Thứ Bảy, 25/04/2026 05:04 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Các nước tăng tốc nới lỏng phòng dịch

(ANTV) - Dù biến thể Omicron vẫn tiếp tục lây lan trên phạm vi toàn cầu, song với việc độ phủ vaccine được mở rộng và các chiến dịch tiêm mũi tăng cường đang được tăng tốc, một số nước đã dần nới lỏng các quy định phòng dịch nhằm sớm đưa cuộc sống trở lại bình thường.

Từ 31/3, Italy đã chính thức chấm dứt tình trạng khẩn cấp về đại dịch COVID-19. Bắt đầu từ 1/4, người dân Italy không cần thẻ xanh để vào các cơ quan chính phủ, ngân hàng, cửa hàng... Các sân vận động, các công trình thể thao được phép hoạt động trở lại hết công suất, nhưng người tham dự phải có kết quả xét nghiệm âm tính trong vòng 48 giờ và phải đeo khẩu trang. Trong khi, chỉ những người mắc COVID-19 mới phải tự cách ly.

Cũng trong ngày 1/4, Hàn Quốc đã quyết định nới lỏng các biện pháp phòng dịch COVID-19. Số người tối đa được phép có mặt cùng lúc tại các hoạt động cá nhân sẽ được nâng từ 8 lên 10 người, trong khi thời gian làm việc sẽ kéo dài thêm một giờ. Các nhà hàng, quán cà phê, cơ sở thể thao trong nhà và quán karaoke, các câu lạc bộ đêm sẽ được phép mở cửa đến nửa đêm. Hàn Quốc cũng sẽ xem xét việc bãi bỏ tất cả các biện pháp phòng dịch ngoại trừ quy định đeo khẩu trang tại các không gian trong nhà.

Ủy ban Bảo vệ sức khỏe Australia đã khuyến nghị loại bỏ quy định cách ly 7 ngày đối với những trường hợp tiếp xúc gần với người mắc COVID-19. Theo Thủ tướng nước này Scott Morrison quy định này đang gây khó khăn cho các doanh nghiệp và người lao động. Thay vào đó, chính phủ khuyến nghị thay thế bằng các biện pháp y tế khác, có thể bao gồm xét nghiệm kháng nguyên nhanh thường xuyên.

Tin mới nhất

Hội thi “Học sinh, sinh viên giỏi nghề” năm 2026

Hội thi “Học sinh, sinh viên giỏi nghề” năm 2026

Xã hội 24/04/2026

(ANTV) - Tại TP.HCM, Hội thi “Học sinh, sinh viên giỏi nghề” năm 2026 vừa khép lại, tiếp tục khẳng định vai trò là sân chơi uy tín, góp phần nâng cao chất lượng đào tạo nghề và phát triển nguồn nhân lực kỹ thuật chất lượng cao cho thành phố.

Lễ hội Bánh mì lần thứ 4: Khẳng định sức hút của ẩm thực Việt

Lễ hội Bánh mì lần thứ 4: Khẳng định sức hút của ẩm thực Việt

Kinh tế 24/04/2026

(ANTV) - Tại TP.HCM, tối 23/4, Lễ hội Bánh mì Việt Nam lần thứ 4 năm 2026 đã chính thức khai mạc. Với chủ đề "Bánh mì Việt Nam: Giá trị ẩm thực thế giới - Lan tỏa năm châu", lễ hội năm nay quy tụ hàng trăm gian hàng và nhiều hoạt động trải nghiệm đặc sắc, tiếp tục khẳng định vị thế của sản phẩm bánh mì Việt Nam trên bản đồ ẩm thực thế giới.

Bế mạc Kỳ họp thứ Nhất, Quốc hội khóa XVI

Bế mạc Kỳ họp thứ Nhất, Quốc hội khóa XVI

Chính trị 24/04/2026

(ANTV) - Sáng ngày 24/4, Kỳ họp thứ Nhất, Quốc hội khoá 16 tiến hành phiên bế mạc. Phát biểu bế mạc Kỳ họp, Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn khẳng định, sau 12 ngày làm việc tích cực, khẩn trương, nghiêm túc, với tinh thần đổi mới, khoa học và trách nhiệm cao, Kỳ họp thứ Nhất, Quốc hội khóa XVI đã hoàn thành toàn bộ nội dung, chương trình đề ra.

Triển khai biên soạn từ điển và Bách khoa toàn thư CAND Việt Nam

Triển khai biên soạn từ điển và Bách khoa toàn thư CAND Việt Nam

Chính trị 24/04/2026

(ANTV) - Chiều ngày 24/4, tại Hà Nội, Thượng tướng Lê Văn Tuyến, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an đã có buổi làm việc với các đơn vị trong CAND nhằm rà soát, đánh giá việc triển khai nhiệm vụ tái bản Từ điển bách khoa CAND Việt Nam lần thứ 2 và biên soạn Bách khoa toàn thư CAND Việt Nam.

Xem thêm