Thứ sáu, ngày 27/01/2023 - 18:43 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:14, Thứ 7, 02/04/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Các nước tăng tốc nới lỏng phòng dịch

(ANTV) - Dù biến thể Omicron vẫn tiếp tục lây lan trên phạm vi toàn cầu, song với việc độ phủ vaccine được mở rộng và các chiến dịch tiêm mũi tăng cường đang được tăng tốc, một số nước đã dần nới lỏng các quy định phòng dịch nhằm sớm đưa cuộc sống trở lại bình thường.

Từ 31/3, Italy đã chính thức chấm dứt tình trạng khẩn cấp về đại dịch COVID-19. Bắt đầu từ 1/4, người dân Italy không cần thẻ xanh để vào các cơ quan chính phủ, ngân hàng, cửa hàng... Các sân vận động, các công trình thể thao được phép hoạt động trở lại hết công suất, nhưng người tham dự phải có kết quả xét nghiệm âm tính trong vòng 48 giờ và phải đeo khẩu trang. Trong khi, chỉ những người mắc COVID-19 mới phải tự cách ly.

Cũng trong ngày 1/4, Hàn Quốc đã quyết định nới lỏng các biện pháp phòng dịch COVID-19. Số người tối đa được phép có mặt cùng lúc tại các hoạt động cá nhân sẽ được nâng từ 8 lên 10 người, trong khi thời gian làm việc sẽ kéo dài thêm một giờ. Các nhà hàng, quán cà phê, cơ sở thể thao trong nhà và quán karaoke, các câu lạc bộ đêm sẽ được phép mở cửa đến nửa đêm. Hàn Quốc cũng sẽ xem xét việc bãi bỏ tất cả các biện pháp phòng dịch ngoại trừ quy định đeo khẩu trang tại các không gian trong nhà.

Ủy ban Bảo vệ sức khỏe Australia đã khuyến nghị loại bỏ quy định cách ly 7 ngày đối với những trường hợp tiếp xúc gần với người mắc COVID-19. Theo Thủ tướng nước này Scott Morrison quy định này đang gây khó khăn cho các doanh nghiệp và người lao động. Thay vào đó, chính phủ khuyến nghị thay thế bằng các biện pháp y tế khác, có thể bao gồm xét nghiệm kháng nguyên nhanh thường xuyên.

BT
Thăm dò khán giả