với thủ đoạn tinh vi trên địa bàn thành phố.
(ANTV) - Ấn Độ ngày 7/12 cho biết nước này quan ngại sâu sắc về việc Myanmar tuyên án tù giam nhà lãnh đạo dân sự bị lật đổ Aung San Suu Kyi, đồng thời kêu gọi việc tuân thủ pháp quyền và các tiến trình dân chủ. Cùng ngày, Ngoại trưởng Nhật Bản Yoshimasa Hayashi cho biết, Tokyo quan ngại về bản án mà Myanmar dành cho bà Aung San Suu Kyi vì các tội danh kích động nổi loạn và vi phạm quy định phòng, chống dịch COVID-19.
Phát biểu tại một buổi họp báo, Ngoại trưởng Hayashi nêu rõ: “Đó là một động thái không được hoan nghênh khi cộng đồng quốc tế, trong đó có Nhật Bản, đang tìm cách đưa Myanmar nhanh chóng quay về hệ thống chính trị dân chủ, và khiến Nhật Bản quan ngại”.
Ngoại trưởng Hayashi cho hay Nhật Bản đã yêu cầu “ngay lập tức tạm dừng bạo lực và trả tự do cho những người bị bắt giữ”, trong đó có bà Suu Kyi. Tokyo sẽ phối hợp với Hiệp hội Các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) để cải thiện tình hình ở Myanmar.
Tuyên bố trên được đưa ra chỉ một ngày sau khi nữ lãnh đạo 76 tuổi bị kết án 4 năm tù giam, sau đó được giảm xuống còn 2 năm tù giam, trong bản án đầu tiên dành cho bà kể từ cuộc đảo chính hồi tháng 2 lật đổ chính quyền dân cử ở Myanmar
Thêm nhiều nạn nhân thiệt mạng trong vụ núi lửa phun trào ở Indonesia
Theo báo cáo mới nhất do Cơ quan giảm nhẹ thiên tai Indonesia công bố ngày 7/12, số người thiệt mạng trong thảm họa núi lửa Semeru phun trào đã lên tới 34 người và hiện còn 17 người mất tích.
Trong ngày 6/12, lực lượng cứu hộ tiếp tục đào bới tìm kiếm người sống sót dưới lớp tro bụi, bất chấp núi lửa vẫn đang tiếp tục phun trào. Cơ quan giảm nhẹ thiên tai Indonesia cho biết thảm họa này đã khiến gần 3.700 người phải sơ tán, gây hư hại cho gần 3.000 nhà dân và 38 trường học.
Trong khi đó, tro bụi phun từ miệng núi lửa đã bao trùm khoảng không phía trên toàn bộ làng xã thuộc huyện Lu-ma-giang của tỉnh Đông Java, gây ô nhiễm không khí nghiêm trọng. Người dân được khuyến cáo không đến gần khu vực núi lửa trong phạm vi bán kính 5km.
Cơ quan xử lý thảm họa quốc gia Indonesia (BNPB) cho biết công tác cứu hộ trong ngày 6/12 đã 2 lần phải tạm dừng do các dòng chảy nhanh của khí nóng và vật chất núi lửa.
Thế giới trên 266,8 triệu ca COVID-19, biến thể Omicron lan tới nhiều nước
Tính đến thời điểm hiện tại, toàn thế giới ghi nhận trên 266,8 triệu ca mắc COVID-19, trong đó có gần 5,3 triệu ca tử vong. Dịch bệnh đang tái bùng phát ở châu Âu khi số ca mắc mới tăng mạnh ở nhiều nước thuộc châu lục này. Trong khi đó, biến thể Omicron đang lây lan tới nhiều quốc gia, đến nay đã xuất hiện tại ít nhất 45 nước và vùng lãnh thổ trên thế giới.
Do lo ngại biến thể Omicron, cả Hàn Quốc và Nhật Bản đều đang tăng cường các biện pháp phòng dịch. Theo đó, Hàn Quốc cấm công dân nước ngoài đã tiêm vaccine ngừa COVID-19 tại nước khác lui tới một số khu vực, trong đó có nhà hàng, quán cà phê và rạp chiếu phim.
Trong khi đó, Chính phủ Nhật Bản đang lên kế hoạch rút ngắn thời gian giữa các mũi tiêm vaccine thứ 2 và thứ 3 ngừa COVID-19 nhằm tăng cường khả năng miễn dịch cho người dân.
Trước sự xuất hiện của chủng virus mới được coi là siêu lây nhiễm Omicron ở Nam Phi, ngày 6/12, thêm nhiều nước Đông Nam Á cấm nhập cảnh du khách từ các quốc gia ở phía Nam châu Phi.
Xét về tổng số ca mắc và tử vong, ổ dịch nghiệm trọng nhất Đông Nam Á vẫn là Indonesia do dịch bệnh đã kéo dài nhiều tháng ở mức nghiêm trọng. Tuy nhiên, trong vòng mấy ngày qua, điểm nóng này đang hạ nhiệt nhanh chóng, khi số ca mắc và tử vong đã giảm đáng kể.
IMF kêu gọi hợp tác toàn cầu để kiểm soát đại dịch và hỗ trợ phục hồi kinh tế
Tổng Giám đốc Quỹ Tiền tệ quốc tế (IMF) đã kêu gọi hợp tác toàn cầu để kiểm soát đại dịch COVID-19 và hỗ trợ phục hồi kinh tế trong bối cảnh biến thể mới Omicron) của virus SARS-CoV-2 được đánh giá là có khả năng dễ lây lan đã lan rộng hơn 40 nước trên thế giới.
