Thứ năm, ngày 16/09/2021 - 22:47 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:27, Thứ 3, 01/06/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Campuchia ghi nhận số ca nhiễm COVID-19 vượt 30.000 người

(ANTV) - Campuchia ngày 31/5 ghi nhận tổng cộng 690 ca mắc mới COVID-19, nâng tổng số ca bệnh ở quốc gia này vượt ngưỡng 30.000 người.

Tổng số người tử vong do COVID-19 tại Campuchia cũng tăng lên 214 ca, sau khi có thêm 5 ca ghi nhận ngày 31/5. Hiện tình hình lây nhiễm dịch trong các trại giam tại Campuchia tiếp tục gây lo ngại, khi tỉnh Kandal thông báo số phạm nhân và quản giáo bị nhiễm bệnh trong trại giam tỉnh này đã lên tới 369 ca, kể từ khi cơ quan chức năng phát hiện những ca lây nhiễm đầu tiên tại đây vào ngày 25/5.

Campuchia cũng đang đẩy mạnh kế hoạch tiêm chủng vaccine COVID-19 để sớm đạt được miễn dịch cộng đồng. Hiện tỷ lệ tiêm chủng tại quốc gia này đã đạt 25% trong tổng số mục tiêu 10 triệu người và kế hoạch này có thể được hoàn tất vào cuối năm 2021 hoặc đầu năm 2022.

 

Singapore chuẩn bị bước vào thời kỳ bình thường mới

Chiều 31/5, Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long đã có bài phát biểu đề cập đến kế hoạch mà Singapore dự kiến áp dụng để kiểm soát dịch bệnh COVID-19 trong khi mở cửa nền kinh tế quốc gia này một lần nữa, gồm đẩy nhanh tốc độ quy trình xét nghiệm, truy vết các ca có nguy cơ lây nhiễm và cũng như tiêm chủng vaccine. Ông cũng nêu lên đường hướng phát triển của Singapore trong thời kỳ “bình thường mới”.

Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long khẳng định những biện pháp trong 2 tuần đầu thực hiện Giai đoạn 2 - Cảnh báo cao phòng ngừa dịch COVID-19 - vừa qua ở nước này đã giúp giảm các ca lây nhiễm trong cộng đồng, không làm phát sinh các ổ dịch siêu lây nhiễm mới. Theo đó, nếu số ca lây nhiễm tiếp tục giảm, Singapore có thể nới lỏng các biện pháp này sau ngày 13/6.

Thủ tướng Singapore khẳng định, dịch COVID-19 sẽ bị đẩy lùi nhưng không biến mất hoàn toàn mà sẽ tồn tại cùng với con người, do vậy sẽ có những sự bùng phát trong phạm vi nhỏ trong thời gian tới. Ông nhấn mạnh việc chung sống với COVID-19 có nghĩa là Singapore sẽ không đóng cửa biên giới hoàn toàn.

Thay vào đó, hầu hết người dân Singapore sẽ được tiêm vaccine và có thể tiêm mũi bổ sung theo từng năm; việc xét nghiệm cũng sẽ được tiến hành một cách thường xuyên nhưng nhanh hơn và dễ dàng hơn; các hoạt động sinh hoạt hằng ngày sẽ được khôi phục; khách du lịch có thể tới Singapore và người dân Singapore có thể đi tới các nước nơi COVID-19 được kiểm soát.

 

Thăm dò khán giả