Để giải quyết những thách thức với nền kinh tế do đại dịch, người đứng đầu IMF cho rằng các nước cần thực thi hành động chính sách khẩn cấp để kiểm soát đại dịch, hạn chế tác động tiêu cực và chuyển đổi nền kinh tế toàn cầu.
Bên cạnh đó, bà nhấn mạnh 4 lĩnh vực hợp tác toàn cầu, gồm khẩn trương hành động để đạt mục tiêu của IMF về tỷ lệ bao phủ tiêm chủng 40% dân số ở mỗi quốc gia vào cuối năm nay và 70% dân số vào giữa năm 2022; hợp tác để giảm căng thẳng thương mại và củng cố hệ thống thương mại đa phương; đẩy nhanh quá trình chuyển đổi sang trung hòa carbon và hỗ trợ các nỗ lực thích ứng với khí hậu; hỗ trợ quá trình phục hồi của các nền kinh tế đang phát triển.
Mỹ: Thị trưởng New York tuyên bố tấn công phủ đầu biến thể Omicron
Thị trưởng thành phố New York (Mỹ) Bill de Blasio ngày 6/12 tuyên bố ông đang tiến hành “tấn công phủ đầu” nhằm vào biến thể Omicron bằng quy định mới về việc tiêm vaccine.
Ông Bill de Blasio cho hay nhằm ngăn chặn sự lây lan rộng hơn của COVID-19 cùng những nguy hiểm có thể xảy đến, mọi người lao động tại các doanh nghiệp tư nhân tại New York cần phải tiêm vaccine ngừa virus SARS-CoV-2. Quy định này sẽ chính thức có hiệu lực từ ngày 27/12.
Theo quy định trên, thành phố New York sẽ yêu cầu gần 184.000 doanh nghiệp từ cửa hàng thực phẩm cho đến tổ chức tư vấn tài chính tại 5 quận phải xuất trình bằng chứng đã tiêm đủ hai liều vaccine cho các nhân viên.
Kênh truyền hình RT (Nga) đưa tin New York từng là tâm dịch COVID-19 của Mỹ vào năm 2020. Cho đến nay, hơn 920.000 cư dân tại đây đã nhiễm virus SARS-CoV-2. Hơn 100.000 người trong số đó phải nhập viện và hơn 32.000 người thiệt mạng.
(ANTV) - Phòng Cảnh sát kinh tế Công an TP Hồ Chí Minh vừa triệt phá thành công đường dây buôn lậu thực phẩm chức năng quy mô lớn, hoạt động với thủ đoạn tinh vi trên địa bàn thành phố.
(ANTV) - Thực hiện Nghị quyết số 57 của Bộ Chính trị về đột phá phát triển khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số quốc gia, đồng thời hưởng ứng chủ trương “Bình dân học vụ số”, chiều 30/12, UBND xã Nghĩa Trụ, tỉnh Hưng Yên đã chính thức tiếp nhận và đưa vào vận hành hệ thống Kiosk toàn trình và thiết bị tra cứu Chatbot TC AI… việc ứng dụng hệ thống Kiosk AI thông minh vào giải quyết thủ tục hành chính, được kỳ vọng sẽ mang lại những tiện ích vượt trội cho người dân.
(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Hà Nội vừa khởi tố, bắt bị can để tạm giam và khám xét khẩn cấp đối với Nguyễn Thị Thu Hà, trú thành phố Hà Nội - Giám đốc Công ty trách nhiệm hữu hạn Ngọc Việt Education về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.
(ANTV) - Chiều ngày 30/12, tại TP Hà Nội, Đài Tiếng nói Việt Nam tổ chức họp báo giới thiệu chương trình nghệ thuật đặc biệt chào mừng Đại hội XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam mang tên: “Với Đảng vẹn toàn niềm tin yêu”.
(ANTV) - Ngày 30/12, Công an tỉnh Khánh Hòa phối hợp với Đảng ủy, UBND xã Khánh Vĩnh và xã Ninh Hải tổ chức Lễ bàn giao nhà mới cho 2 hộ gia đình có nhà ở bị ảnh hưởng do thiên tai để các hộ gia đình kịp vui xuân, đón Tết.
(ANTV) - Kỳ nghỉ lễ tết dương lịch năm nay kéo dài tới 4 ngày. Do vậy, nhu cầu di chuyển của người dân từ Thủ đô về các địa phương và ngược lại đang tăng cao từng giờ. Đây cũng là thời điểm các bến xe trọng điểm của Hà Nội bước vào đợt cao điểm căng thẳng nhất trong năm.
(ANTV) - Cảnh sát Australia vừa công bố kết luận điều tra ban đầu về vụ thảm sát tại bãi biển Bondi hơn 2 tuần trước, theo đó xác nhận các nghi phạm đã hành động đơn độc, không phải là thành viên của một tổ chức khủng bố nào.
(ANTV) - Khuyến khích hành xử tích cực trên môi trường số; Cần có quy chuẩn về đảm bảo an toàn hệ thống camera giám sát trong cơ quan nhà nước; Hà Nội giải tỏa 100% điểm kinh doanh tự phát....là một số tin tức nổi bật trên các số báo ra ngày hôm nay.
(ANTV) - Dịp Tết Dương lịch 2026, Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất dự kiến trung bình một ngày khoảng 131.000 hành khách, tăng khoảng 9% so với lượng khách hiện và tăng khoảng 17% so với lịch bay cùng kỳ Tết Dương Lịch 2025.
(ANTV) - Chiều ngày 30/12, Thượng tướng Lê Văn Tuyến, Thứ trưởng Bộ Công an dự và chỉ đạo Hội nghị tổng kết công tác Công an năm 2025 tại Công an tỉnh Đồng Tháp.